0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
SÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI ĐÃ BIẾT TIẾNG ANH

TUYỂN TẬP SÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI ĐÃ BIẾT TIẾNG ANH (PHẦN 1)

(Việt Pháp Á Âu) – Việc học một ngôn ngữ mới luôn đem lại những thách thức và cơ hội mới mẻ. Đối với những người đã thành thạo tiếng Anh, tiếng Pháp là một lựa chọn hấp dẫn để mở rộng tri thức và kỹ năng cũng như cơ hội việc làm mới. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi từ tiếng Anh sang tiếng Pháp cũng đòi hỏi những phương pháp học tập phù hợp và sử dụng các tài liệu học chất lượng, hiệu quả. Chính vì vậy, trong bài viết này VPAA sẽ giới thiệu bạn một số đầu sách học tiếng Pháp thú vị được thiết kế dành riêng cho những học viên đã nắm vững tiếng Anh sẽ là công cụ đắc lực, giúp rút ngắn thời gian học tập và tận dụng tối đa kiến thức sẵn có. Cùng khám phá nào!

Xem thêm:
CHUYỂN TỪ TIẾNG ANH SANG HỌC TIẾNG PHÁP CÓ KHÓ KHÔNG?
GIỚI THIỆU BỘ SÁCH TIẾNG PHÁP L’ATELIER
BỘ SÁCH BESCHERELLE – CẨM NANG NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP UY TÍN

1 – SÁCH LEARN FRENCH IN A HURRY: GRASP THE BASICS OF FRANCAIS TOUT DE SUITE

Learn french in a hurry

Cuốn sách “Learn French in a Hurry” là một cẩm nang nhỏ gọn nhưng đầy đủ, giúp người học nhanh chóng làm chủ tiếng Pháp. Nó cung cấp những câu tiếng Pháp thông dụng nhất như ngày trong tuần, số đếm, chữ cái cùng các mẹo phát âm và quy tắc cấu trúc động từ. Ngữ pháp tiếng Pháp cũng được giải thích một cách dễ hiểu. Cụ thể, cuốn “Learn French in a Hurry” bao gồm:

 • Những câu tiếng Pháp thông dụng (ngày trong tuần, số đếm, chữ cái)
 • Mẹo phát âm và quy tắc cấu trúc động từ
 • Ngữ pháp được giải thích cách dễ hiểu
 • Từ vựng và thuật ngữ hữu ích
 • Từ điển tiếng Pháp – tiếng Anh và tiếng Anh – tiếng Pháp

Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp từ vựng và thuật ngữ hữu ích, giúp người học có thể giao tiếp trong nhiều tình huống khác nhau khi đến các nước nói tiếng Pháp. Hai từ điển tiếng Pháp-tiếng Anh và ngược lại cũng rất thuận tiện cho việc tra cứu.

Với “Learn French in a Hurry”, người học có thể nhanh chóng làm quen và chinh phục “ngôn ngữ của tình yêu và nền văn hóa” này để sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm thú vị khi du lịch hay làm việc ở các nước nói tiếng Pháp.

Xem thêm:
5 CUỐN SÁCH TỐT NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG PHÁP
TẢI MIỄN PHÍ BỘ GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ EDITO

2 – SÁCH UPGRADE YOUR FRENCH

“Upgrade Your French” là một cuốn sách luyện tập và cải thiện kỹ năng tiếng Pháp trong vòng 30 ngày cho sinh viên đại học. Cuốn sách tập trung vào 3 lĩnh vực chính:

 • Nhận diện và sửa lỗi ngữ pháp quan trọng
 • Cải thiện lối hành văn tiếng Pháp
 • Sử dụng từ vựng đa dạng hơn, tránh lạm dụng Anglicismes.

Mỗi ngày sẽ là một bài tập khác nhau, xen kẽ giữa ngữ pháp, lối văn và từ vựng. Cuốn sách nhằm mục đích giúp người học nâng cao đáng kể kỹ năng tiếng Pháp viết và nói chính thức thông qua luyện tập đều đặn và phương pháp kiểm tra, sửa lỗi của chính mình.

Ngoài các bài tập, cuốn sách cũng cung cấp gợi ý tham khảo thêm về ngữ pháp để người học tự củng cố kiến thức.

3 – SÁCH “TEACH YOURSELF BEGINNER’S FRENCH”

“Teach Yourself Beginner’s French” là một cuốn sách tự học dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Pháp hoặc muốn học lại từ đầu. Cuốn sách gồm hai phần chính:

 • Phần 1 (Đơn vị 1-10) giới thiệu các cấu trúc ngữ pháp cơ bản và từ vựng cần thiết trong các tình huống hàng ngày. Các đơn vị này nên được học theo thứ tự.
 • Phần 2 (Đơn vị 11-19) xoay quanh các tình huống như đi mua sắm, ăn uống, đặt phòng khách sạn, đi du lịch giúp người học thực hành những kiến thức đã học trong phần 1. Các đơn vị này có thể học theo bất kỳ thứ tự nào.
teach french for beginner - VPAA

Khóa học bao gồm sách và đĩa ghi âm đối thoại, bài tập nghe nói giúp rèn luyện phát âm, ngữ điệu tiếng Pháp. Tuy nhiên, đĩa ghi âm không phải là bắt buộc.

