0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
TẠI SAO BẠN NÊN DU HỌC PHÁP NGÀNH LUẬT ?

TẠI SAO BẠN NÊN DU HỌC PHÁP NGÀNH LUẬT ?

(Viêt Pháp Á Âu) – Ngành luật đã và đang là một trong những ngành học “hot”, được nhiều người theo học. Hiện nay, có rất nhiều sinh viên Việt Nam du học Pháp ngành luật tại các trường đại học công lập ở Pháp. Vậy tại sao bạn nên du học Pháp ngành luật? Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu lí do nhé.

TẠI SAO NÊN DU HỌC PHÁP NGÀNH LUẬT

Có rất nhiều người đam mê du học Pháp ngành Luật vì hàng loạt các lợi ích thiết thực cho tương lai và sự nghiệp của mình. Khi du học Pháp ngành Luật chúng ta sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sau khi ra trường: sinh viên trường luật không chỉ làm luật sư, trên thực tế nhiều người cũng làm việc tại công ty, tập đoàn,… với mức lương rất cao. Bên cạnh đó, do tiếng Pháp có cấu trúc ngữ pháp logic chặt chẽ, từ ngữ chính xác, nên thường được sử dụng là ngôn ngữ chính thức cho các văn bản pháp lý của những tổ chức quốc tế.

Mặt khác, Pháp còn là một đất nước rất coi trọng giáo dục và có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên. Chính vì thế, du học Pháp ngành Luật là một sự lựa chọn sáng suốt. Sau khi ra trường, ngoài thẩm phán, luật sư, thư ký tòa,.. là những nghề nghiệp đặc trưng của ngành luật, bạn cũng có thể làm công chức nhà nước,  hay các công việc khác như chuyên viên pháp lý trong các công ty, doanh nghiệp,.. với Chứng chỉ chuyên môn (DUT), hay Chứng chỉ chuyên môn bậc cao (BTS) hoặc luật gia.

ĐÔI NÉT VỀ NGÀNH LUẬT TẠI PHÁP

Sinh viên sẽ theo học 3 năm để hoàn thành chương trình Đại học chuyên ngành Luật tại Pháp. Sinh viên sẽ được học các môn cơ bản về luật như: luật dân sự, luật tư, luật công, luật tố tụng, triết học về luật. Song song với đó là các tiết học về văn hóa cơ bản thông qua các tiết học về quan hệ quốc tế, khoa học chính trị hay có thể là lịch sử đương đại.
Kết thúc chương trình bậc đại học, sinh viên sẽ học lên thạc sĩ để có thể học chuyên sâu hơn về một bộ luật. Sau đó, sinh viên được chọn lựa để theo học chuyên ngành Luật trong một lĩnh vực chuyên biệt như ( luật môi trường, luật hình sự, ..).  Và có thể, trong chương trình thạc sĩ, sinh viên có thể hướng đến bằng chứng chỉ để trở thành luật sư riêng của một công ty.

>>> Xem thêm:
Các trường đại học ngành luật tại Pháp
Đào tạo kiến trúc sư tại Pháp
Trường ĐH Tổng hợp đa ngành UPPA
TOP 6 TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ THÔNG TIN DANH GIÁ TẠI PHÁP

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VỀ LUẬT

Trường Montpellier và Paris Panthéon – Assas là những trường đầu tiên mở chương trình dạy Cao đẳng luật. Chương trình này dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân loại khá hay khá giỏi muốn trau dồi thêm kiến thức về chuyên ngành Luật với mong muốn đạt trình độ cao hơn. Chương trình này ở Pháp gọi là DU ( Diplôme Universitaire – Bằng đại học).

Danh sách trường đại học Pháp có đào tạo chuyên ngành Luật:

Trường Đại học Besanco với chuyên ngành Luật gia châu Âu.

Trường Đại học Grenoble Pierre Mendes France với ngành Luật an ninh quốc tế.

Trường Đại học Nancy 2 với ngành Luật tranh chấp trong cộng đồng.

Trường Đại học Nice với ngành Luật và khoa học chính trị; Luật điều tiết châu Âu và quốc tế.

Trường Đại học Paris 1 với ngành Luật của Pháp và ngành Luật của châu Âu.

– Trường Đại học Paris 2 với ngành luật liên minh các nước châu Âu.

Trường Đại học Paris 5 với ngành Luật kinh doanh trong các khối nước châu Âu; Luật tranh chấp quốc gia, các nước châu Âu và trên Thế giới.

Trường Đại học Paris 10 với ngành Luật châu Âu.

Trường Đại học Poitiers với ngành Luật và các thể chế châu Âu.

Trường Đại học Toulouse 2 với ngành Luật quốc tế.

Trường Đại học Montpellier 1 với ngành Luật cơ bản của Pháp.

Trường Đại học La Rochelle với ngành Luật kinh doanh quốc tế; Luật môi trường và không gian duyên hải.

Trường Đại học Lyon 2 với ngành Luật kinh doanh so sánh.

Trường Đại học Brest với ngành Luật về các hoạt động của hàng hải.

Trường Đại học Limoges với ngành Luật môi trường và quy hoạch đô thị.

