0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
TÌM HIỂU DU HỌC CANADA DIỆN SDS KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

TÌM HIỂU DU HỌC CANADA DIỆN SDS KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

(Việt Pháp Á Âu) – Du học Canada là ước mơ của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, yêu cầu chứng minh tài chính khi xin visa luôn là rào cản lớn đối với nhiều bạn. May mắn thay, chính phủ Canada đã mở ra cơ hội du học miễn chứng minh tài chính thông qua chương trình SDS (Student Direct Stream). Chương trình xét duyệt visa du học Canada – SDS nhanh chóng dành riêng cho sinh viên đến từ các nước ưu tiên, trong đó có Việt Nam với mục đích thu hút sinh viên quốc tế chất lượng cao đến du học tại Canada. Cùng tìm hiểu nào.

Xem thêm:
TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI CANADA
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC CANADA

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CANADA DIỆN SDS

Chương trình du học Canada theo diện SDS (Student Direct Stream) là một chương trình nhập cư đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế muốn học tại Canada. Chương trình này đã được phê duyệt và triển khai bởi Chính phủ Canada và Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), và ban đầu được áp dụng tại Philippines. Tại Việt Nam, chương trình visa du học Canada SDS đã được áp dụng chính thức từ ngày 15.3.2018.

Chương trình SDS được thiết lập với mục đích chính là:

 • Thu Hút Sinh Viên Chất Lượng Cao: Hướng đến việc đón chào những sinh viên quốc tế có năng lực và tiềm năng cao, chương trình SDS giúp Canada thu hút những tài năng trẻ đến học tập tại đất nước này.
 • Tạo Điều Kiện Thuận Lợi Hơn Cho Sinh Viên: Chương trình SDS cung cấp một quy trình xin visa nhanh chóng và đơn giản hơn, giúp sinh viên các nước đủ điều kiện tiếp cận môi trường học tập tại Canada một cách dễ dàng.
 • Đa Dạng Hóa Sinh Viên Quốc Tế: Chương trình SDS đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa cộng đồng sinh viên quốc tế tại các trường đại học và cơ sở giáo dục tại Canada, thúc đẩy sự giao lưu văn hóa và học tập đa dạng.

Chương trình SDS mang đến những ưu đãi quan trọng cho sinh viên tham gia

Chương trình du học Canada diện SDS (Student Direct Stream) đã được đánh giá là một phiên bản nâng cấp của chương trình CES (Chương trình du học Canada Cơ Bản), và nó mang đến nhiều ưu điểm hấp dẫn cho các du học sinh Việt Nam:

Miễn Chứng Minh Tài Chính: Một trong những trở ngại lớn khi du học tại Canada chính là chứng minh tài chính. SDS giúp loại bỏ rào cản này, cho phép học sinh và sinh viên Việt Nam tham gia vào chương trình mà không cần đáp ứng nhiều yêu cầu chứng minh tài chính phức tạp.

Đăng Ký Trực Tuyến, Tiết Kiệm Thời Gian: Chương trình SDS cho phép học sinh và sinh viên nộp hồ sơ trực tuyến, giúp rút ngắn thời gian xử lý. Thời gian xét duyệt hồ sơ phụ thuộc vào số lượng hồ sơ được nộp trong thời điểm đó.

Mở Rộng Nhiều Lựa Chọn Ở Các Trường: SDS mở rộng danh sách các trường đại học và cao đẳng đáng kể, giúp du học sinh có nhiều lựa chọn hơn về ngành học và trường học. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sự đa dạng hóa của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Canada.

Nhiều Chính Sách Hỗ Trợ Việc Làm Trước Và Sau Tốt Nghiệp: Sinh viên tham gia chương trình SDS cũng được hưởng các chính sách hỗ trợ việc làm từ Chính phủ Canada, bao gồm:

 • Làm Thêm 20 Giờ Mỗi Tuần Trong Học Kỳ: Sinh viên từ 18 tuổi trở lên, học chính thức tại một trường cao đẳng hoặc đại học, được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ.
 • Làm Việc Toàn Thời Gian Trong Các Kỳ Nghỉ: Vào các kỳ nghỉ đông hoặc hè, du học sinh được phép làm việc toàn thời gian với số lượng công việc không giới hạn.
 • Giấy Phép Làm Việc Sau Tốt Nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể được cấp giấy phép làm việc tại Canada với thời gian tương đương khoá học sau tốt nghiệp. Đặc biệt, những chương trình có thời gian từ 2 năm trở lên được cấp giấy phép làm việc lên đến 3 năm sau tốt nghiệp.

Chương trình SDS không chỉ là cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam mà còn ưu tiên cho sinh viên đến từ một số quốc gia đủ điều kiện như: Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Pakistan….. Chương trình này giúp họ dễ dàng tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao và trải nghiệm cuộc sống tại Canada. 

II. CÁC LĨNH VỰC ƯU TIÊN TRONG CHƯƠNG TRÌNH SDS – CANADA

Theo thống kê từ các trường đại học và cao đẳng Canada tham gia chương trình SDS, các ngành nghề được ưu tiên bao gồm:

Kinh doanh : Đây là nhóm ngành phổ biến và được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Các trường đại học Canada rất chú trọng đào tạo các ngành kinh doanh, tạo cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp.

