0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Trường kỹ thuật nổi tiếng ở Pháp Centrale Supélec

TRƯỜNG KỸ THUẬT NỔI TIẾNG TẠI PHÁP – CENTRALESUPÉLEC

(Việt Pháp Á Âu) Bạn có muốn du học tại một trong những trường kỹ thuật hàng đầu của Pháp, nơi bạn có thể học tập và nghiên cứu với những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ? Nếu câu trả lời là có, bạn không nên bỏ qua cơ hội du học tại trường kỹ sư CentraleSupélec. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu về trường CentraleSupélec và những cơ hội học tập tại ngôi trường này nhé!

I. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG KỸ SƯ CENTRALESUPÉLEC

Trường Kỹ Sư CentraleSupélec, hoặc tên gọi tắt là CentraleSupélec, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Pháp và trên thế giới về lĩnh vực kỹ thuật và khoa học. Trường được thành lập từ việc sáp nhập hai trường truyền thống là École Centrale Paris và Supélec vào năm 2015, tạo nên một sự kết hợp mạnh mẽ của kiến thức và tài năng trong ngành kỹ thuật.

TẠI SAO NÊN CHỌN CENTRALSUPÉLEC?

 • Trường kỹ sư quốc tế hàng đầu với 3 cơ sở nước ngoài:  Bắc Kinh (Trung Quốc); Mahindra École Centrale (Ấn Độ); Trung tâm Casablanca (Ma-rốc)
 • Trình độ khoa học đặc biệt cao: đặc biệt là môn toán/khoa học máy tính cho giải quyết các hệ thống phức tạp. 
 • Được xếp hạng trong nhóm 200 trường đại học hàng đầu thế giới bởi QS và xếp thứ 15 trong bảng xếp hạng Shanghai.
 • CentraleSupélec hưởng lợi từ một mạng lưới 176 trường đối tác ở 45 quốc gia, cùng với 80 thỏa thuận về chương trình văn bằng đôi. Chúng tôi có 26% sinh viên quốc tế 24% giảng viên quốc tế. CentraleSupélec có một mạng lưới 45 000 cựu sinh viên trên khắp thế giới.
 • Đa dạng dịch vụ dành riêng cho SV: 
  + Phòng Quốc tế (BdI) – Hội sinh viên quốc tế
  + Tuần lễ đón tiếp cuối tháng 8 hàng năm
  + Được truy cập vào hơn 100 hội nhóm sinh viên của trường 

VĂN BẰNG VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

 • Cử nhân : 4 năm
 • Thạc sĩ : 3 năm
 • MSc : 1,5 năm

NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY: Tiếng Pháp, tiếng Anh (có kèm khóa học FLE giúp Sinh viên cải thiện trình độ tiếng)

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC VỚI VIỆT NAM: Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp PFIEV (2 năm – Văn bằng kép)

HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

 • Cử nhân: 7 000€ đến 36 000€
 • MSc: 18 000 đến 24 000€

Tuy nhiên, bạn có thể được miễn giảm hoặc miễn toàn bộ học phí nếu bạn đáp ứng các điều kiện về thu nhập hoặc học bổng. Trường kỹ sư CentraleSupélec cũng cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, từ 20% đến 100% học phí, tuỳ theo thành tích học tập và hoàn cảnh kinh tế của bạn.

GIỚI THIỆU TRƯỜNG CENTRALE SUPÉLEC

Xem thêm: 

5 LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP DANH GIÁ NHẤT
TOP 10 HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI CENTRALESUPÉLEC

Trường kỹ sư CentraleSupélec cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, đa dạng và linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động và xã hội. Bạn có thể lựa chọn các chương trình sau:

CỬ NHÂN KỸ THUẬT TOÀN CẦU (Bachelor Global Engineering)

Cử nhân Kỹ thuật Toàn cầu là chương trình đại học liên kết giữa CentraleSupélec và Khoa Kỹ thuật của Đại học McGill. Được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Pháp cho sinh viên sau tú tài.

 • 02 năm lý thuyết chung về Toán, Vật lý, Khoa học kỹ thuật, Khoa học kỹ thuật số và Khoa học đời sống tại CentraleSupélec ở Saclay.
 • 02 năm chuyên ngành Kỹ thuật tại Đại học McGill ở Montréal, Canada bạn có thể lựa chọn 1 trong các chuyên ngành bao gồm: 
 1. Kỹ thuật chung
 2. Kỹ thuật Y sinh
 3. Kỹ thuật Hóa học
 4. Kỹ thuật Xây dựng
 5. Khoa học Dữ liệu
 6. Kỹ thuật Điện
 7. Khởi nghiệp
 8. Kỹ thuật Vật liệu
 9. Kỹ sư Cơ khí

HỌC PHÍ:

 • Học phí tiêu chuẩn: 36.000€/năm
 • Học phí giảm: 7500€/năm (dành cho SV đến từ khối Liên minh châu Âu EU bao gồm Pháp, Canada và Québéc. Đặc biệt giảm sâu học phí với SV có 2 quốc tịch.
 • Năm 1 và 2: học phí sẽ được trả bằng euro (€) cho CentraleSupélec. 
 • Năm 3 và 4: học phí sẽ được áp dụng cho năm học vào mùa thu 2023. Học phí sẽ được trả bằng đô la Canada ($) cho McGill
 • Lưu ý: Các yêu cầu và tài liệu hỗ trợ có sẵn trên nền tảng trực tuyến để được miễn một phần phí đăng ký đối với sinh viên quốc tế đăng ký lần đầu.