Mỗi đơn vị có các phần:

 • Từ vựng chính, Đối thoại, Ngữ pháp,
 • Hoạt động luyện tập, Bài kiểm tra ngắn.

Cuốn sách cũng cung cấp các mẹo để học hiệu quả, ví dụ về văn hóa Pháp.

Ngoài ra, cuốn sách còn có phần Giải đáp, Bảng đếm số, Từ điển Pháp-Anh/Anh-Pháp và Chỉ mục tra cứu giúp người học dễ dàng ôn luyện.

Xem thêm:
TỔNG HỢP SÁCH NGỮ PHÁP, TỪ VỰNG TIẾNG PHÁP (A1, A2, B1, B2)
TẢI BỘ SÁCH NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP MIỄN PHÍ HIỆU QUẢ NHẤT

SÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI ĐÃ BIẾT TIẾNG ANH (1)

4 – SÁCH MODERN FRENCH GRAMMAR

Modern French Grammar” là một tài liệu tham khảo sáng tạo về ngữ pháp tiếng Pháp, kết hợp cả ngữ pháp truyền thống và ngữ pháp dựa trên chức năng trong một tập. Cuốn sách chia làm hai phần:

 • Phần A đề cập đến các loại từ truyền thống như trật tự từ, danh từ, động từ, tính từ.
 • Phần B tổ chức xoay quanh các chức năng và khái niệm ngôn ngữ như: cung cấp và tìm kiếm thông tin, miêu tả quá trình và kết quả, thể hiện sở thích, sở ghét và sự ưa thích.
Modern French Grammar

Với trọng tâm là cách sử dụng ngôn ngữ hiện đại, tất cả các điểm ngữ pháp và chức năng ngữ nghĩa đều được minh họa phong phú bằng các ví dụ. Dựa trên phản hồi từ người dùng ấn bản đầu tiên, ấn bản thứ hai này cung cấp lời giải thích rõ ràng hơn và nhấn mạnh nhiều hơn vào các lĩnh vực khó khăn cho người học tiếng Pháp.

Đây là cuốn ngữ pháp tham khảo lý tưởng cho người học tiếng Pháp ở mọi trình độ, từ người mới bắt đầu đến nâng cao. Không đòi hỏi kiến thức sẵn về thuật ngữ ngữ pháp và có cung cấp một bảng giải thích các thuật ngữ. Cuốn sách này đi kèm với “Modern French Grammar Workbook Second Edition” chứa các bài tập và hoạt động liên quan để luyện tập.

5 – SÁCH PRACTICE MAKES PERFECT: COMPLETE FRENCH GRAMMAR

“Practice Makes Perfect: Complete French Grammar” là một tài liệu ôn luyện và tham khảo ngữ pháp tiếng Pháp dành cho người học trình độ sơ cấp nâng cao và trung cấp. Cuốn sách chia thành nhiều đơn vị ngữ pháp khác nhau, mỗi đơn vị đều có lý giải, so sánh và bài tập thực hành với từ vựng thực tế, phù hợp. Các bài tập được thiết kế với hướng dẫn bằng tiếng Pháp, vừa rèn luyện từ vựng trong ngữ cảnh, vừa giúp người học dự đoán nhiệm vụ cần làm.

Sự đa dạng trong hình thức bài tập phù hợp với nhiều phong cách học khác nhau, có cả bài tập mở để khuyến khích sự sáng tạo và tăng tự tin khi sử dụng tiếng Pháp trong giao tiếp hàng ngày. Mỗi đơn vị có thể được học riêng lẻ tùy theo nhu cầu ôn tập vùng kiến thức nhất định.

Cuốn sách tích hợp từ vựng mới trong các bài tập hoặc nhóm riêng trong các khung. Phần phụ lục từ vựng bao gồm các từ phù hợp với trình độ và giúp tra cứu nhanh. Ngoài ra, cuốn sách còn có bảng động từ để tham khảo ngữ pháp nhanh.

"Practice Makes Perfect: Complete French Grammar"

Ấn bản lần thứ 3 này được nâng cấp với các nguồn tài liệu số hóa như: ghi âm đáp án, thẻ từ vựng, từ điển tự điền để tra cứu nhanh qua ứng dụng và trực tuyến.

Trên đây là phần 1 của TUYỂN TẬP SÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI ĐÃ BIẾT TIẾNG ANH mà Việt Pháp Á Âu đã tổng hợp được. Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy được những tài liệu hữu ích cho quá trình học tiếng Pháp của mình. Đóng chờ phần 2 sẽ được đăng trong thời gian sớm nhất nhé.

VPAA – Sưu tầm
(lưu ý – tất cả các tài liệu chia sẻ đều dùng cho mục đích học tập, nghiêm cấm kinh doanh, mua bán dưới mọi hình thức)

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

FOOTER VPAA

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 – Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

0983 102 258