0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
GRENOBLE ECOLE DE MANAGEMENT

TÌM HIỂU GRENOBLE ECOLE DE MANAGEMENT – TRƯỜNG THƯƠNG MẠI TOP ĐẦU CỦA PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Được thành lập vào năm 1984 tại Grenoble, Pháp, Grenoble Ecole de Management là một trường đại học kinh doanh – thương mại uy tín với chất lượng đào tạo cao và môi trường học tập quốc tế. Trường là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế quan tâm đến lĩnh vực Quản lý Công nghệ, Đổi mới và Khởi nghiệp. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu cụ thể về ngôi trường thương mại TOP đầu tại Pháp – Grenoble Ecole de Management (GEM) qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:
XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG THƯƠNG MẠI TẠI PHÁP
ESCP BUSINESS SCHOOL – NƠI KIẾN TẠO TƯƠNG LAI DOANH NGHIỆP TẠI PHÁP

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG KINH DOANH GRENOBLE ECOLE DE MANAGEMENT (GEM)

Trường Kinh doanh Grenoble Ecole de Management (GEM) là một trường đại học kinh doanh danh tiếng quốc tế và quốc gia, được thành lập vào năm 1984 tại Grenoble, Pháp. Với sứ mệnh là “Phòng thí nghiệm Kinh doanh cho Xã hội”, GEM thu hút 8000 sinh viên và 500 cán bộ cùng chung tay giải quyết các vấn đề phức tạp và đáp ứng những thách thức của Doanh nghiệp và Xã hội.

Mô hình giảng dạy: GEM tiên phong trong việc xây dựng mô hình giảng dạy sáng tạo, tạo không gian thử nghiệm, suy ngẫm và kết hợp đa dạng. Trường cung cấp 50 chương trình đào tạo ban đầu và liên tục bằng tiếng Pháp và tiếng Anh tại Grenoble, Paris, Berlin, Singapore, Moscow và Casablanca.

Chứng nhận: Uy tín của GEM được khẳng định qua các chứng nhận danh giá từ 3 tổ chức lớn AACSB, EQUIS và AMBA. Trường còn là thành viên của Hội nghị Grandes Ecoles và thường xuyên được xếp hạng cao về chất lượng đào tạo bởi các tờ báo kinh tế quốc tế uy tín.

Nghiên cứu: GEM đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động nghiên cứu, tạo ra kiến ​​thức có liên quan và ảnh hưởng đến các cuộc tranh luận khoa học toàn cầu. Nghiên cứu tại GEM được ứng dụng thực tiễn qua các chương trình nâng cao giá trị, hợp tác chặt chẽ với thế giới kinh tế – xã hội (ghế, viện, chương trình châu Âu…).

Địa chỉ: 12 rue Pierre Sémard – 38000 Grenoble – Website: https://www.grenoble-em.com/en

GEM có 3 cơ sở tại Pháp: 2 ở Grenoble và 1 ở Paris. GEM có 7 cơ sở quốc tế: Đức, Hồng Kông, Hoa Kỳ, Georgia, Maroc, Nga, Singapore.

GIỚI THIỆU CHUNG GEM

II. NHỮNG CON SỐ TIÊU BIỂU CỦA GRENOBLE ECOLE DE MANAGEMENT (GEM)

Đào tạo:

 • 50 chương trình đào tạo từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ
 • 600 giảng viên
 • 500 cán bộ
 • 7.200 sinh viên

Nghiên cứu:

 • 9 đội ngũ nghiên cứu
 • 12 ghế và viện nghiên cứu
 • 500 ấn phẩm, 369 báo cáo, 44 nghiên cứu điển hình trong 5 năm qua
 • 175 nghiên cứu sinh
 • 2 chương trình Tiến sĩ

Hợp tác doanh nghiệp và quốc tế:

 • 160 doanh nghiệp tham gia hội chợ tuyển dụng của trường
 • 970 sinh viên tham gia chương trình thực tập
 • 43.000 cựu sinh viên
 • 200 trường đại học đối tác (liên minh, nghiên cứu, trao đổi)
 • 5 văn phòng đại diện trên thế giới (Châu Âu, Ấn Độ, Châu Á & Đông Nam Á, Trung Đông & Châu Phi, Bắc & Nam Mỹ)
 • 120 quốc gia khác nhau trong trường

