0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
hoc-bong-du-hoc-phap

HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP

Như mọi người đều biết, du học là một con đường không mấy dễ dàng đặc biệt là đối với những bạn không dư giả về tài chính. Thấu hiểu được tâm lý đó, Việt Pháp Á Âu muốn đưa ra một vài gợi ý về học bổng du học Pháp giúp các bạn đến gần hơn với ước mơ của mình.

Học bổng Evariste Galois (hay có tên là học bổng Đại sứ quán)

Học bổng Evariste Galois học bổng của chính phủ Pháp do Đại sứ quán tại Việt Nam xét duyệt.

Học bổng này dành cho các công dân Việt Nam dưới 40 tuổi, là sinh viên mới tốt nghiệp đại học hay đang đi làm, muốn học tiếp lên chương trình thạc sĩ hay tiến sĩ tại một trường Đại học của Pháp. Mục đích của học bổng Đại sứ quán là giúp đào tạo các cán bộ kĩ thuật, các nhà quản lý kinh tế, hành chính của Việt Nam trong tương lai. Mỗi năm, học bổng Đại sứ quán sẽ có số lượng và ngành nghề ưu tiên xét duyệt khác nhau, phụ thuộc vào định hướng và nhu cầu phát triển của Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác song phương Pháp – Việt.

Học bổng Đại sứ quán
Học bổng Đại sứ quán

Xem thêm: Hướng dẫn xin học bổng Đại sứ quán Pháp 2021

Học bổng Excellence Eiffel

Học bổng của Bộ ngoại giao Pháp do Egide trực tiếp quản lý. Học bổng dành cho tất cả các sinh viên nước ngoài có thành tích xuất sắc, có nhu cầu và nguyện vọng được đào tạo trên Đại học tại Pháp với 3 lĩnh vực ưu tiên là Khoa học, Quản lý kinh tế và Khoa học chính trị. Với học bổng cho sinh viên theo chương trình thạc sĩ bao gồm 1 – 2 năm và thêm một năm học tiếng. Với sinh viên theo chương trình Tiến sĩ, chương trình nghiên cứu tối đa là 10 tháng.

Xem thêm: Hướng dẫn xin học bổng Eiffel du học Pháp 2021

Học bổng AUF

Học bổng AUF
Học bổng AUF

Đây học bổng hợp tác giữa các Đại học khối Pháp ngữ – văn phòng Châu Á Thái Bình Dương. Có 3 loại học bổng dành cho các sinh viên : học bổng cho đào tạo thạc sĩ, học bổng tiến sĩ và học bổng dành cho sinh viên thực tập chuyên ngành.

+ Học bổng thạc sĩ : dành cho các sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam – nằm trong khối Pháp ngữ muốn được đào tạo thạc sĩ tại Pháp. ( Thông thường học bổng cấp trong vòng 10 tháng và không được gia hạn ).

+ Học bổng tiến sĩ : dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp thạc sĩ, có nguyện vọng nghiên cứu tiến sĩ ở Pháp. Học bổng này ưu tiên cho các đề tài đang có định hướng phát triển ở nước sở tại.

+ Học bổng thực tập chuyên ngành : dành cho các sinh viên muốn khám phá môi trường doanh nghiệp và văn hóa ở Pháp. Học bổng thực tập này được cấp tối đa 3 tháng.

Học bổng hợp tác giữa Bộ giáo dục và Đào tạo với PetroVietnam 

học bổng hỗ trợ cử đi đào tạo ở Pháp của Bộ Giáo dục và Đạo tạo , UBND TP Hồ Chí Minh hoặc các doanh nghiệp nhà nước như PetroVietnam, Vietnam Airlines, Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đặc biệt, Chương trình học bổng hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đạo tạo với chương trình học bổng liên kết với các Hội đồng Vùng ở Pháp : Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ sinh viên xin học bổng của Hội đồng các vùng ở Pháp như Ile-de-France, Poitou-Charentes.

———————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp ngành , các điều kiện du học Pháp, xin học bổng du học Pháp  và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258