Để đủ điều kiện xét tuyển du học Pháp bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:
+ Yêu tiếng: TCF 400 hoặc DELF B2 trở lên
+ Học bạ cấp 3 xếp loại khá trở lên
+ Phí ghi danh: 200 €/ năm học

Nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành luật

Sau khi ra trường, ngoài thẩm phán, luật sư, thư ký tòa, thừa phát lại,.. – những nghề nghiệp đặc trưng ngành Luật, bạn cũng có thể làm công chức nhà nước, hay các công việc trong khu vực tư như chuyên viên pháp lý trong các công ty, doanh nghiệp,.. với bằng Chứng chỉ chuyên môn (DUT), hay Chứng chỉ chuyên môn bậc cao (BTS); hoặc luật gia(mọi lĩnh vực kinh tế từ công nghiệp, vận tải, bất động sản đến báo chí,.. đều cần đến luật gia).

Có thể bạn quan tâm:
TRUNG TÂM TIẾNG PHÁP CUEF – GRENOBLE
DỰ BỊ TIẾNGTRƯỜNG PARIS NANTERRE PARIS 10
100 TRƯỜNG DỰ BỊ TIẾNG THƯƠNG HIỆU FLE TẠI PHÁP

DU HỌC PHÁP NGÀNH LUẬT THEO NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH

Học cử nhân luật: thường có thời gian đào tạo 3 năm, các sinh viên sẽ được học những môn học căn bản của Lý luận pháp luật và các kiến thức tổng thể về các lĩnh vực pháp luật khác. Hiện nay hầu hết các trường đại học ở tất cả những thành phố của Pháp đều có khoa luật như: Đại học Lille II, Đại học Lumière – Lyon II, Đại học Bourgogne, Đại học Montpellier  riêng tại Paris có 4 trường lớn trong top 50 trường luật tốt nhất thế giới đó là Đại học Catholique de Paris, Paris 1 Panthéon-Sorbonne, Paris 2 Panthéon-Assas, Descartes Paris 5. Tuy nhiên, những sinh viên quốc tế có dự định du học Pháp ngành luật phải có trình độ tiếng Pháp chứng chỉ B2 hoặc C1. Phí ghi danh vào các trường đại học ngành luật tại Pháp là 184 euro.

Học cử nhân luật chuyển tiếp: với quy định giáo dục linh hoạt của Pháp, bạn có thể du học chuyển tiếp sang một trường luật khác ở Pháp khi đang học năm 2 hoặc năm 3 tại một trường luật ở Việt Nam nhưng phải cùng chuyên ngành. Và dĩ nhiên điều kiện đó là hồ sơ của bạn phải đủ tiêu chuẩn được nhận của trường đại học tại Pháp mà bạn muốn theo học.

Học thạc sĩ ngành luật tại Pháp: sau khi kết thúc chương trình Cử nhân, bạn có thể học tiếp hệ thạc sĩ trong 2 năm. Năm đầu tiên chắc chắn sẽ khá vất vả với Master 1, nhưng khi học xong bạn hoàn toàn có đủ khả năng đỗ kỳ thi Luật sư. Master 2 thì rất đa dạng từ tổng quát như luật tư, luật công đến chuyên sâu như luật rượu vang và nho ở Đại học Bordeaux, luật về núi rừng ở Đại học Grenoble,..

Du học Pháp ngành luật bằng tiếng Anh: Chương trình đào tạo trong 3 năm bằng tiếng Anh tại Đại học Grenoble 2, giúp du học sinh nước ngoài không biết tiếng Pháp có thể theo học ngành luật tại Pháp và luật EU, đồng thời cũng có thêm vốn tiếng Pháp nhất định sau khi tốt nghiệp.

Các chương trình du học Pháp ngắn hạn về ngành luật, nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể theo học ngành luật tại các chương trình sau:

– Chứng chỉ đại học chuyên môn luật (DUT): bạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên môn cơ bản về luật tư và luật doanh nghiệp trong 2 năm. Các trường đại học ở nhiều thành phố như Lyon, Bordeaux, Perpignan,.. đều có đào tạo các chương trình này.

– Chứng chỉ chuyên môn bậc cao (BTS): cũng có thời gian kéo dài 2 năm, đào tạo những kiến thức luật tư tổng hợp, bao quát trong quản lý, truyền thông và ngôn ngữ. Chương trình do các trường trung học phổ thông cung cấp, vì thế hoàn toàn miễn phí theo chính sách của Pháp.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm nhiều kiến thức về chương trình du học Pháp ngành Luật và cũng góp phần tiếp thêm động lực trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai của các bạn. Chúc các bạn sớm đạt được kết quả tốt đẹp. 

Chương trình đào tạo dự bị ngành luật tại Pháp:

Chương trình này dành cho học sinh và sinh viên muốn theo học chuyên ngành luật tại Pháp tuy nhiên lại chưa đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Đào tạo trong thời gian 1 năm giúp sinh viên đạt được một trình độ tiếng Pháp nhất định cũng như nền tảng về các môn chuyên ngành luật học trước khi theo học hệ Đại học ngành luật tại Pháp.

Một số trường đào tạo như:

Điều kiện xét tuyển:

   + Tốt nghiệp THPT

   + Yêu cầu tiếng Pháp: DELF A2 hoặc TCF 200 trở lên

   + Trên 18 tuổi

>>> Có thể bạn cần biết:
6 bước làm hồ sơ du học Pháp 
8 loại học bổng du học Pháp danh giá nhất

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258