0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
musical comedie

NHỮNG VỞ NHẠC KỊCH NỔI TIẾNG CỦA PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Nhạc kịch là một loại hình nghệ thuật được yêu thích trên toàn thế giới, và Pháp là một trong những quốc gia có nền văn hóa âm nhạc và sân khấu phát triển nhất. Với những vở nhạc kịch kinh điển nổi tiếng, Pháp đã góp phần tạo nên những tác phẩm vĩ đại của nền văn hóa thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số tác phẩm nhạc kịch kinh điển được sáng tác và biểu diễn trong suốt nhiều thế kỷ tại Pháp.Cùng khám phá nào !

Xem thêm :

12 BỘ PHIM GIÚP BẠN HỌC TIẾNG PHÁP TỐT HƠN
HỌC TIẾNG PHÁP QUA PHIM EXTRA

Nhạc kịch Pháp đã có sự phát triển đáng kể trong thế kỷ 20 với nhiều tác phẩm nổi tiếng được sản xuất và trình diễn trên sân khấu. Trong số đó, có các vở nhạc kịch nổi tiếng như “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà” (Notre Dame de Paris), “Romeo và Juliette” (Roméo et Juliette), “Hoàng Tử Bé” (Le Petit Prince), “3 Chàng Lính Ngự Lâm” (Les Trois Mousquetaires) và “Những Người Khốn Khổ” (Les Misérables). Cùng tìm hiểu và thưởng thức các tác phẩm kinh điển đó trong bài viết này nhé.

I. TÁC PHẨM ROMÉO ET JULIETTE – WILLIAM SHAKESPEARE

“Roméo et Juliette” là một trong những tác phẩm kinh điển của nhà văn William Shakespeare, được viết vào khoảng giữa những năm 1594 và 1596. Đây là một câu chuyện tình yêu bi thảm giữa hai gia đình kẻ thù đang tranh chấp quyền lực tại thành phố Verona, Italy. Tác phẩm này đã trở thành một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Shakespeare và là một trong những vở kịch được biểu diễn nhiều nhất trên thế giới.

Phiên bản nhạc kịch của “Roméo et Juliette” đã được sáng tác bởi nhà soạn nhạc Gérard Presgurvic và được biểu diễn lần đầu tại Paris vào năm 2001. Nhạc kịch này đã thu hút được sự chú ý của khán giả toàn cầu bởi cách thể hiện hiện đại và sáng tạo của nó. Với những bản nhạc đầy cảm xúc và lời ca sĩ được diễn xuất bằng tiếng Pháp, phiên bản nhạc kịch này đã trở thành một trong những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng nhất của Pháp và được biểu diễn trên khắp thế giới.

Bên cạnh sự trung thành với nguyên tác của Shakespeare, phiên bản nhạc kịch “Roméo et Juliette” cũng có những thay đổi đáng kể để phù hợp với thị hiếu của khán giả hiện đại. Nhạc kịch này đã kết hợp giữa các thể loại như nhạc pop, rock và ballad để tạo nên một bản nhạc đa dạng và phong phú. Ngoài ra, các pha biểu diễn múa và kỹ thuật ánh sáng cũng được đưa vào để làm nổi bật thêm sự đa dạng và tinh tế của vở kịch.

Với những câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc, âm nhạc tuyệt vời và các pha biểu diễn tuyệt đẹp, phiên bản nhạc kịch “Roméo et Juliette” đã trở thành một trong những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới và là một điểm đến không thể bỏ qua cho những người yêu thích nghệ thuật trên sân khấu.

II. THẰNG GÙ NHÀ THỜ ĐỨC BÀ – NOTRE-DAME DE PARIS – VICTOR HUGO

“Thằng gù nhà thờ Đức Bà” (Notre-Dame de Paris) là một tác phẩm văn học kinh điển của tác giả Victor Hugo, được xuất bản lần đầu vào năm 1831. Tác phẩm kể về cuộc đời của nhân vật Quasimodo, một người đàn ông bị biến dạng vì bệnh gù và bị bỏ rơi tại nhà thờ Đức Bà ở Paris. Cuộc đời của Quasimodo được thay đổi khi anh yêu Esmeralda, một cô nàng nữ nhân viên xiếc trẻ đẹp.

Tác phẩm này đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của văn học Pháp và được đánh giá cao vì cách viết tả chi tiết về cuộc sống và văn hoá Paris thời Trung cổ.

Phiên bản nhạc kịch của “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” đã được sáng tác bởi nhà soạn nhạc Riccardo Cocciante và lời bài hát được viết bởi Luc Plamondon. Phiên bản này được biểu diễn lần đầu tại Paris vào năm 1998 và đã thu hút được sự chú ý của khán giả toàn cầu bởi sự pha trộn giữa các thể loại như nhạc pop, rock, và cả nhạc cổ điển. Bên cạnh đó, phiên bản nhạc kịch này còn sử dụng các kỹ thuật ánh sáng và múa để tạo ra một bầu không khí tuyệt vời trên sân khấu.

Với những bản nhạc đầy cảm xúc, những ca khúc lãng mạn và những pha biểu diễn múa đẹp mắt, phiên bản nhạc kịch “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” đã trở thành một trong những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới. Vở nhạc kịch này cũng đã được biểu diễn trên khắp thế giới và được đánh giá cao về cả nghệ thuật và giá trị văn hóa.

