0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DE THI MAU DELF DALF

TỔNG HỢP CÁC ĐỀ THI MẪU TIẾNG PHÁP DELF DALF A1-C2 (MỚI NHẤT)

(Việt Pháp Á Âu) – DELF (Diplôme d’études en langue française – Bằng tiếng Pháp cơ bản) và DALF (Diplôme approfondi de langue française – Bằng tiếng pháp chuyên sâu) là hai bằng chứng nhận trình độ tiếng Pháp uy tín được cấp bởi Bộ Giáo dục quốc gia Pháp. Tuy nhiên, để vượt qua kỳ thi lấy bằng DELF/DALF đòi hỏi người học phải có một chiến lược ôn tập và thực hành tiếng Pháp hiệu quả, thường xuyên. Để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, Việt Pháp Á Âu đã tổng hợp một số đề thi mẫu DELF/DALF từ trình độ A1 đến C2, được cập nhật theo đề thi mới nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm tài liệu để luyện thi DELF DALF hiệu quả.

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHỨNG CHỈ TIẾNG PHÁP DELF/DALF

Kì thi lấy Bằng tiếng Pháp DELF và DALF là những kỳ thi được thiết kế để đánh giá và chứng nhận khả năng sử dụng tiếng Pháp của người học từ trình độ A1 đến C2 theo khung chuẩn Châu Âu. Những chứng chỉ này đánh giá năng lực ngôn ngữ của người học trong 4 kỹ năng ngôn ngữ chính:

 • Nghe hiểu
 • Đọc hiểu
 • Diễn đạt nói
 • Diễn đạt viết

DELF (Bằng tiếng Pháp cơ bản) chia thành 4 cấp độ: A1, A2, B1 và B2. DALF (Bằng tiếng Pháp nâng cao) được chia thành 2 cấp độ: C1 và C2.

Trong đó, các cấp độ A1 và A2 đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp trong các tình huống đơn giản, trong khi các cấp độ B1 đến C2 đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp trong các tình huống phức tạp và chuyên sâu.

Bằng cách đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp của người học ở nhiều trình độ khác nhau, các chứng chỉ DELF và DALF cung cấp cho người học một bộ kỹ năng và kiến thức toàn diện về tiếng Pháp. Điều này giúp cho người học có thể sử dụng tiếng Pháp một cách tự tin và hiệu quả trong các tình huống khác nhau.

Các văn bằng này có giá trị vĩnh viễn và là một công cụ không thể thiếu cho những người có kế hoạch du học Pháp (bằng tiếng Pháp), đi làm, hay định cự tại Pháp, Canada. Một điều thú vị nữa là cùng một bài thi này được áp dụng trên toàn thế giới với 400,000 thí sinh tham gia mỗi năm trên 174 quốc gia khác nhau.

CÁC PHIÊN BẢN KÌ THÌ DELF DALF

Có ba phiên bản của bằng DELF và DALF, bao gồm DELF/DALF Tout Public, DELF Prim và DELF Junior. Mỗi phiên bản sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp của người học ở trình độ khác nhau.

 • Phiên bản DELF/DALF Tout Public được thiết kế cho người lớn từ 18 tuổi trở lên.
 • Phiên bản DELF Prim dành cho học sinh tiểu học từ 8 đến 12 tuổi.
 • Phiên bản DELF Junior dành cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi.

Việc chọn phiên bản phù hợp với trình độ của bạn là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu bạn không chắc chắn về trình độ của mình, bạn có thể thử làm một bài kiểm tra trực tuyến hoặc tham gia khóa học tiếng Pháp để đánh giá trình độ của mình trước khi đăng ký kỳ thi.

Xem thêm : 

LỊCH THI DELF DALF 2023
DELF – DALF CÁCH LUYỆN THI HIỆU QUẢ

II. TỔNG HỢP CÁC ĐỀ THI MẪU DELF DALF MỚI NHẤT

Dưới đây, Việt Pháp Á Âu sẽ chia sẻ cho các bạn đề thi mẫu các phiên bản bằng DELF DALF khác nhau (DELF/DALF TP, DELF Prim, DELF Junior), để các bạn chủ động luyện tập và làm quen với dạng đề. Các đề thi này đều được biên soạn bởi tổ chức FRANCE EDUCATION INTERNATIONAL, đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức các kì thi DELF/DALF trên toàn thế giới. Cùng khám phá nào.

1. DELF PRIM

DELF PRIM

Phiên bản DELF Prim dành cho học sinh tiểu học từ 8 đến 12 tuổi.

Đây là phiên bản đầu tiên của DELF và được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp cơ bản của học sinh. Phiên bản này chia thành ba cấp độ: A1.1 , A1 và A2.

Nếu bạn là một học sinh tiểu học và muốn đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp của mình, hoặc muốn học tiếng Pháp một cách nghiêm túc, thì DELF Prim là một lựa chọn phù hợp nhất.

Bài thi DELF Prim bao gồm 4 phần với tổng điểm 100, tương đương 25 điểm cho mỗi phần:

 • Đọc Hiểu
 • Nghe Hiểu
 • Diễn đạt nói
 • Diễn đạt viết

Thí sinh buộc phải đạt tối thiểu 50/100 và không phần thi nào có điểm dưới 5 thì mới vượt qua và nhận bằng.

DELF PRIM A1.1DELF PRIM A1DELF PRIM A2
Tải về
TẠI ĐÂY
Tải về
TẠI ĐÂY
Tải về
TẠI ĐÂY

2. DELF JUNIOR A1 – A2 – B1 – B2

DELF JUNIOR

Phiên bản DELF Junior dành cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi.

