0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH (1)

DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH 2024-2025

Nền giáo dục tại Pháp luôn được đánh giá bởi chất lượng đào tạo rất cao. Sinh viên được cung cấp các chương trình học rất phong phú. Pháp có xu hướng mở rộng quốc tế, nỗ lực để đạt được mục tiêu quốc tế hóa. Do do, những năm trở lại đây, ngoài những chương trình đào tạo tiếng Pháp như trước đây, chính phủ Pháp đã đưa ra chương trình mới được đào tạo 100% bằng tiếng Anh nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học tiếng Anh vẫn có thể du học Pháp 2024-2025. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu chương trình du học pháp bằng tiếng anh các bạn nhé.

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH

Thông tin mới nhất:
HỌC PHÍ DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH VỪA RẺ VỪA CHẤT LƯỢNG

Theo thống kê trên trang web của Campus france, sinh viên có đến hơn 1650 khóa học bằng chương trình tiếng Anh khi lựa chọn học tâp tại Pháp, trong đó 85% được dạy hoàn toàn 100% bằng tiếng anh. Các chương trình này trải dài qua các cấp độ từ Cử nhân đến Thạc sĩ trên hệ thống giảng dạy ở cả trường tư và trường công.

Theo đó, bạn có thể chọn một trong số những chương trình như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, khóa học ngắn hạn và có cả các khóa học ngắn hạn mùa hè.

Có những chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, nhưng cũng có những chương trình chỉ được dạy một phần bằng ngôn ngữ này và vẫn yêu cầu có thêm tiếng Pháp. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tham khảo thêm thông tin các trường qua bài viết Du học Pháp bằng tiếng Anh .

Có thể bạn quan tâm:
Du học Pháp bằng tiếng Anh ngành kinh tế
Những chương trình thạc sĩ Marketing chất lượng cao tại Pháp đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh

Các lĩnh vực bạn có thể chọn du học Pháp bằng tiếng Anh gồm: Quản lí kinh doanh, Quản lý Du lịch và khách sạn Nhà hàng, Khoa học Môi trường, Nông nghiệp, Toán học, Công nghệ, Kinh tế, Khoa học Xã hội và nhân văn, Thời trang, Kiến trúc và nghệ thuât.

Các chương trình du học Pháp tiếng Anh được dạy ở các trường công lập hay các trường Business school hoặc ESC (École Supérieure de Commerce). Các bạn có thể dễ dàng tra xếp hạng các trường kinh doanh nổi tiếng của Pháp cũng như châu Âu như: Trường kinh doanh IPAG Business School, Trường Kinh doanh UCO, Trường ESDES Business School, trường lớn Kinh doanh SKEMA, trường kinh doanh Toulouse, trường kinh doanh HEC, trường thương mại quản lý La Rochelle, trường kinh doanh France Business school, trường kinh doanh EDHEC, …

Bên cạnh đó có rất nhiều trường công lập tại Pháp có chương trình đào tạo bằng tiếng anh cả ở bậc cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ  với mức học phí thấp thậm chí miến học phí cho sinh viên như trường Paris Dauphine, trường đại học Sorbonne, đại học Paris – Saclay…

Trường Kinh doanh SKEMA nổi tiếng với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp

II. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH 

Điều kiện nhập học bậc cử nhân IELTS tương đương 5.5,điểm trung bình cấp 3 từ 6,5 trở lên.

Đối với bậc Thạc sĩ, IELTS tương đương 6.0 trở lên và điểm trung bình đại học cũng trên 6,5. Ngoài ra, đối với một số chương trình như MBA, bạn nên kinh nghiệm và đạt đủ yêu cầu về khả năng tiếng Anh (IELTS 6.5 trở lên).

Mặc dù hiện nay, yêu cầu về chứng chỉ tiếng Pháp đã được miễn nhưng bạn vẫn nên học thêm tiếng Pháp để có đủ vốn liếng tiếng Pháp cho các nhu cầu giao tiếp hàng ngày. Một số trường có chương trình đào tạo xen kẽ cả các môn học bằng tiếng Pháp. Do đó cần bổ sung thêm chứng chỉ tiếng Pháp A2 – B1.

III. CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH

Khi quyết định đi du học Pháp bằng tiếng Anh, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn tại hệ thông trường công lập hoặc tư thục. Ở cả 2 loại hình trường này, chi phí về học phí cũng sẽ cao hơn các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp. Cụ thể về các mức học phí như sau:

 • Nếu bạn chọn đi học dự bị tiếng Pháp trước khi học chuyên ngành: học phí học tiếng từ 3000 – 5.600 euros/ năm tùy theo cơ sở.
 • Nếu bạn chọn học chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh:
 • Học Phí du học Pháp bằng tiếng anh:
  • Chương trình cử nhân: từ 6.500 euros – 10.000 euros
  • Chương trình thạc sĩ: 258 – 15.000 euros/năm
  • Chi phí sinh hoạt tại Pháp từ 7.000 – 8000 euros/ năm

IV. MỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO BẰNG TIẾNG ANH TIÊU BIỂU TẠI PHÁP 

Các cơ sở đào tạo bằng tiếng Anh rất đa dạng và phong phú về ngành nghề và thành phố cho sinh viên lựa chọn.