Xem thêm :

DU HỌC PHÁP NGÀNH NGHỆ THUẬT PHIM, ĐIỆN ẢNH
Top 20 bộ phim điện ảnh “cực chất” để học tiếng Pháp

III. HOÀNG TỬ BÉ – LE PETIT PRINCE – ANTOINE DE SAINT-EXUPÉRY

“Hoàng Tử Bé” (Le Petit Prince) là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả Antoine de Saint-Exupéry, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1943. Tác phẩm kể về một cậu bé nhỏ, thoạt nhìn đơn giản nhưng lại đầy tâm hồn, phiêu lưu khắp các hành tinh và gặp gỡ những nhân vật lạ lẫm, đầy ý nghĩa. “Hoàng Tử Bé” đã trở thành một trong những tác phẩm văn học kinh điển của thế kỷ 20 và được đánh giá cao vì nội dung sâu sắc, ý nghĩa sâu xa và cách viết đầy tinh tế của tác giả.

Phiên bản nhạc kịch của “Hoàng Tử Bé” được sáng tác bởi nhà soạn nhạc Richard Cocciante và lời bài hát được viết bởi tác giả người Pháp Elizabeth Anaïs Martane. Phiên bản này được trình diễn lần đầu tại Paris vào năm 2002 và đã được biểu diễn trên khắp thế giới. Vở nhạc kịch này được đánh giá cao về nghệ thuật, tạo hình nhân vật và kịch bản.

Với các bản nhạc lãng mạn, đầy cảm xúc, phiên bản nhạc kịch “Hoàng Tử Bé” mang lại cho khán giả một trải nghiệm tuyệt vời. Những ca khúc như “Le Monde Est Stone” (Thế giới đầy sự tàn nhẫn), “Le Murmure de la Terre” (Lời thì thầm của Trái Đất) và “Les Roses du Ciel” (Những bông hoa hướng về bầu trời) đều được yêu thích và trở thành những tác phẩm âm nhạc kinh điển của thế giới.

IV. 3 CHÀNG LÍNH NGỰ LÂM – LES 3 MOUSQUETAIRES – ALEXANDRE DUMAS

3 Chàng Lính Ngự Lâm” (Les 3 Mousquetaires) là một tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Alexandre Dumas, xuất bản lần đầu tiên vào năm 1844. Tác phẩm kể về câu chuyện phiêu lưu, tình cảm và nhiệm vụ của ba người lính ngự lâm – Athos, Porthos và Aramis – cùng với người bạn trẻ D’Artagnan. Tác phẩm được đánh giá cao về cách viết kịch tính, nhân vật sâu sắc và mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật.

Phiên bản nhạc kịch của “3 Chàng Lính Ngự Lâm” được sáng tác bởi nhà soạn nhạc Gérard Presgurvic và lời bài hát được viết bởi Pierre-François Martin-Laval và Vincent Baguian. Phiên bản này được trình diễn lần đầu tại Paris vào năm 2003 và đã được trình diễn trên khắp thế giới. Vở nhạc kịch này được đánh giá cao về âm nhạc, vũ đạo và thiết kế sân khấu.

Với các bản nhạc sống động, đầy sức mạnh và vũ đạo đẹp mắt, phiên bản nhạc kịch “3 Chàng Lính Ngự Lâm” đã trở thành một trong những vở nhạc kịch nổi tiếng nhất thế giới. Các ca khúc như “Un Jour” (Một ngày), “La Femme Qui Est Dans Mon Lit” (Người phụ nữ trong giường tôi) và “Je Suis Ton Meilleur Ami” (Tôi là bạn thân nhất của em) đều được yêu thích và trở thành các tác phẩm âm nhạc kinh điển. Vở nhạc kịch “3 Chàng Lính Ngự Lâm” đã thu hút hàng triệu khán giả trên toàn thế giới và trở thành một trong những vở nhạc kịch thành công nhất mọi thời đại.

V. NHỮNG NGƯỜI KHỐN KHỔ – LES MISÉRABLES – VICTOR HUGO 

“Những người khốn khổ” (Les Misérables) là một tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Victor Hugo, xuất bản lần đầu tiên vào năm 1862. Tác phẩm kể về câu chuyện của nhân vật chính Jean Valjean, một người đàn ông bị kết án tù vì lấy cắp một ổ bánh mì và sau đó trở thành một người thành đạt. Tác phẩm đặt nền tảng cho những ý tưởng về sự bất công xã hội, lòng nhân ái và hy vọng trong cuộc sống.

Phiên bản nhạc kịch của “Những người khốn khổ” được sáng tác bởi Claude-Michel Schönberg với lời bài hát của Alain Boublil và Jean-Marc Natel. Phiên bản này được trình diễn lần đầu tại Paris vào năm 1980 và đã được trình diễn trên khắp thế giới. Vở nhạc kịch này được đánh giá cao về âm nhạc, lời bài hát, thiết kế sân khấu và diễn xuất.

Với các bản nhạc trầm buồn, đầy cảm xúc và ca từ đầy ý nghĩa, phiên bản nhạc kịch “Những người khốn khổ” đã trở thành một trong những vở nhạc kịch nổi tiếng nhất thế giới. Các ca khúc như “I Dreamed a Dream” (Tôi mơ ước một giấc mơ), “On My Own” (Một mình tôi) và “Bring Him Home” (Hãy đưa anh ấy về) đều được yêu thích và trở thành các tác phẩm âm nhạc kinh điển. Vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” đã thu hút hàng triệu khán giả trên toàn thế giới và trở thành một trong những vở nhạc kịch thành công nhất mọi thời đại.

Xem thêm :

CẢI THIỆN KỸ NĂNG TIẾNG PHÁP KHI HỌC QUA BÀI HÁT 

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về những vở nhạc kịch nổi tiếng của Pháp và đặc biệt là nét đẹp nghệ thuật của nó. Theo dõi Fanpage và website của Việt Pháp Á Âu để được cập nhật những kiến thức thú vị về văn hoá văn minh Pháp các bạn nhé.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258