0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ VALENCIENNES

DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ VALENCIENNES

(Việt Pháp Á Âu) – Đối với các bạn học sinh mong muốn du học Pháp, các thành phố lớn và nổi tiếng như Paris, Lyon, Toulouse hay Nantes luôn là điểm đến lý tưởng. Hãy để Việt Pháp Á Âu giới thiệu cho các bạn một thành phố du học Pháp xinh đẹp mang tên Valenciennes. Ngoài vẻ độc đáo về kiến trúc và phong cảnh, Valenciennes là một điểm đến du học lý tưởng bởi là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học uy tín. 

Xem thêm:
TOP 30 CÁC THÀNH PHỐ DU HỌC PHÁP
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC VÙNG CỦA PHÁP
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ TROYES

I. VÀI NÉT CHUNG VỀ THÀNH PHỐ VALENCIENNES CỦA PHÁP

Valenciennes là một thành phố Pháp thuộc tỉnh Nord, tọa lạc tại vùng Hauts-de-France. Nơi đây sở hữu bề dày lịch sử ấn tượng, nền văn hóa độc đáo và đang trên đà phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn mang đến trải nghiệm du học tuyệt vời cho bạn.

Đầu tiên, Valenciennes từng là một thành phố khai thác than sầm uất, với nhiều mỏ than được khai thác xung quanh. Thành phố này cũng trải qua nhiều cuộc chiến tranh, để lại những dấu ấn lịch sử khó phai. Sau chiến tranh, Valenciennes dần hồi phục và ngày nay đang hướng đến tương lai tươi sáng với nhiều doanh nghiệp mới đặt chân đến.

Văn hóa đặc sắc: Về mặt văn hóa, Valenciennes nổi tiếng với câu lạc bộ bóng đá Valenciennes Football Club (VAFC) và ngành sản xuất ren nức tiếng vào thế kỷ 18. Nơi đây còn được mệnh danh là “Athens của miền Bắc” bởi truyền thống nghệ thuật lâu đời với nhiều nghệ sĩ tài năng và những giải thưởng danh giá. Dòng sông Escaut thơ mộng chảy qua thành phố, tô điểm thêm nét đẹp cho cảnh quan nơi đây. Nền kinh tế của thành phố đang trên đà phát triển với nhiều doanh nghiệp mới mọc lên, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân. Chi phí sinh hoạt tại đây cũng khá hợp lý, phù hợp với du học sinh.

Tại sao nên chọn Valenciennes?

 • Thành phố sinh viên sôi động: Valenciennes là thành phố lớn thứ 10 của vùng Hauts-de-France, với hơn 43.000 dân cư, trong đó có tới 15.000 sinh viên. Điều này tạo nên bầu không khí học tập năng động, đa văn hóa.
 • Môi trường học tập chất lượng cao: Vùng Hauts-de-France đứng thứ 5 tại Pháp về số lượng sinh viên quốc tế (21.500 sinh viên). Đại học lớn nhất của Valenciennes là Université Polytechnique des Hauts-de-France, với hơn 12.000 sinh viên, bao gồm 1.660 sinh viên quốc tế. Trường đại học cung cấp nhiều chương trình đào tạo chất lượng, cùng các trung tâm đào tạo và nghiên cứu uy tín.
 • Chi phí hợp lý: So với các thành phố lớn khác của Pháp, Valenciennes có mức sống và chi phí thuê nhà phải chăng hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí du học.
 • Chất lượng cuộc sống: Theo xếp hạng của tạp chí L’Étudiant, Valenciennes được đánh giá là một trong những thành phố tuyệt vời để sinh sống và học tập tại Pháp.

Valenciennes cung cấp một môi trường học tập lý tưởng với chi phí hợp lý. Thành phố trẻ trung, năng động với cộng đồng sinh viên quốc tế lớn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị trong những năm tháng du học.

Xem thêm:
GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN TRỊ SOUTH CHAMPAGNE BUSINESS SCHOOL
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ LIMOGES

II. GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ HAUT-DE-FRANCE – UNIVERSITÉ POLYTECHNIQUE HAUTS-DE-FRANCE

logo ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ HAUT-DE-FRANCE

Đại học Công nghệ Hauts-de-France (UPHF) được thành lập vào tháng 9 năm 2019 từ sự hợp nhất của Đại học Valenciennes và Hainaut-Cambrésis. UPHF là đại học “công nghệ” đầu tiên tại Pháp, tập trung vào hai lĩnh vực chính: khoa học & công nghệ và khoa học nhân văn. Mục tiêu của UPHF là hỗ trợ sinh viên xây dựng chương trình học đa ngành, quốc tế, từ đó thúc đẩy việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hợp tác quốc tế: Đại học Công nghệ Hauts-de-France (UPHF) là thành viên của liên minh EUNICE, bao gồm 7 trường đại học châu Âu hợp tác xây dựng mội trường đại học châu Âu mới. Mục tiêu của liên minh này là cung cấp cho sinh viên các chương trình đào tạo linh hoạt, độc đáo, giúp họ nổi bật sau khi tốt nghiệp và sẵn sàng cho tương lai.

Cơ sở vật chất và ngành đào tạo: Đại học Công nghệ Hauts-de-France (UPHF) có 5 cơ sở tại Maubeuge, Cambrai và Valenciennes. Trường đào tạo đa dạng các ngành học chính, bao gồm: khoa học, công nghệ, y tế; luật, kinh tế, quản lý, kinh doanh; nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ, khoa học nhân văn và xã hội.

