0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

Quy trình hồ sơ du học pháp

(Việt Pháp Á Âu) – Nếu bạn muốn đi du học Pháp du theo diện học bổng hay tự túc, bạn cần phải khai hồ sơ điện tử trên trang Campus France. Đó là quy định bắt buộc của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Mục đích của việc khai hồ sơ Campus France là giúp sinh viên theo dõi hồ sơ cá nhân của mình dễ dàng hơn đồng thời việc bạn tạo một tài khoản trên trang điện tử của Campus France sẽ cho một số hiệu cá nhân sẽ đi cùng họ trong suốt quá trình làm hồ sơ phỏng vấn, liên hệ với trường đại học tại Pháp và xin cấp visa.

Vậy khai hồ sơ campusfrance như thế nào ?

Để có thể khai hồ sơ Campusfrance , trước hết bạn phải mở một tài khoản trên trang điện tử của Campus France. Sau khi mở tài khoản bạn sẽ nhận được mã số (VN18-xxxxx) bạn nên ghi nhớ số này để liên hệ với Campus khi có bất cứ thủ tục gì với cơ quan này.

Việc khai hồ sơ rất quan trọng vì dựa trên những thông tin trên hồ sơ của bạn mà các cơ sở đào tạo tại Pháp, cơ quan cấp thị thực và đặc biệt là Campus France sẽ đánh giá xét tuyển hồ sơ của bạn.

Trang điển tử Campusfrance giao diện mới 

Sau khi tạo hồ sơ điện tử, bạn có thể truy cập vào bắt đầu điền tất cả các thông tin về quá trình học tập, công tác của bạn cũng như đính kèm các giấy chứng nhận cũng như theo dõi tiến trình làm hồ sơ. Nếu bạn du học bằng ngôn ngữ nào thì hãy điền hồ sơ bằng ngôn ngữ đó. Với  giao diện Campus France mới, bạn cần lưu ý xem mình thuộc loại hồ sơ nào để có thể bắt đầu khai theo hướng đó. Cụ thể bạn xem mình thuộc trường hợp nào :

1. ” Je suis candidat “ :  Bạn muốn đăng kí dự tuyển vào các trường Đại học của Pháp

2. ” Je suis accepté” :    Bạn nằm trong diện chương trình trao đổi hoặc được trường Đại học của Pháp chấp nhận kèm theo nhận giấy báo và thư mời nhập học.

Trường hợp 1:   ” Je suis candidat” – Tôi đăng kí dự tuyển (C1)

Nếu bạn chọn “Je suis candidat” tức là bạn muốn đăng kí dự tuyển vào 1 trường Đại học của Pháp. Với loại hồ sơ này, hồ sơ điện tử của bạn có 3 phần :

1. Tôi điền hồ sơ 

” Thông tin cá nhân “

+ Bạn điền đầy đủ thông tin vầ cá nhân (ngày tháng năm sinh, ảnh, địa chỉ liên hệ, tư cách đặc biệt (thuộc diện học bổng hay không…)

+ Quá trình học tập / công tác và bằng cấp : CV, Bằng cấp. Lưu ý, bạn nên chia quá trình học tập thành các mục nhỏ ví dụ cấp 3 có thể chia cụ thể như lớp 10, 11,12 không nên gộp lại vì như vậy khó đánh giá tổng thể quá trình học tập của bạn.

+ Trình độ ngoại ngữ : Bạn chứng mình đủ trình độ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh để theo học

Lưu ý : 

> Bạn đính kèm toàn bộ ảnh và giấy chứng nhận cần thiết cho phần thông tin của mình đã khai. Không nên chỉ đính kèm tiếng Việt vì Campus France có thể sẽ không đọc được

> Các file đính kèm có thể để dưới dạng PDF, JPG ou PNG (kích thước các file không vượt quá 300 KB)

” Giỏ chương trình “

Sau khi đã khai xong phần thông tin cá nhân, bạn chọn chọn giỏ chương trình Đào tạo. Sẽ có thêm chương trình bạn muốn học và viết 1 “Motivation” riêng cho mỗi chương trình bạn lựa chọn bằng cách chọn ” Rédiger votre motivation” .

Với chương trình Cử nhân bạn vẫn có thể chọn tối đa 3 trường. Và tất nhiên sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Nếu nguyện vọng 1 bị từ chối, họ sẽ chuyển tiếp hồ sơ của bạn đi các nguyện vọng tiếp theo. Hồ sơ sẽ dừng lại khi được 1 trong trường nhận.

Với chương trình học thạc sĩ, bạn được chọn tối đa 7 trường và hồ sơ sẽ được gửi đồng loạt cho các trường cùng 1 lúc.

đăng ký hồ sơ trên campusfrance
Bạn thêm giỏ dự tuyển để chọn chương trình bạn muốn theo học

Để thêm giỏ dự tuyển bạn chọn từ khóa là tên ngành bạn muốn học và chọn 1 trong 3 loại kế hoạch du học :

+ Cử nhân năm 1: Đối với Licence 1 hay Paces

+ Bằng Kiến trúc : Đối với Cử nhân, DEA, HMONP

+Tất cả các chương trình : Licence 2, Licence 3, Master, Tiến sĩ, Kĩ sư , Chuyên ngành và trường lớn.

Lưu ý : Bạn nên ưu tiên lựa chọn những chương trường nó kết nối với Campus France vì họ sẽ xét tuyển hồ sơ của bạn qua Etudes en France.

2. Campus France kiểm tra hồ sơ của tôi

Sau khi bạn trình hồ sơ, Campus France kiểm tra và xác nhận hồ sơ . Nếu hồ sơ đã đầy đủ bạn có thể nộp lệ phí và đặt lịch phỏng vấn .Sau khi phỏng vấn với Campus France, hồ sơ của bạn sẽ được gửi cho các trường mà bạn đã chọn trong “giỏ dự tuyển”.

3. Các trường xét hồ sơ của tôi 

Sau khi phỏng vấn Campus France, các trường kết nối sẽ xét hồ sơ của bạn và sẽ trả lời trực tiếp trên hồ sơ điện tử. Bạn xác nhận lựa chọn cuối cùng và bắt đầu tiến hành làm hồ sơ xin visa.

II ” Je suis accepté”- Tôi đã trúng tuyển (P1)

Bạn sẽ làm thủ tục trong phần ” je suis accepté” tối đã được trường nhận nếu bạn đã nằm trong diện trao đổi với 1 trường, không kết nối với Campus France hoặc đã nhận được thư mời, giấy gọi nhập học của 1 trường Đại học tại Pháp.

Mặc dù bạn đã được trường nhận nhưng bạn vẫn sẽ phải điền thông tin cá nhân trong phần ” Je suis candidat”. Sau đó bạn điền những thông tin giấy báo gọi nhập học để Campus France có thể các nhận và sau đó làm hồ sơ xin visa.

hồ sơ du học pháp
Bạn có thể đính kèm thư mời học của trường vào phần ” Je suis accepté”

Để biết thêm chi tiết về du học Pháp  xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

Việt Pháp Á Âu
Việt Pháp Á Âu

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258