0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP 2022

ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP 2024

Xem thêm:
Hướng dẫn xin học bổng Eiffel du học Pháp
QUY TRÌNH LÀM HỒ SƠ DU HỌC PHÁP VỚI 7 BƯỚC​
7 bước làm hồ sơ du học Pháp 2024​

Khi bạn đã có ý định du học tại bất cứ nước nào, việc cần thiết là tìm hiểu về điều kiện du học tại đất nước đó. Với kinh nghiệm nhiều năm làm hồ sơ du học Pháp thành công, Việt Pháp Á Âu luôn cập nhật những thông tin mới về điều kiện du học Pháp nhằm tư vấn chính xác, làm hồ sơ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Với bài viết dưới đây, Việt Pháp Á Âu, công ty tư vấn du học chuyên Pháp uy tín số 1 tại Việt Nam sẽ khái quát về toàn bộ điều hiện du học Pháp tương ứng với mỗi bậc học (Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, dự bị tiếng tại Pháp…), lưu ý về điều kiện đặc biệt của của một số ngành đặc thù cũng như những yêu cầu về tài chính…

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đang quan tâm đến các chương trình du học Pháp. Đặc biệt dành cho những bạn đang chuẩn bị hồ sơ cho 2 kỳ nhập học quan trọng nhất của năm 2024.

Xem thêm : 6 bước xin visa du học Pháp

I. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC CỬ NHÂN

1. BẰNG CẤP CẦN CÓ ĐỂ DU HỌC PHÁP BẬC CỬ NHÂN

Tốt nghiệp THPT xếp loại trung bình khá trở lên và có giấy gọi nhập học của 1 trường Đại học tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu giấy gọi đại học của bạn có chuyên ngành tương ứng với ngành bạn sẽ theo học tại Pháp, hoặc trúng tuyển vào các trường lớn tại Việt Nam sẽ là lợi thế khi xin visa du học Pháp.

Lưu ý: Học bạ cấp 3 vô cùng quan trọng. Bạn cần chú trọng những môn học liên quan đến chuyên ngành bạn sẽ theo học tại Pháp. Kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia từ khá đổ lên với tổ hợp môn lựa chọn phù hợp với chuyên ngành mong muốn học tại Pháp cũng sẽ là 1 điểm cộng lớn.

Đối với những bạn đang học lớp 12 muốn du học ngay sau khi kết thúc THPT có thể cung cấp bảng điểm lớp 10, 11 và học kì bạn đang theo tại thời điểm làm hồ sơ. Kết quả học kì 2 của lớp 12 và kết quả kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia sẽ phải cập nhật sớm nhất có thể , ngay khi nhận được.

du hoc phap cu nhan

 Một số học sinh của Việt Pháp Á Âu tốt nghiệp THPT chuẩn bị du học Pháp

2. TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ ĐỂ DU HỌC PHÁP BẬC CỬ NHÂN

 • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp : Trình độ B2 đổ lên (DELF/DALF hoặc TCF TP có điểm bài viết)
 • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh : IELTS 5.5 -6.0 trở lên (hoặc tương đương)

Mặc dù đã có quyết định việc miễn chứng chỉ tiếng Pháp cho sinh viên theo chương trình tiếng Anh tại Pháp, tuy nhiên,  việc sinh viên có 2 ngoại ngữ sẽ là lợi thế.

Xem thêm:
Khai giảng khóa luyện thi TCF tại Việt Pháp Á Âu
KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU

hoc tieng phap


 Các lớp tiếng pháp tại Việt Pháp Á Âu với giảng viên giàu kinh nghiệm (Pháp / Việt)

3. ĐIỀU KIỆN VỀ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC VÀ MỤC ĐÍCH DU HỌC PHÁP 

Việc thể hiện động lực du học Pháp là vô cùng quan trọng, ngay cả trong thư xin học và đặc biệt là trong lúc phỏng vấn trực tiếp với đại diện Campus France. Trong thư động lưc, bạn cần trình bày kế hoạch học tập, dự định nghề nghiệp trong tương lai, lý do chọn Pháp để du học. Thông tin càng chi tiết, rõ ràng càng thuyết phục các trường chấp nhận học.

Ngoài ra, những giấy khen, thành tích giải thưởng đặc biệt là kinh nghiệm làm việc sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ du học Cử nhân tại Pháp.