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ HAUT-DE-FRANCE

UPHF gồm 3 trường thành viên:

 • Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia Hauts-de-France
 • Trường Nghệ thuật và Thiết kế Valenciennes
 • Trường Nghệ thuật Cambrai

Ngoài ra, UPHF còn có 2 khoa đào tạo:

 • Viện Đại học Công nghệ
 • Viện Xã hội và Nhân văn

Cơ hội học tập và nghiên cứu: Sinh viên UPHF có cơ hội học tập tại hơn 100 trường đối tác nước ngoài. UPHF cũng được xếp hạng trong “Times Higher Education World University Rankings 2022” với 1.662 trường đại học từ 99 quốc gia. Các hoạt động nghiên cứu được thực hiện tại 4 phòng thí nghiệm lớn, tập trung vào 3 lĩnh vực chiến lược theo mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Chương trình đào tạo và ưu đãi: UPHF đào tạo các bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực, với cách tiếp cận liên ngành sáng tạo. Trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao kỹ năng ngoại ngữ. Chi phí sinh hoạt tại UPHF khá phải chăng, đặc biệt là chi phí nhà ở. Vị trí địa lý của trường thuận lợi, và sinh viên dưới 25 tuổi được miễn phí giao thông công cộng tại Valenciennes.

UPHF là một đại học năng động, sáng tạo, cung cấp môi trường học tập chất lượng cao cho sinh viên với chương trình đào tạo đa dạng, cơ hội hợp tác quốc tế và chi phí hợp lý.

Xem thêm:
TOP 5 THÀNH PHỐ DU HỌC TẠI PHÁP
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ BREST

III. CÁC ĐỊA ĐIỂM VÀ SỰ KIỆN NỔI TIẾNG TẠI VALENCIENNES

1. BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT VALENCIENNES

Đây là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất tại Valenciennes, được xây dựng dưới nền Cộng hòa thứ 3 và mở cửa ra mắt công chúng lần đầu tiên vào năm 1854. 

Bảo tàng này là nơi lưu trữ những tác phẩm uy tín, nổi bật là các bức tranh Flemish thế kỷ 17 và tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của Carpeaux (Jean-Baptiste Carpeaux) – một nhà điêu khắc và họa sĩ nổi tiếng của Pháp ở thời kỳ Đế chế thứ 2. Hiện tác phẩm đang được trưng bày trong khu vườn điêu khắc của bảo tàng.

TOP 2 ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG TẠI VALENCIENNES

2. NHÀ THỜ ĐỨC BÀ SAINT CORDON

Địa danh được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1852 đến năm 1864 theo phong cách Gothic thịnh hành ở châu Âu vào thế kỷ XIII. Đến năm 1922, nhà thờ Đức bà Saint Cordon chính thức được Đức Giáo hoàng Piô XI đã phong tặng nhà thờ danh hiệu tiểu vương cung thánh đường. Năm 1996, địa danh trở thành di tích lịch sử.

Chính vì lịch sử lâu đời này mà địa danh đã trở thành một địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến thăm Valenciennes. 

3. NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT TẠI VALENCIENNES

 • Tháng 3: Cười thả ga tại Liên hoan Hài kịch Nord de Rire (giảm giá cho sinh viên) và thưởng thức Liên hoan phim Festival2 Valenciennes với các tác phẩm điện ảnh hư cấu và tài liệu.
 • Tháng 4: Tham gia giải chạy Les Foulées valenciennoises qua khắp thành phố.
 • Tháng 5: Khám phá bảo tàng mỹ thuật miễn phí với các sự kiện đặc biệt trong Đêm Bảo tàng Châu Âu. Đắm chìm vào thế giới âm nhạc Baroque tại Liên hoan Embaroquement Immédiat.
 • Tháng 6: Tận hưởng âm nhạc với các buổi hòa nhạc miễn phí trên khắp thị trấn trong Lễ hội Âm nhạc.
 • Tháng 7 & 8: Thưởng thức Liên hoan Nos Quartiers d’Eté sôi động với các buổi hòa nhạc, hoạt động và chương trình miễn phí.
 • Tháng 9: Tận dụng cơ hội tham quan miễn phí các địa điểm văn hóa trong Ngày Di sản.
 • Tháng 10: Sinh viên có thể tham gia La J Day E, một sự kiện lớn tại Đại học Polytechnique Hauts-de-France. Giao lưu với sinh viên quốc tế tại Đêm Sinh viên Thế giới. Khám phá khoa học tại các phòng thí nghiệm của trường đại học trong Lễ hội Khoa học. Thưởng thức các buổi hòa nhạc âm nhạc đương đại với giá vé ưu đãi dành cho sinh viên tại Liên hoan Scènes Sonores.
 • Tháng 11: Người hâm mộ truyện tranh có thể vui mừng tại Liên hoan Salon de la Bande Dessinée với các hoạt động và triển lãm hấp dẫn (giảm giá cho sinh viên).

Trên đây là một số thông tin giới thiệu chung về du học Pháp thành phố Valenciennes (Pháp), hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về thành phố sinh viên nổi tiếng này. Đừng ngại ngần liên hệ Việt Pháp Á Âu để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí về du học pháp các bạn nhé. 

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

FOOTER VPAA

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 – Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

0983 102 258