0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

Trường Đại học Công giáo Lyon

Người ta vẫn biết đến Lyon với vẻ ngoài hào nhoáng của nó. Từ những những nhà hàng sang trong, lấp lánh, Lyon còn mang đầy vẻ bí ẩn từ những lối đi xinh đẹp giữa các dãy nhà, những khu vườn ẩn trong những tòa kiến trúc độc đáo. Đước mệnh danh là thành phố di sản, bạn sẽ có cơ hội khám phá Lyon ở nhiều khía cạnh của nó để thấy được hết tất cả sự cuốn hút của địa điểm du lịch này.

 

Chẳng những vậy, vị trí địa lí nơi đây khá thuận lợi, Lyon- Trái tim của nước Pháp vì thành phố này nằm ngay trên tuyến đường sắt TGV nhanh nhất nước Pháp Paris-Marseille. Đây là một thành phố trẻ, sôi động và thực sự là nơi lý tưởng để học tập và nghiên cứu. Vì thế mỗi năm có khoảng vài chục sinh viên  Việt Nam đến để học tập và nghiên cứu. Đến nay đã có hơn 400 sinh viên Việt Nam phần lớn tại các trường nổi tiếng : Đại học INSA de Lyon, Lyon 1, Lyon 2, Lyon 3… bao gồm các ngành thế mạnh như: cơ học, hóa học, Y học, kinh tế, CNTT, xã hội, luật, ngôn ngữ …

 

Lyon luôn có khí hậu lý tưởng. Cộng thêm hai con sông Le Rhône và La Saone chảy qua thành phố. Lyon được biết đến như một trong những thành phố năng động nhưng không quá ồn ào; hiện đại nhưng vẫn đầy vẻ lãng mạn, tinh tế. Khoảng không xanh của công viên Tête d’Or là lá phổi giúp điều hòa không khí của thành phố lớn thứ ba nước Pháp, khiến nó lúc nào cũng trong lành. Thiên nhiên đã hào phóng tặng cho Lyon một bức tranh hữu tình với sông núi mây hồ. Chẳng thế mà Lyon luôn là điểm dừng chân thứ hai của du khách năm Châu khi có dịp ghé thăm xứ sở của những chú gà trống Gaulois.

Thành phố Lyon

 

HỆ THỐNG GIÁO DỤC CỦA LYON

Lyon là thành phố có số lượng sinh viên theo học lớn thứ 2 nước Pháp, bao gồm 4 trường đại học đào tạo cử nhân (3 trường công & 1 trường tư) với các ngành như sau :

– Université Claude Bernard Lyon:  ngành khoa học cơ bản, y tế, thể thao

– Université Lumière Lyon 2 :   ngành khoa học xã hội, tâm lý học, nghệ thuật, văn   học, ngôn ngữ, luật, tài chính – quản lý

– Université Jean Moulin Lyon 3 : ngành luật, tài chính -quản lý văn học, ngôn ngữ, văn học, triết học

– Université catholique de Lyon (một trong những trường tư của Pháp) : ngành triết học, thần học, tâm lý học, luật, văn học và ngôn ngữ, khoa học giáo dục.

Ngoài ra ở Lyon còn hơn chục trường đào tạo kĩ sư công và tư, tiêu biểu như   INSA  de Lyon, ENS Lyon, École centrale de Lyon…

 

ĐẠI HỌC CATHOLIQUE DE LYON :

 

Tọa lạc tại trung tâm của một trong những thành phố lớn trong vùng từ năm 1875– thành phố Lyon xinh đẹp mộng mơ nhưng lại không kém phần phát triển và hiện đại.

Hiện hay đại học Catholique de Lyon đào tạo 5 ngành chính như :

  • Khoa hoc tôn giáo và thần học
  • Triết học và nhân văn
  • Luật khoa học kinh tế và xã hội
  • Văn học và ngôn ngữ
  • Khoa học

Đại học Catholique de Lyon

 

Trong phần này, Việt Pháp Á Âu xin đặc biệt giới thiệu với bạn Học viện ngôn ngữ và văn hóa Pháp ILCF – Universite Catholique de Lyon là một cơ sở đào tạo tiếng, ngôn ngữ Pháp với những khóa học cho sinh viên ngoại quốc theo học với mục đích nhằm tăng cường trình độ tiếng Pháp trước khi chính thức nhập học vào những ngôi trường hay khóa học chính khác.

Được thành lập vào năm 1948, ILCF – Học viện ngôn ngữ và văn hóa Pháp là một cơ sở trực thuộc Khoa văn học và ngôn ngữ trường Đại học catholique de Lyon. Hàng năm, Học viện luôn đón nhận rất nhiều du học sinh ngoại quốc tới học và trau dồi những kiến thức văn hóa cũng như ngôn ngữ của mình. Nhờ những khóa học ở đây, các du học sinh có thể nâng cao trình độ tiếng của mình để tự tin bước vào năm học mới tại một ngôi trường đào tạo chính thức. Với kinh nghiệm giảng dạy ngôn ngữ và vị trí đẹp, tọa lạc ngay trung tâm thành phố, Học viện ngôn ngữ ILCF thực sự trở thành điểm thu hút các du học sinh nước ngoài có mong muốn cải thiện trình độ tiếng của mình hơn.

ILCF – Universite Catholique de Lyon cung cấp những khóa đào tạo với loại hình phong phú cho các sinh viên chọn lựa, tùy theo thời gian muốn học và chương trình hay trình độ tiếng phù hợp các bạn có thể đăng ký khóa học hè, khoa học theo tháng, theo kỳ và theo năm.

Sinh viên Học viện ngôn ngữ và văn hóa Pháp 

 

Công ty Việt Pháp Á Âu hiện là đại diện chính thức của trường, nếu các bạn có những thắc mắc về chương trình du học Pháp  xin vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi:
 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258