0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP

TÌM KIẾM THÔNG TIN DU HỌC PHÁP Ở ĐÂU ?

(Việt Pháp Á Âu) – Việc tìm kiếm thông tin về các trường đại học và chương trình đào tạo, cuộc sống sinh viên là vô cùng quan trọng nếu bạn đang lên kế hoạch du học tại Pháp. Vậy bạn đã biết tìm kiếm thông tin du học Pháp ở đâu chưa? Cùng Việt Pháp Á Âu điểm qua một số địa chỉ uy tín để tìm kiếm thông tin về du học Pháp thông qua bài viết này các bạn nhé. Cùng tìm hiểu nào!

Xem thêm:

QUY TRÌNH 7 BƯỚC LÀM HỒ SƠ DU HỌC PHÁP
CHI PHÍ DU HỌC PHÁP (CẬP NHẬT MỚI NHẤT)
ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ DU HỌC PHÁP

Du học Pháp là một lựa chọn hàng đầu đối với sinh viên quốc tế nhờ vào hệ thống giáo dục uy tín và chất lượng TOP đầu thế giới mà chi phí lại không hề đắt đỏ. Với một nền giáo dục phát triển và đa dạng, Pháp cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập đa dạng, bao gồm cả các trường đại học công lập, trường đại học tư thục và các trường nghệ thuật và kinh doanh, các trường lớn, trường kĩ sư hàng đầu thế giới.

Các chương trình đào tạo tại Pháp cũng được đánh giá cao trong các bảng xếp hạng toàn cầu, đặc biệt là các ngành khoa học và kỹ thuật. Ngoài ra, Pháp cũng nổi tiếng với các chương trình nghệ thuật, thị trường nghệ thuật và giới chuyên môn quốc tế.

Sinh viên quốc tế có thể tìm thấy nhiều cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính để du học tại Pháp (Học bổng ĐSQ Pháp France Excellence, Học bổng Eiffel, ERASMUS plus, học bổng của từng trường,…). Ngoài ra, Pháp là một quốc gia đa văn hóa và du học tại đây sẽ cung cấp cho sinh viên cơ hội trải nghiệm văn hóa và học hỏi nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Tuy nhiên, việc du học tại Pháp cũng đòi hỏi sự chuẩn bị và nỗ lực rất lớn từ phía sinh viên. Sinh viên còn cần phải có kiến thức và kĩ năng về tiếng Pháp để học tập và sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, các quy định về visa và hồ sơ đăng ký học, phỏng vấn động lực với trường cũng có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Hãy tìm kiếm các thông tin về du học Pháp tại các địa chỉ uy tín để có được sự chuẩn bị tốt nhất các bạn nhé.

II. CÁC KÊNH THÔNG TIN UY TÍN ĐỂ TÌM HIỂU VỀ DU HỌC PHÁP

1. CAMPUS FRANCE

Một trong những địa chỉ uy tín để bắt đầu tìm kiếm thông tin về du học Pháp là trang web của Campus France. Campus France là một cơ quan quốc gia Pháp cung cấp thông tin và dịch vụ cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Pháp. Trang web của Campus France cung cấp đầy đủ thông tin về các trường đại học và chương trình đào tạo, các yêu cầu và điều kiện để nhập học, các thông tin về visa và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, Campus France thường xuyên tổ chức các sự kiện và triển lãm giáo dục tại các quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam để quảng bá việc học tập tại Pháp và cung cấp lời khuyên cá nhân cho các sinh viên muốn tiếp tục học tập tại Pháp. Trong các sự kiện đó, bạn sẽ có cơ hội được trao đổi và hỏi đáp trực tiếp đại diện các trường đại học tham dự sự kiện.

Các bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của Campus France (tại Hà Nội, Huế, TP Hồ Chí Minh) để được tư vấn hoặc tra cứu thông tin trực tuyến trên website của Campus France.

Đối với các bạn có nhu cầu ứng tuyển các chương trình nghệ thuật, kiến trúc, trang dự tuyển Campus Art sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho bạn. Đây cũng là cổng đăng kí dành riêng cho các bạn ứng tuyển trong khối ngành này.

Xem thêm thông tin tại đây: Cổng thông tin Campus France

2. CỔNG DỰ TUYỂN PARCOURSUP

Parcoursup là một cổng dự tuyển trực tuyến được sử dụng ở Pháp để quản lý quá trình đăng ký và xét tuyển vào năm thứ nhất tại các trường đại học và trường cao đẳng. Cổng này được tạo ra bởi Bộ Giáo dục và Nghiên cứu của Pháp và được sử dụng cho quá trình tuyển sinh vào các trường đại học và trường cao đẳng tại Pháp.

Quá trình đăng ký và xét tuyển trên Parcoursup được thực hiện từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm. Học sinh cần đăng ký trên trang web của Parcoursup và chọn danh sách các trường mà họ muốn xin học. Sau đó, các trường sẽ đánh giá và xét duyệt các ứng viên dựa trên nhiều yếu tố như điểm số, chương trình học, và các hoạt động ngoại khóa, động cơ và dự án học tập.

