0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP DU LỊCH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

DU HỌC PHÁP NGÀNH DU LỊCH- NHÀ HÀNG- KHÁCH SẠN

[Việt-Pháp-Á-Âu] Tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn, con sông Seine thơ mộng, Những lâu đài cổ kính nguy nga, tráng lệ, những cánh đồng hoa oải hương thơm nức trải dài bất tận, hay những bãi biển nên thơ trong vắt, vv…. Nước Pháp có vô vàn những kỳ quan tuyệt đẹp làm say đắm con tim của hơn 80 triệu khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Đất nước hình lục lăng này luôn được coi là đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới cùng với ngành du lịch nơi đây ngày càng phát triển , đóng góp không hề nhỏ vào nền kinh tế của đất nước, cũng như tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Chính vì lẽ đó, nơi đây cũng là quốc gia ưa thích của rất nhiều sinh viên quốc tế từ khắp mọi nơi trên thế giới đến để theo học ngành công nghiệp “không khói “ này. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu qua về các chương trình đào tạo của ngành Du Lịch ở Pháp cũng như cách thức thức đăng ký dự tuyển vào chuyên ngành này trong năm học sắp tới các bạn nhé!

I. Ngành Du lịch – Nhà hàng- Khách sạn tại Pháp

Pháp là một quốc gia có lượng khách tham quan nhiều nhất trên thế giới, du lịch chiếm 7,4% GDP của Pháp và gần 1 triệu việc làm theo số liệu thống kê hàng năm của Viện Quốc Gia Thống Kê và Nghiên cứu kinh tế. Chính vì vậy, học ngành Du Lịch- Nhà Hàng- Khách sạn tại Pháp là một lựa chọn lý tưởng cho các muốn du học ngành này. Có thể nói ngành du lịch – nhà hàng- khách sạn là một trong số những ngành phát triển nhất tại Pháp. Vẫn nổi tiếng với những cửa hàng sang trọng, lối phục vụ chuyên nghiệp, Pháp để lại cho khách du lịch những ấn tượng rất khó quên. Hiện nay ở Pháp uớc tính có khoảng 900 cơ sở đào tạo ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng.

II. Điều kiện du học ngành Du lịch- Nhà hàng- Khách sạn

1. Điều kiện đầu vào đối với bậc Cử nhân

 • Thời gian học: 3 năm
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Có đam mê đối với ngành du lịch- nhà hàng- khách sạn
 • Chương trình tiếng Anh: Chứng chỉ Ielts 5.5, TOEFL iBT 80 / Cambridge CPE B2, CAE B2, FCE Grade B
 • Chương trình tiếng Pháp: Chứng chỉ Delf B1

2. Điều kiện đầu vào đối với bậc Thạc sỹ 

 • Đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan, tiếng Anh và tiếng Pháp tốt
 • Có đam mê đối với ngành du lịch- nhà hàng- khách sạn
 • Chương trình tiếng Anh: Chứng chỉ Ielts 6.5 hoặc tương đương
 • Chương trình tiếng Pháp: Chứng chỉ Delf B2

3. Điều kiện đối với chương trình BTS 

Bằng Kỹ thuật viên cao cấp (BTS) là bằng được cấp bởi một trung tâm đào tạo nghề hoặc trường THPT sau khi hoàn thành  1 năm dự bị và 2 năm học tại cơ sở đó.

Cụ thể ở lĩnh vực này có:

Bằng BTS Tourisme đào tạo các nghề hướng dẫn viên du lịch, tư vấn du lịch, tư vấn mua vé, nhân viên lễ tân, …

Bằng BTS quản lý khách sạn – nhà hàng gồm 3 chuyên ngành như sau:

 • Lựa chọn A: Quản lý đơn vị nhà hàng
 • Lựa chọn B: Quản lý đơn vị sản xuất thực phẩm
 • Lựa chọn C: Quản lý đơn vị lưu trú

Học chương trình BTS hệ vừa học vừa làm chuyên ngành du lịch trong vòng 1 năm dự bị, 2 năm chính thức, học tiếp lên cử nhân chuyên nghiệp – Licence Professionnelle – trong vòng 1 năm và cuối cùng hoàn thành 2 năm thạc sĩ. Các sinh viên đi theo lộ trình này sẽ được các nhà tuyển dụng chú trọng hơn vì họ được đào tạo chủ yếu thiên về lấy kinh nghiệm làm việc.

Điều kiện đầu vào tương đương bậc cử nhân.

III. Học phí và chi phí du học 

Những điểm cần lưu ý:

Lưu ý với các bạn là phần lớn các trường đào tạo ngành này  đều là trường tư thục tại Pháp nên học phí có thể sẽ cao hơn so với các trường công lập (học phí từ 7.000€ – 20.000€/ năm)

Ngoài ra, các trường ĐH công lập tại Pháp  cũng có 1 số trường giảng dạy về ngành này nhưng các trường này chủ yếu giảng dạy ưu tiên về lý thuyết, đào tạo quản lí, giảng dạy… về lĩnh vực này.

