0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
BIỆT DANH CỦA CÁC THÀNH PHỐ LỚN TẠI PHÁP

BIỆT DANH CỦA CÁC THÀNH PHỐ LỚN TẠI PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Pháp là một quốc gia đa dạng và phong phú, nơi mỗi thành phố đều có một câu chuyện riêng để kể. Những câu chuyện này được thể hiện qua những biệt danh độc đáo, thú vị và ý nghĩa của các thành phố. Những biệt danh này không chỉ nói lên vị trí địa lý, lịch sử hay văn hóa của các thành phố, mà còn làm nổi bật sự khác biệt và đặc trưng của chúng. Bạn có muốn khám phá những biệt danh này không? Hãy cùng Việt Pháp Á Âu điểm qua 10 thành phố lớn tại Pháp và những biệt danh thú vị của chúng trong bài viết này.

Xem thêm :

TOP 5 BIỂU TƯỢNG ĐẶC TRƯNG CỦA PHÁP
NÉT ĐẸP ẨM THỰC VIỆT TẠI KINH ĐÔ ÁNH SÁNG – PARIS (PHÁP)
TOP 8 NHÀ GA ĐẸP NHẤT TẠI PHÁP

1. Paris – Thành phố Ánh sáng

Paris là thành phố mơ ước của biết bao người yêu thích vẻ đẹp lãng mạn và tinh tế. Nhưng bạn có biết tại sao Paris lại được mệnh danh là “Thành phố Ánh sáng” không? Một phần là do Paris là một trong những đô thị tiên phong sử dụng điện để chiếu sáng, tạo nên những khung cảnh lung linh và huyền ảo khi đêm xuống.

Một phần khác là do Paris là nơi tập trung của những người sáng tạo và nghệ sĩ, những người đã mang đến cho thành phố những kiệt tác văn hóa và nghệ thuật, từ những bảo tàng nổi tiếng thế giới đến những rạp hát và opera sang trọng.

Paris - Thành phố Ánh sáng

2. Marseille – Thành phố Phốc

Marseille là thành phố cảng lớn nhất và lâu đời nhất ở nước Pháp, nằm ở vịnh biển Địa Trung Hải. Nhưng bạn có biết tại sao Marseille lại được mệnh danh là “Thành phố Phốc” – La Cité Phocéenne không?

Đó là do Marseille có nguồn gốc từ những người di cư Hy Lạp đến từ Phốcê, một thành phố cổ ở bờ biển Anatolia. Họ đã xây dựng Marseille vào năm 600 trước Công nguyên và biến nó thành một trung tâm thương mại sầm uất và một cửa ngõ văn hóa. Cho đến ngày nay, Marseille vẫn giữ được tinh thần hải ngoại và sự đa dạng của mình.

3. Lyon – Thủ đô ẩm thực

Lyon là thành phố lớn thứ ba ở nước Pháp, nằm ở giao điểm của hai con sông quan trọng là Rhône và Saône. Nhưng bạn có biết tại sao Lyon lại được mệnh danh là “Thủ đô ẩm thực” không? Đó là do Lyon có một nền ẩm thực đa dạng và phong phú, với những món ăn truyền thống như quenelles, xúc xích và các sản phẩm chế biến thịt.

Lyon cũng là nơi sinh ra những đầu bếp nổi tiếng như Paul Bocuse, Eugénie Brazier và Marie Bourgeois. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ngon của Lyon.

4. Toulouse – Thành phố Hồng

Toulouse là thành phố lớn thứ tư ở nước Pháp, nằm ở vùng Occitanie. Nhưng bạn có biết tại sao Toulouse lại được mệnh danh là “Thành phố Hồng” không? Đó là do Toulouse có một nét đặc trưng về kiến trúc, đó là sử dụng những viên gạch màu hồng để xây dựng hầu hết các công trình trong thành phố, tạo nên một khung cảnh ấm áp và thân thiện.

Toulouse cũng là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích văn hóa và lịch sử, với những địa danh nổi bật như nhà thờ Saint-Étienne, bảo tàng Augustins và kênh du thuyền Canal du Midi.

Xem thêm:

TOP 7 ĐỊA ĐIỂM CHECK-IN NỔI TIẾNG TẠI PARIS KHÔNG THỂ BỎ QUA
PHONG TỤC HÔN MÁ “FAIRE LA BISE” Ở PHÁP
CÁC KỸ NĂNG CẦN THIẾT ĐỂ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT TỐT TẠI PHÁP

Toulouse - Thành phố Hồng

5. Bordeaux – Người đẹp ngủ quên

Bordeaux là thành phố lớn thứ sáu ở nước Pháp, nằm ở bờ sông Garonne. Nhưng bạn có biết tại sao Bordeaux lại được mệnh danh là “Người đẹp ngủ quên” không?

Đó là do Bordeaux từng là một thành phố lạc hậu và tù túng vào thế kỷ XVIII, khi bị chiếm đóng bởi Anh và bị cô lập khỏi thương mại. Tuy nhiên, vào thế kỷ XIX, Bordeaux đã hồi sinh nhờ vào ngành sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới. Bordeaux cũng là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích kiến trúc, với những công trình đẹp mắt như Bourse, Nhà hát lớn và cầu đá.

Có thể bạn chưa biết : Bordeaux cũng là trung tâm của ngành sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới, với hơn 10.000 nhà sản xuất rượu vang và 65 loại rượu vang khác nhau. Bordeaux còn được biết đến với kiến trúc đẹp mắt, với hơn 350 công trình được công nhận là di sản thế giới bởi UNESCO.