 • Quản trị kinh doanh
 • Tài chính
 • Marketing
 • Nhân sự
 • Kế toán
 • Kinh tế

Kỹ thuật : Các ngành kỹ thuật luôn thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế đăng ký nhập học, đặc biệt là các ngành CNTT. Đây cũng là những ngành có cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp.

 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Kỹ thuật điện, điện tử
 • Kỹ thuật cơ khí
 • Kỹ thuật xây dựng

Y tế : Ngành y tế tại Canada luôn thiếu nhân lực, do đó sinh viên quốc tế theo học các ngành này có cơ hội định cư và làm việc lâu dài.

 • Y khoa
 • Dược
 • Điều dưỡng
 • Kỹ thuật y sinh

Như vậy, các ngành kể trên đều là những lĩnh vực được ưu tiên cao và thu hút nhiều sinh viên quốc tế đăng ký trong chương trình SDS của Canada.

CÁC LĨNH VỰC ƯU TIÊN TRONG CHƯƠNG TRÌNH du học CANADA diện SDS

III. ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH SDS – CANADA

Để đăng ký tham gia chương trình du học Canada diện SDS, bạn cần đáp ứng các yêu cầu và cung cấp các giấy tờ sau đây:

Về Kết Quả Học Tập:

 • Bảng Kết Quả Học Tập Trong 3 Năm Gần Nhất: Đây là bằng chứng về thành tích học tập của bạn trong 3 năm gần đây. Trong trường hợp bạn đăng ký cho khóa học cao đẳng tại Canada, bạn sẽ cần cung cấp một số giấy tờ liên quan. 
 • Chương Trình Sau Đại Học: Cung cấp thông tin bảng điểm và bằng Đại học.
 • Chương Trình Đại Học: Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu có).
 • Thư Mời Nhập Học Từ Cơ Sở Giáo Dục Được Chỉ Định Sau Trung Học Tại Canada. Phần lớn các trường đại học và cao đẳng có mã số DLI (Designated Learning Institution Number) hoặc nằm trong danh sách Cơ sở học tập được chỉ định của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) đều nằm trong chương trình Student Direct Stream.

Lưu ý : Tất cả tài liệu này phải được dịch sang Tiếng Anh và công chứng.

Chứng Nhận Ngoại Ngữ – IELTS:

 • Bảng Điểm IELTS 6.0 Còn Thời Hạn Hoặc Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Khác Tương Đương , Từ tháng 8 năm 2023, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã thay đổi yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh đối với chương trình visa Student Direct Stream (SDS). Thay vì yêu cầu đạt 6.0 cho từng kỹ năng, thí sinh chỉ cần đạt tổng điểm 6.0. 

Lưu ý: Chương trình SDS cho du học Canada cũng áp dụng cho những du học sinh có kiến thức vững chắc về Tiếng Pháp. Bạn cần cung cấp chứng chỉ Test d’évaluation de français (TEF) tương đương với điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) đạt số điểm tối thiểu 7.0 cho mỗi kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đây là một kỳ thi công nhận năng lực, trình độ và kỹ năng tiếng Pháp trong vòng 2 năm.

Chứng Chỉ Đầu Tư Đảm Bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC):

 • Chứng Chỉ Đầu Tư Đảm Bảo Trị Giá $10,000 CAD từ Các Ngân Hàng Thuộc CDIC hoặc Liệt Kê Trên Trang Web IRCC SDS.

Các Giấy Tờ Khác:

 • Lý Lịch Tư Pháp Số 2: Đây là giấy tờ tổng hợp thông tin về lịch sử án tích của bạn và phải được dịch sang Tiếng Anh và công chứng.
 • Giấy Xác Nhận Khám Sức Khỏe Tại Tổ Chức Được Lãnh Sự Quán Canada Chỉ Định: Đảm bảo bạn có sức khỏe để sinh sống và làm việc tại Canada và không mang mầm bệnh gây hại cho quốc gia này.
 • Hộ Chiếu Gốc: Kiểm tra kỹ xem hộ chiếu của bạn còn thời hạn dài hay ngắn. Nếu thời gian còn quá ngắn, bạn nên làm lại trước khi nộp hồ sơ visa để tránh gián đoạn công việc của mình.
 • Các Loại Form: IMM1294 – Application for a study permit, IMM5707- Family Information form là các loại form bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa (các tư vấn viên tại IDP sẽ hỗ trợ và hướng dẫn học sinh điền các form này).
ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH SDS -CANADA

Tóm lại, chương trình du học Canada theo diện SDS là một cơ hội quý báu cho sinh viên Việt Nam, giúp họ thực hiện ước mơ du học mà không gặp khó khăn về tài chính. Nếu bạn cần sự tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn du học Canada có kinh nghiệm để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công trong việc theo đuổi ước mơ du học!

Xem thêm:
DU HỌC CANADA NGÀNH TÂM LÝ HỌC
DU HỌC CANADA NGÀNH KIẾN TRÚC
CƠ HỘI DU HỌC CANADA BẰNG TIẾNG PHÁP

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

du học canada việt pháp á âu

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258