Đây là phiên bản tiếp theo của DELF và đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp của học sinh ở các cấp độ A1, A2, B1 và B2.

Nếu bạn là một học sinh trung học hoặc đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học tại Pháp, hoặc muốn học tiếng Pháp một cách nghiêm túc, thì DELF Junior sẽ là một lựa chọn tốt.

Bài thi DELF Junior bao gồm 4 phần với tổng điểm 100, tương đương 25 điểm cho mỗi phần:

 • Đọc Hiểu
 • Nghe Hiểu
 • Diễn đạt nói
 • Diễn đạt viết

Thí sinh buộc phải đạt tối thiểu 50/100 và không phần thi nào có điểm dưới 5 thì mới vượt qua và nhận bằng.

DELF JUNIOR A1DELF JUNIOR A2DELF JUNIOR B1DELF JUNIOR B2
Tải về
TẠI ĐÂY
Tải về
TẠI ĐÂY
Tải về
TẠI ĐÂY
Tải về
TẠI ĐÂY

3. DELF TP (TOUT PUBLIC) A1 – A2 – B1 – B2

DELF TP

Bằng DELF Tout Public là văn bằng chính thức do Bộ Giáo dục quốc gia Pháp cấp và đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp của học viên.

Phiên bản DELF/DALF Tout Public được thiết kế cho người lớn từ 18 tuổi trở lên. Đây là phiên bản phổ biến nhất và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Phiên bản này đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp của người học từ trình độ A1 đến C2. Trình độ A1 là dễ nhất và trình độ B2 là cao nhất đối với DELF. Các bằng này đều phù hợp với các cấp độ chung theo CECR (Khung tham chiếu chung châu Âu về chuẩn ngôn ngữ).

Vì vậy, nếu bạn muốn có một bằng chứng về trình độ tiếng Pháp của mình, hoặc muốn sử dụng tiếng Pháp trong công việc hoặc du học, thì đây là phiên bản phù hợp nhất.

Bài thi DELF Tout Public bao gồm 4 phần với tổng điểm 100, tương đương 25 điểm cho mỗi phần:

 • Đọc Hiểu
 • Nghe Hiểu
 • Diễn đạt nói
 • Diễn đạt viết

Thí sinh buộc phải đạt tối thiểu 50/100 và không phần thi nào có điểm dưới 5 thì mới vượt qua và nhận bằng.

Để tìm hiểu thêm về các mẫu đề thi thử DELF Tout Public tùy theo trình độ, bạn có thể tải về tham khảo các đường dẫn bên dưới:

DELF TP A1DELF TP A2DELF TP B1DELF TP B2
Tải về
TẠI ĐÂY
Tải về
TẠI ĐÂY
Tải về
TẠI ĐÂY
Tải về
TẠI ĐÂY

4. DALF C1 VÀ C2

DALF

Bằng nâng cao tiếng Pháp (DALF) là một bằng chứng nhận trình độ tiếng Pháp được cấp bởi Bộ Giáo dục quốc gia Pháp. DALF gồm 2 bằng cấp độc lập tương ứng với các cấp độ nâng cao của Khung tham chiếu chung châu Âu cho các ngôn ngữ: DALF C1DALF C2.

Bằng nâng cao tiếng Pháp dành cho người học tiếng Pháp mong muốn nâng cao năng lực tiếng Pháp của mình cho mục đích cá nhân hoặc mục đích nghề nghiệp. Bằng DALF có giá trị vĩnh viễn.

Với bằng chứng chỉ tiếng Pháp DALF C1 hoặc C2, người sử dụng có thể chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Pháp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả trong các tình huống giao tiếp chuyên nghiệp.

Bài thi DALF C1 bao gồm 4 phần : Nghe hiểu, Đọc hiểu, Viết, Nói. Mỗi phần có số điểm tối đa là 25 và tổng số điểm tối đa cho cả 4 phần là 100. Thí sinh phải đạt tổng số điểm ít nhất 50/100 và không có phần thi nào dưới 5 điểm thì mới được coi là đỗ. Tổng thời lượng làm bài là 4 giờ (trong đó phần viết chiếm 2h30).

Bài thi DALF C2 thì chỉ gồm 2 phần: Phần thi nghe-nói, phần thi đọc-viết. Phần thi nghe-nói kéo dài 1h30 phút trong đó 1 giờ chuẩn bị (nghe và ghi chép nội dung bài nghe, phát triển ý và biện luận với giám khảo). Phần thi đọc-viết kéo dài 3h30, thí sinh sẽ phải viết 1 bài viết dựa trên 1 loạt các tài liệu đưa ra. Mỗi phần thi có điểm tối đa là 50 và tổng điểm 2 phần thi là 100. Thí sinh phải đạt tổng điểm tối thiểu là 50 và không phần nào dưới 10 thì mới được coi là đỗ.

DALF C1DALF C2
Tải về miễn phí
TẠI ĐÂY
Tải về miễn phí
TẠI ĐÂY

Xem thêm:

5 CUỐN SÁCH TỐT NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG PHÁP
TỔNG HỢP TÀI LIỆU LUYỆN DELF JUNIOR
3 BỘ SÁCH LUYỆN THI DALF C1-C2 CỰC HOT

Nguồn tham khảo : France Education International

Trên đây là các đề thi mẫu DELF DALF theo chuẩn mới nhất, áp dụng từ năm 2023. Hy vọng những tài liệu này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho kì thì tiếng Pháp của mình một cách tốt nhất.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258