Chương trình đào tạo bậc tiếng Anh tại bậc đại học

 • Học chuyên ngành luật tại trường Grenoble 2 – trường chất lượng cao tại Pháp
 • Hệ thông trường Inseec và Excelia Groupe la Rochelle
 • Hệ thông trường Businesse School: Paris Businesse School, Toulouse Businesse School, ESDES Business School, ESSCA Business School, ICN Business School, IPAG Business School,… là những trường top đầu trong đạo thương mại tại Pháp

Bạn nên biết: 
12 trường và ngành học tại Pháp về Quản trị kinh doanh quốc tế bằng tiếng Anh
Du học Pháp ngành tài chính bằng chương trình tiếng Anh
Các trường giảng dạy bằng chương trình tiếng Anh tại Pháp

Học Thạc sĩ bằng tiếng Anh sẽ có nhiều lựa chọn ngành hơn bậc Cử nhân

Một số chương trình có thể sẽ đòi hỏi ở bạn những bài kiểm tra chuyên ngành như GMAT hay GRE (trung bình GMAT 640 cho bậc Thạc sĩ)

V. GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH 

Câu hỏi 1 : Theo học chương trình bằng tiếng Anh tại Pháp có nhất thiết phải thi chứng chỉ tiếng Pháp không ?

Trả lời: Tuỳ thuộc vào chương trình của bạn được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh hay giảng dạy bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp. Nếu chương trình dạy 100% bằng tiếng anh thì bạn không nhất thiết phải thi chứng chỉ tiếng Pháp. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp thông thường với người Pháp trong cuộc sống hàng ngày và để thuận tiện cho việc hoà nhập vào cuộc sống sinh viên tại Pháp, bạn nên học thêm tiếng Pháp căn bản và đạt trình độ tiếng sơ cấp (trình độ A2).

Câu hỏi 2: Tôi muốn theo học cử nhân bằng tiếng Anh, liệu có chương trình đào tạo bằng tiếng anh của trường đại học công lập ngay từ bậc cử nhân không ?

Trả lời : Hầu hết các chương trình cử nhân của các trường đại học công lập đều được giảng dạy bằng tiếng Pháp, theo đó bạn cần phải chứng minh trình độ tiếng Pháp của mình tối thiểu là B2 (trung cấp) thì mới đăng kí xét tuyển được. Tuy nhiên, có một số chương trình đào tạo kĩ sư như ở Viện khoa học ứng dụng Quốc gia Pháp (INSA), bạn vẫn có thể theo học chương trình dạy bằng tiếng Anh cho (2 năm cơ bản ban đầu, còn 3 năm đào tạo kĩ sư bạn sẽ vẫn phải học bằng tiếng Pháp).

Câu hỏi 3: Mình có thể xin học bổng cho chương trình học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp được không ?

Thường sẽ không có nhiều chương trình học bổng đối với các chương trình cử nhân tại Pháp so với các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Nếu có, học bổng sẽ chủ yếu đưa ra bởi các trường tư dưới dạng học bổng hỗ trợ học phí cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn (2000-3000 EUR/năm),  hay học bổng cho những bạn đăng kí sớm (Early Bird). Thời gian dự tuyển cho chương trình cử nhân tại các trường tư sẽ vào khoảng từ tháng 11 đến tháng 6 năm sau, tuy nhiên các trường sẽ có quy định cụ thể về hạn xin học bổng Early Bird (đăng kí sớm), thường hạn đăng kí trước tháng 3 hàng năm.

Có một số chương trình, sinh viên có thể xin học bổng hỗ trợ lên đến 14.000 EUR, như chương trình cử nhân khoa học (dạy bằng tiếng Anh) của trường Bách Khoa Paris (École Polytechnique) hay chương trình cử nhân của trường Sciences Po (Trường khoa học chính trị). Các học bổng này sẽ giúp sinh viên đỡ được phần nào gánh nặng học phí vì học phí của các chương trình này khá lớn so với mặt bằng chung.

Câu hỏi 4: Sinh viên quốc tế có phải ứng tuyển qua hệ thống Parcoursup đối với các chương trình học cử nhân năm 1 bằng tiếng Anh tại các trường tư không ?

Nếu bạn không có bằng tú tài của Pháp (Baccalauréat Français), bạn không đăng kí học các chương trình CPGE (chương trình dự bị các trường lớn – Grande École), BUT hay BTS thì bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển trực tiếp trên web site của các trường. Theo đó bạn cần tạo hồ sơ online và cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu (thư động lực, CV, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tốt nghiệp cấp 3, bảng điểm 2 năm gần nhất, giấy khen, thư giới thiệu nếu có và bằng chứng đóng phí hồ sơ). Sau đó các trường sẽ tiến hành kiểm tra và lọc hồ sơ.

Chỉ các hồ sơ được chọn mới được gửi thông báo triệu tập phỏng vấn trực tuyến với đại diện ban tuyển sinh hoặc giáo sư chuyên ngành của trường. Sau khi phỏng vấn bạn sẽ nhận được kết quả chính thức.

Trên đây là một số thông tin cơ bản vè chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc các thông tin bổ ích.

Xem thêm:   5 Trường Đào Tạo Kỹ Thuật Và Công Nghệ Bằng Tiếng Anh

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258