0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
học tiếng Pháp

TỰ HỌC TIẾNG PHÁP QUA INTERNET

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, giờ đây, việc học tập trên Internet trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhờ có Internet, chúng ta có thể học ngoại ngữ nói chung, hay đặc biệt là học tiếng Pháp nói riêng dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy bạn đã biết cách để học tiếng Pháp qua Internet chưa?

Xem thêm :

Học tiếng Pháp online tại nhà

Sách cho người tự học tiếng Pháp

1. HỌC TIẾNG PHÁP QUA YOUTUBE

Youtube là nền tảng chia sẻ video trực tuyến phổ biến trên toàn thế giới. Người xem có thể xem các video ở hầu hết tất cả thể loại: từ bản tin thời sự, tài chính – kinh tế, thể thao đến văn hóa, giải trí. Đặc biệt, Youtube còn là kho tàng video học tập tiếng Pháp. Ở đây, các bạn có thể tìm thấy các clip ở vô vàn thể loại khác nhau.

Hiện nay, các bạn có thể tham khảo trên Youtube qua các nhóm video sau:

  • Bài tập nghe theo từng trình độ
  • Dạy tiếng Pháp theo từng kĩ năng (Giải thích ngữ pháp, từ vựng,…)
  • Video ca nhạc (Các bài hát tiếng Pháp)
  • Bản tin tiếng Pháp
  • Luyện thi DELF/DALF
  • Video của các youtuber hay blogger nói tiếng Pháp
học tiếng pháp qua youtube

Lợi ích: Tiện lợi, dễ sử dụng. Nội dung video hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt.

2. SỬ DỤNG CÁC WEBSITE HỌC TẬP

Hiện nay, trên mạng có khá nhiều trang web học tiếng Pháp đáng tin cậy. Trong số đó có thể kể đến TV5 MONDE. Tại TV5 MONDE, các bạn có thể tìm được bài tập ở rất nhiều thể loại. Người học có thể dễ dàng tìm kiếm bài tập mình mong muốn theo trình độ hay chủ đề. Đặc biệt, đây còn là một kho tàng luyện thi TCF vô cùng hữu ích. Các bạn có thể làm đề thi thử TCF hoặc kiểm tra trình độ bản thân trên đây.

học tiếng Pháp qua website

Ngoài ra, trên Internet còn có nhiều trang web khác để ôn tập ngữ pháp theo từng chủ đề. Ví dụ như Francais Facile. Ở đây, các bạn có đa dạng các dạng bài, đặc biệt là bài tập ngữ pháp. Người học có thể lựa chọn phù hợp theo nhu cầu. Ngay sau khi làm xong, đáp án đúng sẽ hiện ra để các bạn tiện kiểm tra.

3. HỌC QUA VIỆC ĐỌC BÁO

Đối với những người học đã có kiến thức cơ bản, đọc báo hoặc tạp chí cũng là một phương pháp học tập hiệu quả. Các bạn có thể trau dồi từ vựng qua các tờ báo phổ thông như Le Monde, Le Figaro, Le Point… Đây là cơ hội để người học trau dồi kiến thức theo chủ đề. Có đủ các chủ điểm từ Kinh tế, Chính trị, Văn hóa – Thể thao, Sức khỏe,… để người đọc lựa chọn.

học tiếng Pháp qua báo chí

Ngoài ra, các bài báo cũng cho phép người học tích lũy được kho từ/thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thường nhật. Thêm vào đó, ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp, diễn đạt cũng vô cùng hữu ích. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho kỹ năng đọc hiểu và viết.

4. PHIM ẢNH VÀ ÂM NHẠC

Xem phim cũng là một hình thức giải trí vô cùng thú vị. Học mà chơi – Chơi mà học. Đây là cơ hội để chúng ta thực hành luyện nghe và trau dồi từ vựng thường nhật. Việt Pháp Á Âu xin giới thiệu tới các bạn một số bộ phim Pháp nổi tiếng như:

  • Intouchable – Đạo diễn Eric Toledano, Olivier Apache
  • La Vérité – Đạo diễn Henri-Georges Clouzot

  • Qu’est-ce qu’on a fait au Bon Dieu ? – Đạo diễn Philippe de Chauveron
  • Le pianiste – Đạo diễn Roman Polanski
Học tiếng Pháp qua phim ảnh

Nếu là người đam mê âm nhạc, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những ca khúc nhạc Pháp. Từ cổ điển lãng mạn đến trẻ trung sôi động, các bạn có lựa chọn bài hát theo sở thích.

5. HỌC TIẾNG PHÁP QUA MẠNG XÃ HỘI, FORUM

Cuối cùng, một phương pháp để học chính là “lướt” mạng xã hội. Hiện nay, có rất nhiều các trang hay nhóm trên mạng xã hội hỗ trợ việc học tập. Ở đó, không những chỉ có các kiến thức thú vị về tiếng Pháp, chúng ta còn có thể tìm hiểu về cả kiến thức cuộc sống hay văn hóa Pháp. Ngoài ra, đây là nơi các bạn có thể chia sẻ bản thân trong việc học tiếng Pháp.

học tiếng Pháp qua mạng xã hội

Đặc biệt, mạng xã hội/forum là nơi người sử dụng đến từ các quốc gia khác nhau. Các người dùng khác có thể tương tác, hỏi và trả lời. Vì vậy, đây cũng có thể coi là một “tổng đài hỏi đáp” nho nhỏ hỗ trợ việc học tiếng Pháp cho chúng ta.

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258