Chương trình Grande Ecole:

 • 100% sinh viên Grande Ecole có trải nghiệm quốc tế
 • 27 bằng cấp kép và chứng chỉ chuyên đề (luật, kinh tế, kỹ sư, khoa học chính trị, thiết kế, văn học …)
 • 17 tháng trung bình dành cho thực tập trong quá trình học
 • 85% sinh viên tốt nghiệp có việc làm chính thức
 • 96% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 4 tháng
GEM

III. THỨ HẠNG CHÍNH CỦA GRENOBLE ECOLE DE MANAGEMENT (GEM)

Thứ hạng quốc tế:

 • Xếp hạng Top 8 các trường đại học Pháp về ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) theo Bảng xếp hạng Thượng Hải năm 2023.
 • Xếp hạng Top 15 các trường đại học Pháp về Quản lý (Management) theo Bảng xếp hạng Thượng Hải năm 2023.
 • Chương trình MBA xếp hạng 8 trong các trường tại Pháp theo Financial Times năm 2024.
 • Chương trình Thạc sĩ Tài chính (MSc in Finance) xếp hạng 19 thế giới theo Financial Times năm 2023.
 • Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế (MSc Management in International Business) xếp hạng 29 thế giới theo Financial Times năm 2023.
 • GEM xếp hạng 33/90 trường tại châu Âu theo Financial Times năm 2023.
 • Chương trình đào tạo doanh nghiệp xếp hạng 38 thế giới theo Financial Times năm 2023.
 • Chương trình MBA bán thời gian xếp hạng 74/100 thế giới theo Financial Times năm 2023.

Thứ hạng trong nước Pháp:

 • Được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng Grandes Ecoles de Commerce của Le Figaro, Challenges, Le Parisien năm 2023-2024.
 • Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (Bachelor in International Business) xếp hạng 3 theo Le Figaro và Challenges năm 2023.
 • Các chương trình Mastères Spécialisées của GEM được xếp hạng cao trong nhiều lĩnh vực chuyên môn theo bảng xếp hạng của Eduniversal năm 2023.

Tóm lại, GEM được đánh giá cao và xếp hạng tốt cả ở cấp quốc tế và quốc gia Pháp về nhiều chương trình đào tạo chính như MBA, Thạc sĩ, Cử nhân và Mastères Spécialisées trong các lĩnh vực quản lý, kinh doanh, tài chính, marketing.

Xem thêm:
HỌC KINH DOANH BẰNG TIẾNG ANH TẠI ESCP BUSINESS SCHOOL
KHÁM PHÁ HEC PARIS – NGÔI TRƯỜNG KINH DOANH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

IV. MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI GEM

FORMATIONS GRENOBLE ECOLE DE MANAGEMENT

BẬC CỬ NHÂN

1. International BBA

Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (BIB) của Grenoble Ecole de Management là một chương trình đào tạo hướng tới quốc tế, hoàn toàn bằng tiếng Anh. BIB mang đến cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn cơ hội trải nghiệm học tập và thực tập tại nước ngoài, cũng như khả năng chuyên môn hóa trong các lĩnh vực khác nhau.

Từ năm 2024, BIB sẽ được đổi tên thành International BBA, phản ánh tính chất đào tạo toàn diện về quản lý kinh doanh. Môi trường học tập quốc tế mới tại GEM sẽ giúp sinh viên được trau dồi kiến thức quản lý, thương mại quốc tế, văn hóa và ngoại ngữ. Chương trình hội tụ hơn 50 quốc tịch sinh viên và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm quốc tế. Sinh viên năm 3 còn được cơ hội học tập 1 học kỳ hoặc 1 năm tại 25 trường đối tác của chương trình.

GEM là một trong 1% ít trường kinh doanh trên thế giới đạt được cả 3 kiểm định danh giá AMBA, AACSB và EQUIS về đảm bảo chất lượng đào tạo. Chương trình BIB/Bachelor in Management cũng được Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu Pháp công nhận và cấp bằng “Khoa học Quản lý – Chuyên viên Kinh doanh Quốc tế”. Các sinh viên đủ điều kiện tại cơ sở Grenoble và Paris có thể nhận học bổng nhà nước.

