0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
iut

Tại sao chọn IUT ?

Đôi nét về IUT

IUT là các Viện đại học công nghệ tại Pháp (tên viết tắt của Institut Universaire de Technologie). Với những học sinh – sinh viên muốn tìm kiếm một chương trình học những kiến thức áp dụng thực tiễn, định hướng nghề nghiệp sau khi học xong thì IUT là một lựa chọn sáng suốt.

Sinh viên tốt nghiệp IUT sẽ được cấp bằng quốc gia cấp I (bằng DUT) – trình độ tú tài +2 và trên cơ sở đó có thể học tiếp thêm 1 năm nữa (tú tài +3) để lấy bằng cử nhân chuyên ngành hoặc cử nhân tổng quát. Hiện nay ở Pháp có 116 trường IUT đào tạo 25 chuyên ngành công nghiệp hoặc dịch vụ như thương mại, quản trị, giao tiếp, tin học, sinh học, hóa học, điện tử, bảo dưỡng công nghiệp hay xây dựng, v.v… Điều đáng kể là tỷ lệ tốt nghiệp ở IUT rất cao, rơi vào 80-90% sinh viên mỗi khóa.

Vì sao học iut
Vì sao chọn học iut

Lợi ích khi học tại IUT

Để đạt được sự thành công và tạo được uy tín không chỉ về giáo dục – đạo tạo mà còn uy tín trên thị trường lao động của thế giới nói chung và Pháp nói riêng, IUT đã áp dụng những phương pháp sư phạm hiệu quả, quan tâm chăm sóc sinh viên như theo dõi sĩ số sinh viên trong lớp, theo dõi cá nhân từng sinh viên, trang thiết bị thường xuyên được đổi mới hay giảng viên gồm các chuyên gia và giáo sư có chuyên môn cao. Ngoài ra các trường IUT còn áp dụng các chương trình đào tạo đại học tốt đem lại hiệu quả cao.

Hơn nữa để giúp mỗi du học sinh tập trung học hành và giải phóng khỏi mọi lo lắng, hội đồng Hiệu trưởng các IUT (viết tắt là ADIUT) đã kiến tạo một chương trình đào tạo và dịch vụ du học Pháp hoàn chỉnh với tên gọi là ASIUT Việt Nam nhằm tạo điều kiện và giúp đỡ sinh viên quốc tế tiếp cận, tìm hiểu thông tin và giải quyết các vấn đề khi muốn theo học chương trình IUT tại Pháp.

Sinh viên trúng tuyển sẽ được dự một khóa dự bị trong hè ở Việt Nam, đón tại sân bay, đồng hành trong việc thực hiện tất cả các thủ tục hành chính như mở tài khoản ngân hàng, ghi danh vào đại học hay làm thẻ cư trú sinh viên, được giảng viên đỡ đầu trợ giúp và tư vấn cũng như hưởng những thiết chế cung cấp dịch vụ của Cơ quan quản lý Công trình Sinh viên – Học sinh của Pháp.

Điều kiện học IUT

Để có thể tham gia vào chương trình, các sinh viên sẽ được hội đồng tuyển chọn xem xét những điều sau:

  • Học bạ PTTH (điểm bình quân tối thiểu phải bằng 7)
  • Kết quả các môn thi tuyển chọn được tổ chức vào tháng 3 gồm : 1 bài thi toán học chương trình lớp 12, 1 bài thi Tiếng Anh và 1 bài luận Tiếng Pháp
  • Chứng chỉ TCF ( phải bằng hoặc hơn 400 điểm) hay bằng DELF B2 hoặc bằng tú tài Pháp ngữ
  • Xem xét kế hoạch học tập và nghề nghiệp của thí sinh qua buổi phỏng vấn.
Trường Đại học IUT
Trường Đại học IUT

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học IUT hay các chương trình du học Pháp, các bạn có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí :

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258