0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
TÌM HIỂU CÁC HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI PHÁP

TÌM HIỂU CÁC HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2004, đại diện cho hơn 15.000 sinh viên Việt Nam tại Pháp. Hoạt động với phương châm “Đoàn kết – Bản lĩnh – Trí tuệ – Cống hiến”, UEVF có mục đích đoàn kết cộng đồng, bảo vệ quyền lợi, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, từ thiện để quảng bá văn hóa Việt Nam và thúc đẩy quan hệ Việt-Pháp. Hàng năm, UEVF triển khai nhiều hoạt động như cấp học bổng, hội thảo, Vietfest, hướng nghiệp, đào tạo kỹ năng nhằm hỗ trợ và thúc đẩy sự thành công của sinh viên Việt Nam tại Pháp. Cùng khám phá nào!

Xem thêm:
CHI PHÍ VÀ HỌC PHÍ DU HỌC PHÁP CẦN BAO NHIÊU TIỀN ?
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC VÙNG CỦA PHÁP

I. GIỚI THIỆU VỀ HỘI THANH NIÊN SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI PHÁP – UEVF

1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ UEVF

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập ngày 26/03/2004 theo luật Hội đoàn 1901 của Pháp. UEVF được thành lập với những mục đích chính sau:

  • Đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong đời sống, học tập và nghiên cứu giữa các thành viên trong cộng đồng.
  • Đại diện chính thức, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Pháp.
  • Tổ chức các hoạt động tập hợp và đoàn kết thanh niên sinh viên, các sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam trên toàn lãnh thổ Pháp.
  • Tổ chức các hoạt động thể thao, nhân đạo, xã hội, giáo dục, khoa học nhằm thúc đẩy quan hệ Việt – Pháp.
  • Thúc đẩy sự hội nhập của thanh niên, sinh viên Việt Nam vào xã hội Pháp và quốc tế thông qua phối hợp với các hội đoàn, chính quyền địa phương.

Với sứ mệnh đoàn kết, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Pháp, UEVF đã không ngừng phát triển và trở thành đại diện chính thức của hơn 15.000 thành viên trong cộng đồng này.

UEVF Logo

Hoạt động theo phương châm “Đoàn kết – Bản lĩnh – Trí tuệ – Cống hiến”, UEVF với đội ngũ thành viên năng động liên tục tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt – Pháp và sự hội nhập của sinh viên Việt vào xã hội Pháp và quốc tế…

Hằng năm, UEVF tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích như: cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc, hội thảo khoa học, các sự kiện văn hóa như Vietfest, hội chợ việc làm, các giải thể thao, hoạt động từ thiện ủng hộ đồng bào,… Đặc biệt, Hội còn triển khai nhiều chương trình hướng nghiệp, tư vấn luật pháp, các khóa đào tạo kỹ năng giúp sinh viên Việt Nam thành công trên đất Pháp.

2. THÔNG TIN LIÊN HỆ – UEVF

  • Trụ sở chính: Số 16, Rue du Petit Musc, 75004 Paris, Pháp.
  • Hòm thư điện tử : uevf.vp@gmail.com (Văn phòng) – uevf.ext@gmail.com (Ban Đối ngoại)
  • Trang mạng xã hội :

Xem thêm:
TOP 30 CÁC THÀNH PHỐ DU HỌC PHÁP
4 LÝ DO CHÍNH CHỌN DU HỌC PHÁP

II. CÁC CHI HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI CÁC THÀNH PHỐ Ở PHÁP

Tính đến nay, UEVF đã có 28 Chi hội thành viên được UEVF công nhận chính thức (tại 28 thành phố):

các chi hội sinh viên việt nam tại Pháp

Xem thêm: TỔNG HỢP CHI PHÍ DU HỌC PHÁP 2024

Dưới đây là danh sách các chi hội của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tại các thành phố kèm theo link Facebook Fanpage – Group của từng chi hội :

hội sinh viên VN tại Pháp

Để cập nhật thông tin hữu ích và nhận sự hỗ trợ khi cần thiết, các bạn hãy truy cập fanpage Facebook cũng như các nhóm của các chi hội thành viên thuộc Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) nhé!

UEVF

Với những nỗ lực không ngừng, UEVF đã khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc đoàn kết, bảo vệ quyền lợi và hỗ trợ cộng đồng sinh viên Việt tại Pháp. Hội tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt – Pháp và sự hội nhập của sinh viên Việt vào xã hội Pháp và quốc tế. Đồng thời, UEVF cũng đã phát triển một mạng lưới rộng khắp với 28 chi hội tại các thành phố trên khắp lãnh thổ Pháp. Điều này chứng tỏ sức mạnh đoàn kết và tinh thần cống hiến của UEVF trong việc xây dựng một cộng đồng sinh viên Việt Nam vững mạnh tại Pháp.

Xem thêm 
3 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÍ HỌC ĐƯỜNG CVEC – DU HỌC PHÁP 
CARTE VITALE – THẺ BẢO HIỂM XÃ HỘI CHO SINH VIÊN TẠI PHÁP

VPAA – Tổng hợp

Nguồn tham khảo : Sổ tay du học Pháp -UEVF, Fanpage UEVF

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

Banner website vpaa

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Số 52 Phố Huy Du, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

0983 102 258