Điểm nổi bật của chương trình là phương pháp giảng dạy cân bằng, sáng tạo giữa lý thuyết và thực hành như dự án nhóm, nghiên cứu tình huống thực tế. Lớp học nhỏ, tương tác và các dịch vụ hỗ trợ cũng giúp sinh viên phát triển năng lực cá nhân và nghề nghiệp tốt nhất. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức và kỹ năng căn bản để đảm nhiệm các vị trí quản lý tại các doanh nghiệp quốc tế năng động như phân tích cạnh tranh, hoạch định chiến lược, lập kế hoạch marketing – kinh doanh, đàm phán đối tác, quản lý dự án, phân tích tài chính, lãnh đạo đội nhóm đa văn hóa và giao tiếp ngoại ngữ thành thạo.

Học phí : 11550 €/an (Năm 1 và 2); 11950 €/an (Năm 3 và 4)

Tiếng Anh yêu cầu : IELTS 6.0

2. Bachelor Digital et Business Development

Chương trình Bachelor Digital et Business Development của Grenoble Ecole de Management cung cấp con đường học tập linh hoạt. Trong vòng 3 năm đào tạo, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng toàn diện, trở thành những nhà quản lý năng động trong lĩnh vực quan hệ khách hàng, marketing kỹ thuật số hay nắm bắt cơ hội tiếp tục nâng cao trình độ bằng các chương trình Thạc sĩ chuyên sâu.

Điểm khác biệt của chương trình là tính ứng dụng và thực hành cao. Sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế doanh nghiệp với tổng cộng tối thiểu 16 tháng đi thực tập, làm việc luân phiên tại doanh nghiệp, tham quan và tọa đàm với chuyên gia. Không chỉ vậy, sinh viên còn được trải qua 2-4 tháng học tập quốc tế bắt buộc và thực hành 2 ngoại ngữ, mở rộng tầm nhìn toàn cầu. Phương pháp đào tạo bằng cách đưa sinh viên vào làm các dự án thực tế và kiểm nghiệm lý thuyết cũng giúp khơi gợi niềm đam mê học hỏi và khả năng ứng dụng kiến thức.

Chương trình giúp sinh viên hiểu bản thân và được hỗ trợ lập kế hoạch sự nghiệp. Các dịch vụ hướng nghiệp chuyên nghiệp như tư vấn, sự kiện tuyển dụng, hỗ trợ tìm thực tập/việc làm cùng cơ sở dữ liệu việc làm đa dạng sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt. Sinh viên tốt nghiệp chương trình cũng được gia nhập mạng lưới 45.000 cựu sinh viên GEM, trở thành một phần của cộng đồng chuyên nghiệp rộng lớn.

Học phí : 8900 €/an (Năm 1 và 2); 9900 €/an (Năm 3)

Tiếng Pháp yêu cầu : B2

BẬC THẠC SĨ

1. CÁC CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ KHOA HỌC (MSc)

GEM cung cấp 17 chương trình Thạc sĩ Khoa học (MSc) trong các lĩnh vực Tài chính, Kỹ thuật số, Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo, Marketing và Phát triển Kinh doanh, Chuyển đổi và Năng lượng, Quản lý Quốc tế, Quản lý Thể thao, Hàng xa xỉ và Thời trang, Đổi mới sáng tạo… Các chương trình có thể theo học trong 1 năm hoặc 2 năm tại cơ sở Grenoble và Paris, dành cho sinh viên Pháp và quốc tế đã hoàn thành 3 hoặc 4 năm đại học.

Bằng Thạc sĩ Khoa học (MSc) là món quà lý tưởng cho sinh viên mong muốn hội nhập thị trường lao động quốc tế và nâng cao chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể như Tài chính – Kiểm toán – Kế toán, Marketing – Phát triển Kinh doanh, Kỹ thuật số – Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo, Quản lý Quốc tế, Quản lý Hàng xa xỉ, Quản lý Thể thao.

