0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

học tiếng pháp
Học tiếng pháp hiệu quả

Trong quá trình học một ngôn ngữ mới, bất kì sinh viên nào cũng gặp những khó khăn nhất định cản trở ý chí và động lực học ngoại ngữ. Tiếng Pháp cũng như vậy, Việt Pháp Á Âu – trung tâm tiếng Pháp tại Hà Nội sẽ tổng kết những lỗi thông thường khi người Việt học tiếng Pháp gặp phải.

Để khắc phục những lỗi sai này, chúng ta phải chăm chỉ rèn luyện và trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình hơn nữa. Trình độ tiếng Pháp khá cũng là một điều kiện thiết yếu đối với những bạn du học Pháp , vì vậy ngay từ hôm nay hãy đầu tư vào tiếng Pháp hơn nữa và chăm chỉ học tập nhé.

LỖI 1 : PHÁT ÂM TIẾNG PHÁP SAI

Nguyên nhân gây ra lỗi phát âm là do hệ thống âm của tiếng Việt và tiếng Pháp có những khác biệt nhất định. Tuy nhiên, lỗi phát âm có thể được khắc phục nếu chăm chỉ luyện nghe và sửa phát âm càng sớm thì càng nhanh khắc phục được lỗi. Để cải thiện lỗi phát âm, các bản có thể tập nghe và nhắc lại theo các chương trình trên đài, hay trên các kênh của pháp như TV5 Le Monde.

Hoặc các bạn có thể truy cập vào các trang web trên mạng như https://www.larousse.fr để học phát âm và nhất lại rất hiệu quả. Ngoài ra, nghe nhạc Pháp cũng là một cách tuyệt vời để luyện phát âm chuẩn.

Đặc biệt hiện nay trung tâm tiếng Pháp tại công ty Việt Pháp Á Âu cũng khai giảng những  khóa học tiếng Pháp giao tiếp cho tất cả mọi người. Lớp tiếng Pháp giao tiếp giá rẻ và vô cùng chất lượng cùng với giáo viên tốt nghiệp thạc sĩ người pháp và giáo viên Việt Nam tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy tại Pháp sẽ đảm bảo cho bạn những kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp tốt nhất.

Đến với trung tâm, bạn sẽ được học các từ vựng tiếng Pháp mới, học cách Phát âm tiếng Pháp chuẩn và giao tiếp tiếng Pháp tự nhiên với người bản xứ. Ngoài ra đến với chúng tôi còn có các lớp tiếng Pháp khác nhau như lớp ngữ pháp, lớp luyện thi TCF, lớp luyện thi DELF/DALF nữa. Đến với các khóa học luyện thi TCF và DELF/DALF của chúng tôi các bạn sẽ có được những kiến thức ngôn ngữ vững chắc.

LỖI 2 : SỬ DỤNG SAI NGỮ PHÁP

Ngữ Pháp tiếng Pháp có những đặc điểm như :

Sử dụng các mạo từ 

Các mạo từ thường gặp là mạo từ không xác định (un, une, des)  và mạo từ xác định (le, l’, la, les)

Tuy không quá phức tạp nhưng thông thường chúng ta vẫn hay gặp lỗi khi sử dụng chúng có thể là do chúng ta chưa phân biệt được giống của danh từ hoặc chúng ta hiểu sai về cách dùng của các mạo từ ấy.

Các mạo từ không xác định dùng để ám chỉ các cá thể, đồ vật chung, chưa được xác định.

Các mạo từ xác định trong tiếng Pháp thường được dùng để ám chỉ các cá thể hay các đồ vật cụ thể, đã được xác dịnh. Các mạo từ xác định có thể kết hợp với các giới từ tạo thành các mạo từ như :

à + le = au                            de + le = du

à + la = à la                          de + la = de la

à + l’ = à l’                             de + l’ = de l’

à + les = aux                        de + les = des

Sử dụng hợp giống hợp số 

Thông thường trong tiếng Pháp các danh từ ở giống cái sẽ có thêm « e » ở cuối từ VD : petit -> petite. Tuy nhiên cũng có những trường hợp từ giống đực chuyển sang giống cái ta không chỉ thêm « e » ở cuối như bon -> bonne hoặc bas -> basse…

Khi chuyển các từ từ số ít sang số nhiều thường phải thêm « s » ở cuối từ tuy nhiên cũng có những ngoại lệ ví dụ như các từ kết thúc bằng « au » thường sẽ được thêm chữ « x » ở cuối.

Chia động từ ở các thì khác nhau 

Tiếng Pháp có nhiều thì động từ khác nhau như indicatif, conditionnel, subjonctif, impératif,… Đòi hỏi người học phải nắm chắc cách sử dụng từng thì và cách chia động từ. Điểm đáng lưu ý nữa là nhiều sinh viên khi chia động từ ở thì quá khứ chưa thế phân biệt được khi nào dùng trợ động từ « être » và khi nào dùng « avoir »

Có nhiều loại đại từ 

Trong tiếng Pháp có nhiều loại đại từ như đại từ nhân xưng (je, tu, il, elle, lui…), địa từ sở hữu (mon, ma, ta, sa…), đại từ chỉ định, đại từ quan hệ, đại từ nghi vấn…​

Sử dụng sai giới từ đi kèm với động từ 

Kỹ năng này cũng là một phần của ngữ pháp, chúng ta có thể cải thiện nó bằng cách đọc nhiều sách – báo của Pháp và nghi nhớ các cấu trúc giới từ nào đi kèm với giới động từ gì. VD : participer à, faire de v.v…

LỖI 3 : DỊCH CÁC TỪ TIẾNG VIỆT SANG TIẾNG PHÁP 

Đây là lỗi phổ biến của sinh viên Việt Nam khi học tiếng pháp. Các bạn thường áp dụng các quy tắc ngữ pháp của TIếng Việt để áp đặt một cách máy móc vào tiếng Pháp, mà không để ý rằng 2 ngôn ngữ này có cấu trúc ngữ pháp hoàn toàn khác nhau. Cũng như việc phát âm sai, kỹ năng này bạn chỉ có thể cải thiện khi chăm chỉ đọc và nghe tiếng Pháp để nắm bắt các cấu trúc câu và cách sử dụng từ phù hợp.

Tất cả các kỹ năng này các bạn sẽ được dạy và hướng dẫn cụ thể tại các lớp học tiếng Pháp do công ty Việt Pháp Á Âu tổ chức. Vậy bạn còn ngần ngại gì nữa mà không liên hệ với trung tâm  để đăng ký cho mình một lớp tiếng Pháp phù hợp hay để biết thêm các thông tin về du học Pháp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về các ngành cũng như các trường Đại học tại Pháp trong năm học, công ty Việt Pháp Á Âu thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo Du học Pháp  trong đó chúng tôi có mời đại diện của các trường Đại học của Pháp đến để gặp gỡ, chia sẻ thông tin cho các bạn. Đây là buôi hội thảo hoàn toàn miễn phí nhằm cung cấp cho các tân sinh viên Pháp tương lai những thông tin bổ ích và cần thiết nhất.

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258

Email       :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258