0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
BURGUNDY SCHOOL OF BUSINESS

TRƯỜNG KINH DOANH NỔI TIẾNG TẠI PHÁP – BURGUNDY SCHOOL OF BUSINESS

(Việt Pháp Á Âu) – Trên hành trình chinh phục thành công trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tại Pháp, Burgundy School of Business (BSB) nổi lên như một điểm sáng thu hút đông đảo sinh viên quốc tế bởi chất lượng giáo dục đẳng cấp và môi trường học tập đa văn hóa. Với bề dày lịch sử hơn 120 năm, BSB tự hào là trường kinh doanh danh tiếng được công nhận bởi các tổ chức quốc tế uy tín như EQUIS và AACSB. Là thành viên của Conférence des Grandes Écoles, BSB khẳng định vị thế là một trong những trường đại học hàng đầu Pháp, chuyên cung cấp chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ, hứa hẹn mang đến cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng thực tế cần thiết cho sự nghiệp thành công.

Xem thêm:
TOP 30 CÁC THÀNH PHỐ DU HỌC PHÁP
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ DIJON

I. LÝ DO CHỌN DU HỌC TẠI THÀNH PHỐ DIJON, PHÁP?

Dijon là thủ phủ của tỉnh Côte-d’Or, một trong tám tỉnh thuộc vùng Bourgogne Franche-Comté của Pháp. Trong xếp hạng các thành phố tốt nhất để sống và học tập của tạp chí L’Étudiant, thành phố Dijon đứng thứ 11/46 và được đánh giá rất cao về chất lượng cuộc sống sinh viên.

Dijon nổi bật với mật độ cao các cơ sở đào tạo và mức giá thuê nhà vô cùng hợp lý. Một sinh viên đã miêu tả Dijon là một thành phố với “chi phí sinh hoạt phải chăng”, “với tất cả những lợi ích của cuộc sống sinh viên”. Vùng đô thị Dijon có khoảng 260.000 dân, trong đó thành phố Dijon có 160.000 dân.

Trường Đại học Bourgogne tại Dijon là một trong những lựa chọn hấp dẫn với 35.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 8% là sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau. Trường có 32 đơn vị nghiên cứu và 6 khoa sau đại học. Vùng Bourgogne Franche-Comté đứng thứ 11 trong số các vùng đón nhiều sinh viên quốc tế nhất tại Pháp với 8.000 sinh viên quốc tế. Ngoài trường Đại Học Bourgogne, ở Dijon còn có một trường đại học kinh doanh – thương mại cực nổi tiếng bới chất lượng đào tạo – Trường Kinh doanh Burgundy. Trong mục tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về ngôi trường kinh doanh danh tiếng này các bạn nhé.

Với môi trường sống thuận lợi, chi phí hợp lý và chất lượng đào tạo tốt, Dijon là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên trong và ngoài nước muốn theo học tại Pháp. Thành phố này mang đến tất cả những tiện nghi cho cuộc sống sinh viên mà vẫn đảm bảo sự an toàn, yên bình và chi phí phải chăng.

Xem thêm: XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG THƯƠNG MẠI TẠI PHÁP

II. TRƯỜNG BURGUNDY SCHOOL OF BUSINESS – NGÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO KINH DOANH HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP

1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG KINH DOANH BURGUNDY SCHOOL OF BUSINESS (BSB)

Trải qua hơn 120 năm hình thành và phát triển, Burgundy School of Business (BSB) tự hào là trường kinh doanh danh tiếng tại Pháp, được thành lập vào năm 1899 tại Dijon. BSB sở hữu những chứng nhận quốc tế uy tín như EQUIS và AACSB, khẳng định chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới.

Là thành viên của Conférence des Grandes Écoles, Burgundy School of Business (BSB) được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu Pháp, chuyên cung cấp chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ, đảm bảo cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng thực tế cần thiết cho sự nghiệp thành công.

Burgundy School of Business (BSB) nổi tiếng với chuyên môn trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

 • Tài chính: Cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về thị trường tài chính, ngân hàng, đầu tư,…
 • Khởi nghiệp: Hỗ trợ sinh viên phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng lãnh đạo và khả năng khởi nghiệp thành công.
 • Marketing: Đào tạo sinh viên về chiến lược marketing hiệu quả, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng thương hiệu.
 • Quản lý Văn hóa: Mang đến kiến thức về quản lý các dự án văn hóa, bảo tồn di sản và phát triển ngành công nghiệp sáng tạo.
 • Quản lý & Kinh doanh Rượu vang & Nước hoa: Trường Kinh doanh Rượu vang & Nước hoa của BSB là đơn vị tiên phong trên thế giới, đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh đặc biệt này.

Với sự đa dạng trong chương trình đào tạo, BSB đáp ứng nhu cầu học tập và định hướng nghề nghiệp của nhiều đối tượng sinh viên.