6. Nantes – Venise của phía Tây

Nantes là một thành phố nằm trên sông Loire, thuộc vùng Pays de la Loire và tỉnh Loire-Atlantique của nước Pháp. Nantes có lịch sử lâu đời và phong phú, từng là thủ đô của duchy of Brittany, một vùng đất có liên quan đến văn hóa Breton. 

Nantes được gọi là “Venise của phía Tây”. Biệt danh này xuất phát từ việc Nantes được nhiều kênh và sông chảy qua, gợi nhớ đến thành phố Venice ở Ý. Nantes cũng nổi tiếng với di sản văn hóa, đặc biệt là Lâu đài Công tước Bretagne, Bảo tàng Nghệ thuật và Vườn thực vật.

Nantes cũng là một trung tâm kinh tế và văn hóa quan trọng, với những ngành công nghiệp như xây dựng tàu, chế biến thực phẩm và dịch vụ. Nantes còn được biết đến với sự sáng tạo và tiến bộ của nó, với những công trình nghệ thuật và kỹ thuật độc đáo như Les Machines de l’île, một bộ sưu tập các cơ khí kỳ lạ được lấy cảm hứng từ Jules Verne. Nantes là một điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thích thiên nhiên, ẩm thực và lịch sử.

7. Strasbourg – Thủ đô Giáng sinh

Strasbourg là một thành phố ở miền đông nước Pháp, nằm trên sông Ill gần biên giới với Đức. Strasbourg có lịch sử phong phú và đa dạng, từng là thủ đô của Alsace, một vùng đất có ảnh hưởng của văn hóa Đức. Strasbourg cũng là một trung tâm chính trị và văn hóa quan trọng, với những tổ chức châu Âu như Quốc hội châu Âu, Hội đồng châu Âu và Tòa án nhân quyền châu Âu. 

Strasbourg thường được gọi là “Thủ đô Giáng sinh”. Biệt danh này xuất phát từ việc Strasbourg nổi tiếng với chợ Giáng sinh, là một trong những chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất của châu Âu. Strasbourg cũng nổi tiếng với nhà thờ Đức Bà, khu La Petite France và Quốc hội châu Âu. Strasbourg là một điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thích kiến trúc, ẩm thực và lịch sử.

Strasbourg - Thủ đô Giáng sinh

8. Lille – Thủ đô Flanders

Lille, thành phố ở miền bắc nước Pháp, thường được gọi là “Thủ đô Flanders” (La Capitale des Flandres) hoặc “Thành phố của nghìn gác mái” (La Ville aux mille clochers). 

Biệt danh “Thủ đô của Flandre” xuất phát từ việc Lille và vùng xung quanh thuộc về vùng lịch sử của Flandre La Mã, bao gồm Pháp, Bỉ và Hà Lan. Biệt danh “Thành phố của nghìn gác mái” xuất phát từ việc Lille có nhiều nhà thờ và công trình kiến trúc có gác mái đặc trưng.

Lille cũng nổi tiếng với nhiều di sản văn hóa, đặc biệt là Quảng trường Grand’Place, viện bảo tàng nghệ thuật và viện bảo tàng lịch sử tự nhiên.

9. Nice – Thủ đô của biển Côte d’Azur

Biệt danh của thành phố Nice là “Thủ đô của Riviera” (La Capitale de la Côte d’Azur) hoặc “Thành phố của hoa” (La Ville des fleurs). Biệt danh “Thủ đô của Riviera” xuất phát từ việc Nice là trung tâm kinh tế và văn hóa của bờ biển phía đông nam nước Pháp, nổi tiếng với khí hậu ôn hòa, bãi biển đẹp và các khu nghỉ dưỡng sang trọng. Biệt danh “Thành phố của hoa” xuất phát từ việc Nice có một ngành trồng hoa phát triển, cung cấp hoa cho các chợ và các lễ hội trong và ngoài nước.

Nice cũng nổi tiếng với di sản văn hóa của nó, đặc biệt là Con đường tình nhân, bảo tàng Matisse và nhà hát opera thành phố.v.v….

10. Montpellier – Thành phố tri thức

Montpellier, thành phố đại học ở miền nam nước Pháp, thường được gọi là “Thành phố của tri thức” (La Ville savante) hoặc “Thành phố của kỹ thuật số” (La Ville numérique). Biệt danh “Thành phố của tri thức” xuất phát từ việc Montpellier là một trung tâm giáo dục và nghiên cứu quan trọng, với một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới, Đại học Montpellier, thành lập vào năm 1220, và nhiều viện nghiên cứu uy tín. 

Biệt danh “Thành phố của kỹ thuật số” xuất phát từ việc Montpellier là một trung tâm đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với nhiều công ty khởi nghiệp, khu công nghệ cao và sự kiện liên quan…

Montpellier cũng nổi tiếng với di sản văn hóa đặc sắc, đặc biệt là Quảng trường Comédie, viện bảo tàng Fabre và khu phố Ecusson.

Montpellier - Thành phố tri thức

Trên đây là những biệt danh của các thành phố lớn tại Pháp mà Việt Pháp Á Âu đã tổng hợp được. Những biệt danh này chứng tỏ sự giàu có và đa dạng của lịch sử và văn hóa Pháp, đồng thời đóng góp vào việc biến những thành phố này thành các điểm đến du lịch được yêu thích trên toàn thế giới. Nếu bạn đam mê lịch sử và văn hóa, đừng ngần ngại đến thăm những thành phố này và khám phá di sản đặc biệt của chúng.

VPAA – Tổng hợp

Xem thêm:

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC VÙNG CỦA PHÁP
TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN PHÁP LÀM ĐIỂM ĐẾN DU HỌC?
TOP 10 MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN PHÁP

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258