Khi theo học các chương trình MSc tại GEM, sinh viên sẽ được:

 • Nhận bằng Thạc sĩ quốc gia cấp độ 5 được công nhận và kiểm định bởi Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu Pháp.
 • Trải nghiệm môi trường đa văn hóa với sinh viên từ hơn 20 quốc gia.
 • Tích lũy kinh nghiệm thực tế trên 6 tháng mỗi năm.
 • Đạt tỷ lệ có việc làm cao sau tốt nghiệp (trên 90% trong vòng 4 tháng).
 • Học tập từ đội ngũ giảng viên và chuyên gia đầu ngành.
 • Theo học hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 • Trở thành thành viên của cộng đồng 45.000 cựu sinh viên trên toàn cầu.

Danh sách các chương trình MSc tại GEM bao gồm:

 • MSc Finance & Investment Banking
 • MSc Financial Markets
 • MSc Sustainable Financial Management
 • MSc Accounting, Auditing & Performance Management
 • MSc Marketing
 • MSc International Marketing & Business Development
 • MSc Digital Marketing & Data Analytics
 • MSc Managing with Data and Artificial Intelligence
 • MSc International Human Resource Management
 • MSc Management in International Business (MIB)
 • MSc International Project Management
 • MSc Fashion, Design and Luxury Management
 • MSc Management of Sports and Outdoor Markets
 • MSc Management for Sustainability Transitions
 • MSc Energy Business & Climate Strategy
 • MSc Innovation and Entrepreneurship
 • MSc Design & Innovation Management

Các chương trình Thạc sĩ Khoa học của GEM mang đến cho sinh viên cơ hội theo học tại môi trường quốc tế chất lượng cao, tích lũy kinh nghiệm thực tế, nâng cao chuyên môn và mở ra triển vọng nghề nghiệp toàn cầu trong các lĩnh vực đa dạng từ tài chính, marketing đến năng lượng, thể thao, hàng xa xỉ và đổi mới sáng tạo.

Học phí chương trình học trong 2 năm : € 13,450/năm
Học phí chương trình học trong 1 năm : € 19,750

Tiếng Anh yêu cầu : IELTS 6.0

2. CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH – MBA

Chương trình Full-Time MBA của GEM kết hợp đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững và học tập thực hành trong môi trường quốc tế tại Grenoble – trung tâm công nghệ và đổi mới. Chương trình được xếp hạng cao với vị trí số 1 thế giới (Financial Times 2024) và top 10 tại Pháp, chuẩn bị cho sinh viên trở thành nhà lãnh đạo thay đổi.

Điểm nổi bật là mạng lưới toàn cầu gồm giảng viên, sinh viên quốc tế và 47.000 cựu sinh viên; môi trường học tập thực hành với doanh nghiệp; nền tảng phát triển bền vững; trải nghiệm đổi mới công nghệ tại Grenoble. Sinh viên có cơ hội chuyên môn hóa, tích lũy kinh nghiệm quốc tế, phát triển kỹ năng cá nhân và nghề nghiệp, hoàn tất dự án quản lý phù hợp mục tiêu nghề nghiệp.

Chương trình MBA Toàn thời gian của GEM đào tạo nhà lãnh đạo thay đổi năng lực, sẵn sàng đương đầu thách thức và cơ hội mới của tương lai.

Học phí :  33 900 €

GEM Logo

Tiếng Anh yêu cầu : IELTS 6.5

Xem thêm:
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC VÙNG CỦA PHÁP
4 LÝ DO CHÍNH CHỌN DU HỌC PHÁP

Trên đây là những thông tin giới thiệu cơ bản về ngôi trường thương mại TOP đầu tại Pháp – Grenoble Ecole de Management (GEM). Với những thế mạnh về chương trình đào tạo chất lượng, môi trường học tập quốc tế, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp rộng mở, Grenoble Ecole de Management (GEM) sẽ là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế đam mê lĩnh vực Quản lý Công nghệ, Đổi mới và Khởi nghiệp.

VPAA – Tổng hợp

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

FOOTER VPAA

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 – Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

0983 102 258