CÁCH THỨC ỨNG TUYỂN: đăng ký từ cuối tháng 10 năm 2022 trên trang web CentraleSupélec hoặc trên Parcoursup vào mùa xuân năm 2023

 • Đăng ký trên nền tảng CentraleSupélec (dành cho sinh viên hoàn thành hoặc đã hoàn thành bất kỳ bằng tốt nghiệp dự bị đại học nào, bao gồm cả bằng tú tài tiếng Pháp) 
 • Dự tuyển qua Parcoursup (hệ thống quốc gia tuyển sinh vào các chương trình đào tạo bậc Đại học năm nhất). Tuy nhiên, cách thức này chỉ dành cho sinh viên hoàn thành bằng tú tài tiếng Pháp.
cử nhân kỹ thuật Centrale Supélec

CỬ NHÂN KHOA HỌC TỰ NHIÊN VỀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO, KHOA HỌC DỮ LIỆU & QUẢN LÝ (BSc in Artificial intelligence, data and management sciences)

THỜI GIAN: 4 năm (500 giờ học/năm)

NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY: tiếng Anh

THỜI GIAN NHẬP HỌC: tháng 9/2023

Thời gianNăm 1Năm 2Năm 3Năm 4
Mùa xuânHọc tại Trường kinh doanh ESSECHọc tại Trường kinh doanh ESSEC– Trao đổi quốc tế(Lĩnh vực Kinh doanh hoặc Kỹ thuật)- Làm Luận đềThực tập 6 tháng
Mùa hèThực tập 3 thángNghiên cứu Chuyên ngànhThực tập 6 tháng
Mùa thuHọc tại CentralSupélecHọc tại CentralSupélecHọc tại Trường kinh doanh ESSECHọc tại CentralSupélec – Nghiên cứu dự án

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

 • Năm 1: Nguyên tắc cơ bản của toán học, mã hóa, kinh tế & quản lý, Khoa học hành vi
 • Năm 2: Khoa học và kinh doanh Analytics, Khoa học Dữ liệu, Lập trình, AI, Áp dụng thống kê và toán học để giải quyết vấn đề và dữ liệu
 • Năm 3: AI, Khoa học quản lý, Kinh tế & Môi trường
 • Năm 4: Ứng dụng nghiên cứu và chuyên nghiệp hóa

HỌC PHÍ:

 • 18,000€ dành cho sinh viên đến từ các nước thuộc khối Liên minh châu Âu EU
 • 21,000€ dành cho sinh viên đến từ các nước KHÔNG thuộc khối Liên minh châu Âu EU

CÁCH THỨC ỨNG TUYỂN:

 • Đăng ký trên nền tảng Bachelors – ESSEC Business School (dành cho sinh viên hoàn thành hoặc đã hoàn thành bất kỳ bằng tốt nghiệp dự bị đại học nào, hoặc với bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc tế) 
 • Dự tuyển qua Parcoursup (hệ thống quốc gia tuyển sinh vào các chương trình đào tạo bậc Đại học năm nhất). Tuy nhiên, cách thức này chỉ dành cho sinh viên hoàn thành bằng tú tài tiếng Pháp.
CỬ NHÂN AI, DATA ANALYTICS

III. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại các tập đoàn lớn như Airbus, Google, Microsoft, Total, EDF; các tổ chức giáo dục uy tín như CNRS, INRIA, CEA, hay tại các trường đại học hàng đầu của Pháp và thế giới với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực như:

 • Công nghệ sinh học và kỹ thuật môi trường 
 • Vật lý & Công nghệ NANO
 • Toán & Khoa học dữ liệu
 • Kỹ thuật dân dụng & Vận tải

Ngoài ra, CentraleSupélec khuyến khích tinh thần kinh doanh và đổi mới. Sinh viên tốt nghiệp quan tâm đến việc khởi nghiệp kinh doanh riêng hoặc làm việc trong các công ty khởi nghiệp có thể được hưởng lợi từ các nguồn lực của trường, bao gồm các vườn ươm và các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, bạn có thể sẽ nhận được mức lương khởi điểm trung bình là 40.000 euro/năm, và có thể tăng lên theo kinh nghiệm và chức vụ của bạn.

Trên đây là phần giới thiệu chung về Trường Kỹ sư CentraleSupélec. Hy vọng Việt Pháp Á Âu đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, cần thiết để ứng tuyển vào ngôi trường này trong thời gian tới.

Xem thêm:

CÁC NGHỀ NGHIỆP CÓ LƯƠNG CAO TẠI PHÁP
DU HỌC PHÁP 2023 NGÀNH GÌ DỄ ĐỊNH CƯ ?

Tổng hợp: Hồng Liên

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline: 0983 102 258
Email:  duhocvietphap@gmail.com
FanPage:   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ:   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258