II. ĐIỀU KIỆN DU HỌC BẬC THẠC SĨ TẠI PHÁP

 • Bằng cấp : Tốt nghiệp ĐH xếp loại trung bình khá trở lên.
 • Ngoại ngữ : Cũng giống như chương trình Cử nhân, sinh viên cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện về trình độ ngoại ngữ:
  • Tiếng Pháp: Trình độ B2 đổ lên (DELF/DALF hoặc TCF TP có điểm bài viết)
  • Tiếng Anh: IELTS 6.0 đổ lên hoặc tương đương (Nếu các bạn theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh)
 • Giấy chứng nhận, giấy khen thưởng: Việc tham gia các hoạt động ngoại khoá tại trường đại học, các khoá học bổ trợ liên quan đến chuyên ngành dự định theo học tại Pháp, hay các chứng chỉ (tin học văn phòng, sử dụng thành thạo các phần mềm, v.v…) đều là những điểm cộng rất lớn trong hồ sơ xin du học thạc sĩ tại Pháp.
 • Kinh nghiệm làm việc và động lực học bậc thạc sĩ : Riêng với Bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin thư mời học.

Bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập và nghề nghiệp rõ ràng của mình. Việc chọn ngành phải phù hợp với quá trình học tập trước đó cũng như phục vụ trực tiếp cho công việc bạn hướng tới sau khi theo học tại Pháp. Cần chứng minh tính khả thi trong dự định học tập và nghề nghiệp của bạn.

Hội thảo tư vấn định hướng du học Pháp tại Việt Pháp Á Âu với Viện khoa học ứng dụng INSA

  Xem thêm  ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC THẠC SỸ TẠI PHÁP

III. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC TIẾN SĨ

Để học tiến sĩ tại Pháp, bạn cần phải có trong tay tấm bằng thạc sĩ và chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, DELF, TCF  tùy theo yêu cầu của mỗi trường. Trong thư động lực cần trình bày được một công trình nghiên cứu của mình và chứng tỏ mình có đủ năng lực, kinh nghiệm để phù hợp với ngành học và quá trình nghiên cứu.

Ngoài ra, việc liên hệ trước với các giáo sư đồng ý hướng dẫn đề tài và có được thư giới thiệu từ các giáo sư cũng là 1 bước rất quan trọng trong hồ sơ xin du học bậc tiến sĩ tại Pháp.

Các nghiên cứu sinh tại Pháp thường sẽ làm việc tại các cơ sở nghiên cứu chuyên biệt của Viện hay trường đại học. Tất cả nghiên cứu sinh đều phải thông qua Trường tiến sĩ (École doctorale) để kí kết hợp đồng tiến sĩ tại Pháp.

IV. ĐIỀU KIỆN HỌC DỰ BỊ TẠI PHÁP

Xem thêm:  Các trường dự bị tiếng có thương hiệu FLE  tại Pháp

Chương trình dự bị tiếng là một trong những hình thức du học dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp nhưng chưa đủ trình độ tiếng Pháp.

Hiểu được nhu cầu đó của sinh viên, Việt Pháp Á Âu đã khai thác và xây dựng chương trình dự bị tiếng trên cả 2 hệ thống trường công lập và tư thục tại Pháp với mức học phí hoàn toàn phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Điều kiện :

 1. Có bằng DELF hoặc chứng chỉ TCF TP có điểm viết (trình độ A2 đổ lên)
 2. Có thư mời học khóa tiếng của 1 trường Đại học tại Pháp với thương hiệu FLE (Việt Pháp Á Âu sẽ hỗ trợ bạn liên hệ và xin thư mời).
 3. Đối với học sinh THPT phải có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của 1 trường ĐH tại Việt Nam.
 4. Sinh viên muốn dự bị trước khi học Master yêu cầu có bằng tốt nghiệp Đại học hoạc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa.

hoc du bi tieng tại phap

Sinh viên học dự bị tiếng tại thành phố Angers, Pháp

du hoc tien si tai phap

Đối tác tuyển sinh tư vấn cho sinh viên tại Việt Pháp Á Âu

5. ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH, CHI PHÍ DU HỌC PHÁP

Một trong những điều kiện du học Pháp quan trọng để xét visa là bạn cần chứng mình đủ tài chính để chi trả cho ít nhất một năm du học của mình tại Pháp.

Theo quy đinh, sinh viên cần chứng minh số tiền ít nhất 7400 euros trong tài khoản để đảm bảo khả năng sinh sống tại Pháp trong vòng một năm. Đây là toàn bộ chi phí sinh hoạt, nhà ở, đi lại, giải trí …. tại Pháp.  Mức chứng minh tài chính có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào học phí của bạn.

Nếu bạn cảm thấy con số này quá lớn với gia đình mình, bạn đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn.

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Pháp 

cac bac hoc cua phap

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258