0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

Học ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Pháp 2021

Rất nhiều lựa chọn để bạn theo học nếu yêu thích ngành này vì Pháp có nhiều cơ sở đào tạo có chuyên ngành này với nhiều loại hình đào tạo đa dạng, từ 1 năm đến 5 năm sau khi tốt nghiệp PTTH bao gồm :

 

1. Các khóa học ngắn hạn

 

– Ngành học bổ sung (Mentions Complémentaires MC): chương trình đào tạo 1 năm sau khi  đỗ THPT, chương trình này chủ yếu đào tạo nghề: dịch vụ lữ hành, bán vé từ xa…

 

– Bằng kỹ thuật viên cao cấp (BTS) đào tạo trong 2 năm. Loại bằng dành cho học sinh đã đỗ THPT, chương chình đào tạo chính: Kinh doanh và sản xuất du lịch, họat động và quản lý du lịch tại địa phương, Khách sạn – Nhà hàng

– Bằng Đại học công nghệ (DUT): chương trình đào tạo 2 năm Cũng giống như bằng BTS, khi có bằng PTTH,  bạn có thể đăng kí khóa học này nếu muốn theo học mảng: Phát triển du lịch, kỹ thuật thương mại chuyên ngành marketing du lịch.

– Bằng Đại học Khoa học và Kỹ thuật (DEUST): Riêng loại bằng này đào tạo các ngành về văn hóa chuyên ngành du lịch văn hóa, bảo trì các thiết bị khách sạn, hướng dẫn viên du lịch thông thạo nhiều ngọai ngữ.

Rất nhiều nhà hàng trong lòng thành phố Paris

2. Các khóa đào tạo dài hạn

 

Cử nhân đào tạo trong 3 năm. Sau khi học hết khóa này, bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân chuyên nghiệp về Luật và kinh tế du lịch/khai thác hiệu quả các tài nguyên du lịch; quản lý châu Âu về du lịch; du lịch – các công nghệ mới và Nhà ăn tập thể nhằm khai thác, quảng bá khu vực nông thôn và  quảng bá di sản vùng…

 

– Thạc sỹ : đào tạo trong 5 năm với các chương triình:  thiết kế chương trình tổng hợp về lĩnh vực vận chuyển, du lịch, khách sạn; các ngành nghề nghệ thuật , văn hóa chuyên ngành Di sản và du lịch; các ngành nghề về vận chuyển, khách sạn cũng như du lịch và giải trí (với nhiều chuyên ngành như Quản lý và qui họach các cấu trúc du lịch miền núi và nông thôn đặc biệt là phát triển vùng và thiết kế sản phẩm … ) Bạn sẽ được cấp bằng cao học chuyên sâu về Qui họach du lịch và khách sạn; qui hoạch và quản lý các điểm đến du lịch; đặc trách phát triển vùng trên mặt văn hóa và du lịch; phát triển và quảng bá các qui họach du lịch; phát triển bền vững và các vùng du lịch tại miền núi; phát triển thể thao và du lịch bền vững. Bên cạnh đó còn có những mảng khác như chương trình đào tạo theo chuẩn quốc gia và quốc tế; luật và thuế du lịch; luật của Pháp và luật Châu Âu về thương mại hóa các sản phẩm du lịch; kinh tế và quản lý du lịch; kinh tế du lịch quốc tế; Văn hóa châu Âu – Du lịch- Môi trường; đào tạo về thiết kế văn hóa và du lịch, quản lý các họat động du lịch của cộng đồng, quản lý các xí nghiệp vừa và nhỏ chuyên ngành du lịch xanh, quản lý và qui họach du lịch và khách sạn; công nghiệp du lịch chuyên ngành Quản lý các tổ chức du lịch; quản trị du lịch châu Âu; quản trị các họat động thể thao và giải trí …

Không gian bên trong của khách sạn Prince de Galles
 

3. Những điểm cần lưu ý:

 

Lưu ý với các bạn là phần lớn các trường đào tạo ngành này  đều là trường tư thục tại Pháp nên học phí có thể sẽ cao hơn so với các trường công lập.

Ngoài ra, các trường ĐH công lập tại Pháp  cũng có 1 số trường giảng dạy về ngành này nhưng các trường này chủ yếu giảng dạy ưu tiên về lý thuyết, đào tạo quản lí, giảng dạy… về lĩnh vực này.

Tuy nhiên, ưu điểm khi bạn theo học ngành này là đến thời gian đi thực tập tại khách sạn và sinh viên sẽ được trả một khoản hỗ trợ nhu lương thực tập nên điều này cũng có thể giúp các bạn trang trải 1 phần chi phí.

 

Ngoài ra, nếu bạn không giỏi tiếng Pháp vẫn có 1 số trường giảng dạy bằng tiếng Anh (yêu cầu TOEFL 450 trở lên. Các trường giảng dạy bằng tiếng Pháp yêu cầu điểm thi TCF từ 400 trở lên. Vì vậy, việc quan trọng nhất hiện nay đối với sinh viên du học Pháp ngành này là học tiếng Pháp và tiếng Anh  cho thật tốt để đủ tiêu chuẩn được nhập học.

 

Xem thêm: Học Dự Bị Tiếng Tại Pháp

 

Tất cả các trường này tuyển sinh dưới hình thức : xét hồ sơ và sau đó tiến hành phỏng vấn.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết du học Pháp – ngành khách sạn- nhà hàng- du lịch, các bạn có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí : 

 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

 

Leave a Reply

0983 102 258