Tuy nhiên, ưu điểm khi bạn theo học ngành này là đến thời gian đi thực tập tại khách sạn và sinh viên sẽ được trả một khoản hỗ trợ như lương thực tập nên điều này cũng có thể giúp các bạn trang trải 1 phần chi phí.

Ngoài ra, nếu bạn không giỏi tiếng Pháp vẫn có 1 số trường giảng dạy bằng tiếng Anh (yêu cầu TOEFL 450 trở lên. Các trường giảng dạy bằng tiếng Pháp yêu cầu điểm thi TCF từ 400 trở lên. Vì vậy, việc quan trọng nhất hiện nay đối với sinh viên du học Pháp ngành này là học tiếng Pháp và tiếng Anh thật tốt để đủ tiêu chuẩn được nhập học và tốt nghiệp.

IV. Một số trường top đầu đào tạo ngành Du lịch- Nhà hàng- Khách sạn

Ở Pháp, có rất nhiều trường công lập và tư thục đào tạo về chuyên ngành du lịch. Tuy nhiên, các nhà quản lý và tuyển dụng thường mời phỏng vấn những ứng viên tốt nghiệp một trong những trường có danh tiếng

Top các chương trình đào tạo ngành du lịch tại Pháp

Dưới đây là một số trường tư thục có các chương trình đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực du lịch, khách sạn, ẩm thực. Trường cung cấp các chương trình và cấp bằng ở các trình độ Cử nhân, Thạc sĩ, Thạc sĩ thực hành, Thạc sĩ khoa học, MBA và Bằng của trường. Các chương trình đều được thiết kế giảng dạy ở cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Bạn có thể tìm các chương trình học phù hợp tại các trường đào tạo chuyên ngành tiêu biểu như: Le Cordon Bleu, Viện Paul Bocuse, VATEL, Ferrandi, trường Maxim’s internationale, Trường Savignac, Bordeaux Ecole supérieure de la table.

1- Vatel Bordeaux- International Business School- Hotel, Tourism, Wine & Spirit Management.

Nằm tại Chartons lịch sử, nằm ngay giữa trung tâm thành phố trong khu phố cổ Charton. Trường được thành lập cách đây 3 thế kỷ, cho đến nay trường đã đào tạo nhiều nhà quản lí về chuyên ngành du lịch khách sạn trên thế giới. Đây là một trong những trường đào tạo chuyên ngành du lịch khách sạn tốt nhất hiện nay, hệ thống của trường có ở khắp thế giới, với nhiều ngôn ngữ như: Anh, Pháp, Tây Ban Nha,…

Chương trình đào tạo của Vatel

 •    Giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 •    Cử nhân về quản trị khách sạn quốc tế (bằng của nhà nước Pháp), học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 •    Cử nhân Châu Âu về quản trị khách sạn (Hiệp hội Eurhodip cấp bằng), học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 •    Thạc sĩ về quản trị khách sạn quốc tế (bằng nhà nước Pháp) dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 •    MBA về quản trị du lịch và khách sạn quốc tế (hiệp hội Eurhodip cấp bằng) dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 •    Thạc sĩ về quản trị kinh doanh đồ uống và rượu vang (hiệp hội Eurhodip), học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

 2- Trường đại học  La Rochelle

Trường La Rochelle thuộc hệ thống trường thương mại được Nhà nước công nhận cũng được đặt dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục quốc gia Pháp. Thành lập năm 1988, đại học này có vinh dự nằm trong top 5 các trường Thương mại quốc tế và được chính tạp chí Finance Times danh giá xếp trong top 80 trường Thương mại Châu Âu.

     – Cơ sở đào tạo : La Rochelle Tourism and Hospitality (trường du lịch và khách sạn La Rochelle)

     – Thời gian đào tạo : 3 năm, có cơ hội học liên kết với các trường đối tác lên tới 6 tháng.

Sinh viên được cung cấp những kiến thức phục vụ cho công việc về lữ hành – du lịch, nhà hàng – khách sạn cũng như có cơ hội làm việc và dễ dàng hòa nhập vào môi trường đa quốc tế. Năm thứ 3 sinh viên được lựa chọn chuyên ngành học mong muốn trong số 10 chuyên ngành được đưa vào đào tạo.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các ngành khác của trường vui lòng xem tại đây

3- Trường Ferrières de Paris

  Là một trường chuyên đào tạo về nấu ăn, dịch vụ khách sạn và du lịch, hiện nay trường đào tạo cả bậc cử nhân( BAC+3) và thạc sĩ (BAC+5) bằng 2 ngôn ngữ: Tiếng Pháp và Tiếng Anh và được cấp bằng bởi chính phủ Pháp. Trường Ferrières de Paris đào tạo chuyên sâu cả lý thuyết và thực hiện, giúp sinh viên nắm bắt được tất cả các kiến thức và kĩ năng phù hợp với yêu cầu của công việc cũng như yêu cầu trong thị trường lao động. Đến năm 3, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo chuyên ngành một cách chuyên sâu.

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258