TRƯỜNG BURGUNDY SCHOOL OF BUSINESS

2. MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP CỦA TRƯỜNG KINH DOANH BURGUNDY SCHOOL OF BUSINESS (BSB)

Burgundy School of Business (BSB) sở hữu 3 cơ sở hiện đại tại Dijon, Lyon và Paris, mang đến môi trường học tập năng động và đa văn hóa cho sinh viên. Cộng đồng sinh viên BSB đến từ hơn 75 quốc gia, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và mở rộng mối quan hệ quốc tế. BSB hợp tác với hơn 200 trường đại học đối tác trên thế giới, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên và du học.

Bên cạnh đó, Burgundy School of Business (BSB) cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế hòa nhập vào cuộc sống tại Pháp, bao gồm: hỗ trợ visa, tìm kiếm nhà ở, học tiếng Pháp,…

3. CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG KINH DOANH BURGUNDY SCHOOL OF BUSINESS (BSB)

Burgundy School of Business (BSB) liên tục đạt thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc gia và quốc tế. Điển hình, chương trình Thạc sĩ Quản trị của BSB xếp thứ 62 trên thế giới theo Financial Times năm 2022. BSB áp dụng chương trình đào tạo linh hoạt, kết hợp kiến thức lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên phát triển kỹ năng cần thiết cho công việc.

Burgundy School of Business (BSB) cung cấp chương trình huấn luyện chuyên sâu, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mềm và chuẩn bị cho sự nghiệp. Hơn nữa, BSB sở hữu mạng lưới quan hệ rộng lớn với các doanh nghiệp hàng đầu, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Với bề dày lịch sử, chất lượng giáo dục được công nhận và môi trường học tập đa dạng, Burgundy School of Business là lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên muốn theo đuổi ngành quản trị kinh doanh. BSB hứa hẹn mang đến cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng thực tế và cơ hội phát triển rộng mở trong tương lai.

III. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG KINH DOANH BURGUNDY SCHOOL OF BUSINESS 

1. CỬ NHÂN QUẢN TRỊ – BACHELOR EN MANAGEMENT

Chương trình Cử nhân Quản trị của Trường Kinh doanh Burgundy (BSB) là chương trình đào tạo 3 năm, được cấp bằng bởi Bộ Giáo dục Đại học, Nghiên cứu và Đổi mới Pháp. Chương trình được thiết kế để cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Điểm nổi bật của chương trình:

 • Đào tạo toàn diện: Chương trình trang bị cho sinh viên kiến thức về các lĩnh vực quản trị kinh doanh cốt lõi như kế toán, tài chính, marketing, quản trị nhân sự, v.v.
 • Kỹ năng thực hành: Sinh viên có cơ hội tham gia vào các dự án thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp, và học tập từ các chuyên gia trong ngành.
 • Môi trường quốc tế: BSB là trường đại học quốc tế với hơn 100 quốc tịch sinh viên. Chương trình Cử nhân Quản trị được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Pháp, tạo điều kiện cho sinh viên học tập và giao lưu trong môi trường đa văn hóa.
 • Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như:
  • Doanh nghiệp tư nhân
  • Tổ chức phi lợi nhuận
  • Các cơ quan chính phủ
  • Khởi nghiệp

Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT. Có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 đổ lên (6.0 đối với dự tuyển vào năm 3), hoặc tiếng Pháp B2

Học phí: €10,200/năm. Nếu thí sinh ứng tuyển vào năm 3 thì học phí còn 9000 EUR/năm.

2. THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ RƯỢU VANG VÀ ĐỒ UỐNG CÓ CỒN (MS CIVS)

Chương trình Thạc sĩ Chuyên ngành Thương mại Quốc tế Rượu vang và Đồ uống có cồn (MS CIVS) được cung cấp bởi Burgundy School of Business (BSB) được thiết kế dành cho những sinh viên đam mê ngành rượu vang và đồ uống có cồn, mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực thương mại quốc tế.

 • Đối tượng: Sinh viên đam mê ngành rượu vang & đồ uống có cồn, mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực thương mại quốc tế.
 • Mục tiêu: Cung cấp kiến thức chuyên sâu về ngành & kỹ năng quản lý cần thiết.

Chương trình MS CIVS kéo dài 1 năm, được chia thành 3 học kỳ:

 • Học kỳ 1: Sinh viên sẽ học các kiến thức nền tảng về ngành rượu vang và đồ uống có cồn, bao gồm quá trình sản xuất, thị trường quốc tế, và luật pháp quốc tế.
 • Học kỳ 2: Sinh viên sẽ tập trung vào các kỹ năng quản lý cần thiết trong lĩnh vực thương mại quốc tế, bao gồm thương mại, marketing, và tài chính.
 • Học kỳ 3: Sinh viên sẽ thực tập tại một công ty trong ngành rượu vang và đồ uống có cồn, hoặc thực hiện một dự án nghiên cứu.
 • Học phí: 18.000 €
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh.
CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT BSB

3. CHƯƠNG TRÌNH MBA WINE & SPIRITS BUSINESS

Chương trình MBA Wine & Spirits Business được thành lập vào năm 2013 và hoàn toàn tích hợp với School of Wine & Spirits Business. Mục tiêu của chương trình là giới thiệu cho sinh viên toàn cảnh về ngành công nghiệp rượu vang và rượu mạnh, bao gồm thị trường tiêu dùng, thị trường mới nổi và các vùng sản xuất.

Chương trình MBA Wine & Spirits Business được thiết kế dành cho các sinh viên có tiềm năng cao, đam mê về rượu vang và rượu mạnh, và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc. Hoàn toàn hướng tới thực tế nghề nghiệp, chương trình này cấp bằng cao cấp được công nhận bởi hiệp hội AMBA, tập trung vào chiến lược và phát triển thương mại.

Chương trình giúp sinh viên hiểu rõ các yêu cầu của thị trường rượu vang và rượu mạnh toàn cầu. Với nhiều lựa chọn nghề nghiệp, chương trình phù hợp cho những người mong muốn đảm nhiệm vị trí quản lý cấp trung hoặc cấp cao trong ngành hoặc khởi nghiệp kinh doanh riêng. Nội dung chương trình kết hợp kiến thức chuyên ngành và kỹ năng quản lý, đồng thời tập trung vào học tập thực hành qua nghiên cứu trường hợp và làm việc nhóm về các chủ đề chuyên sâu.

Điều kiện dự tuyển:

 • Tốt nghiệp Thạc sĩ năm 1 (Master 1) tại Pháp hoặc Cử nhân quốc tế hoặc tích lũy 240 đơn vị ECTS.
 • Ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc.
 • Chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5, TOEIC 800, TOEFL IBT 90 hoặc Duolingo 125.
 • Đam mê rõ ràng với rượu vang và rượu mạnh.

Ngoài ra, bạn cần trải qua buổi phỏng vấn với người phụ trách chương trình để thảo luận về động lực của bạn. Để nộp đơn cho năm học 2024, bạn cần hoàn thành hồ sơ dự tuyển trực tuyến.

Học phí: Học phí cho năm học 2024-2025 là 34.000 euro.

4. CÁC CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ KHOA HỌC – MASTER OF SCIENCE

Trường kinh doanh Burgundy cũng cung cấp nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ khoa học thú vị như:

 • Trí tuệ nhân tạo & Quản lý Công nghệ số (Artificial Intelligence & Digital Technology Management): Chương trình này tập trung vào việc áp dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ số vào quản lý doanh nghiệp.
 • Quản lý Nghệ thuật & Văn hóa (Arts & Cultural Management): Chương trình này giúp sinh viên hiểu rõ về việc quản lý trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa.
 • Tài chính Doanh nghiệp & Ngân hàng Đầu tư (Corporate Finance & Investment Banking): Chương trình này cung cấp kiến thức sâu rộng về tài chính doanh nghiệp và ngân hàng đầu tư.
 • Khoa học Dữ liệu & Hành vi Tổ chức (Data Science & Organisational Behaviour): Chương trình này kết hợp giữa khoa học dữ liệu và hành vi tổ chức để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cách dữ liệu ảnh hưởng đến hành vi trong tổ chức.
 • Công nghệ Xanh & Xã hội Bền vững (Green Tech & Sustainable Societies): Chương trình này tập trung vào việc sử dụng công nghệ xanh để tạo ra một xã hội bền vững.
 • Quản lý Sản phẩm xa xỉ & Đổi mới (Luxury Management & Innovation): Chương trình này giúp sinh viên hiểu rõ về việc quản lý và đổi mới trong lĩnh vực sản phẩm xa xỉ.
 • Quản lý Rượu vang (Wine Management): Chương trình này cung cấp kiến thức về việc quản lý trong ngành công nghiệp rượu vang.

Học phí :  15 500€


5. CÁCH THỨC DỰ TUYỂN VÀO BSB

Bước 1Hồ sơ dự tuyển trực tuyến: Hoàn thành mẫu đơn đăng ký trực tuyến trên trang web của trường.

 • Chuẩn bị các tài liệu sau:
 • Bảng điểm THPT
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
 • CV
 • Thư giới thiệu (tùy chọn)

Bước 2 (đối với các bạn dự tuyển cử nhân) – Bài kiểm tra logic trực tuyến: Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn sẽ được mời làm bài kiểm tra logic trực tuyến. Bài kiểm tra nhằm đánh giá khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề của bạn.

Bước 3 – Phỏng vấn: Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra logic, bạn sẽ được mời đến phỏng vấn trực tiếp với ban tuyển sinh. Phỏng vấn nhằm đánh giá động lực, kỹ năng giao tiếp và tiềm năng của bạn.

Lệ phí: Lệ phí đăng ký không hoàn lại là 100 €.

Xem thêm:
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC VÙNG CỦA PHÁP
4 LÝ DO CHÍNH CHỌN DU HỌC PHÁP

Trên đây là phần giới thiệu chung về ngôi trường KINH DOANH NỔI TIẾNG TẠI PHÁP BURGUNDY SCHOOL OF BUSINESS. Hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, cần thiết để ứng tuyển vào ngôi trường này trong thời gian tới.

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

FOOTER VPAA

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 – Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

0983 102 258