Ngoài ra, Parcoursup còn cung cấp một loạt thông tin về các trường đại học và trường cao đẳng cho học sinh và phụ huynh, bao gồm các khóa học được cung cấp, chi phí và thông tin về khu vực và cơ sở vật chất của trường. Cổng dự tuyển này cũng cung cấp cho học sinh và phụ huynh các công cụ để tìm kiếm các trường phù hợp với nhu cầu học tập của mình.

Xem thêm thông tin tại đây : Cổng dự tuyển PARCOURSUP

3. ONISEP – CỔNG THÔNG TIN CHÍNH THỐNG VỀ HỌC ĐẠI HỌC TẠI PHÁP

onisep

Onisep là một trang web được thành lập bởi Bộ Giáo dục và Nghiên cứu của Pháp, cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích về các lĩnh vực đào tạo, các ngành nghề và chương trình đào tạo tại Pháp. Trang web này cũng cung cấp thông tin về tuyển sinh đại học tại Pháp.

Đặc biệt, Onisep sẽ đem đến cho bạn những thông tin cập nhật mới nhất theo từng năm liên quan đến hệ thống giáo dục đại học của Pháp, các cơ sở đào tạo bậc đại học uy tín, các loại hình văn bằng, các chương trình đào tạo, yêu cầu tuyển sinh, chi phí học, cơ sở vật chất, v.v…

Ngoài ra, Onisep còn cung cấp các công cụ hữu ích giúp học sinh và phụ huynh tìm kiếm thông tin đáp ứng nhu cầu học tập đại học của mình. Các công cụ này bao gồm hướng dẫn về các bước chuẩn bị cho việc học tập tại Pháp, các bài kiểm tra tương tác để học sinh đánh giá kỹ năng của mình, và các hướng dẫn về sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực của mỗi người.

Tổng quan, Onisep là một trang web cực kỳ hữu ích và cần thiết cho những người muốn tìm hiểu thông tin về học tập tại Pháp và đặc biệt là học đại học tại Pháp.

Tham khảo trang thông tin ONISEP tại đây : Trang thông tin Onisep

4. WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Ngoài trang web kể trên, các trang web chính thức của các trường đại học Pháp cũng là nguồn thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo, yêu cầu và điều kiện để nhập học, quy trình đăng ký học, chi phí học và các thông tin khác liên quan.

Thông thường, các trang web này cung cấp những thông tin cụ thể hơn về các chương trình đào tạo cũng như trường đào tạo và giúp cho học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu về trường học trước khi đăng ký vào đó. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các trang web này thông qua các trình tìm kiếm của Google, Bing.

Lời khuyên của Việt Pháp Á Âu : Dù bạn có tra cứu thông tin ở các trang mạng nhưng đẻ có thể có được thông tin cập nhật chính xác nhất, chúng tôi khuyên bạn nên vào trực tiếp website của từng trường mà các bạn lựa chọn để tìm hiểu. Bạn có thể gửi thư hay gọi điện trực tiếp cho bộ phận truyền thông của trường để được hướng dẫn và tư vấn.

5. CÁC DIỄN ĐÀN, HỘI NHÓM SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI PHÁP

Một trong những cách khác để tìm kiếm thông tin về du học Pháp là tham gia các diễn đàn, nhóm Facebook và trang web chia sẻ kinh nghiệm du học. Ví dụ, các nhóm Facebook của hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (như UEVF Forum), hay các diễn đàn sinh viên Việt Nam tại các thành phố lớn ở Pháp, là nơi các sinh viên quốc tế đã từng du học tại Pháp chia sẻ kinh nghiệm của họ.

Họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các trường đại học, các chương trình đào tạo, các điều kiện và yêu cầu để nhập học, các hoạt động sinh viên, và các lời khuyên về cuộc sống tại Pháp. Nhờ đó, bạn sẽ có một cái nhìn bao quát và thực tế về cuộc sống sinh viên tại Pháp cũng như được trang bị với các thông tin hữu ích về các chương trình đào tạo tại Pháp.

Hội sinh Viên Việt Nam tại Pháp

6. TƯ VẤN TẠI CÁC TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC PHÁP UY TÍN

Cuối cùng, việc tìm kiếm thông tin tại các trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín có thể giúp các bạn có được những lời khuyên, hướng dẫn và tư vấn chính xác, cập nhật nhất về các chương trình đào tạo, yêu cầu và thủ tục nhập học tại các trường đại học, cao đẳng tại Pháp.

Các chuyên gia tư vấn tại các trung tâm có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin về các học bổng, tài trợ học phí và các chính sách hỗ trợ sinh viên tại Pháp. Ngoài ra, các trung tâm còn có thể giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục visa, chỗ ở và các nhu cầu khác để giúp bạn có một trải nghiệm du học Pháp tốt nhất.

Tiện đây chúng tôi xin phép giới thiệu Việt Pháp Á Âu – một trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín và có lịch sử hoạt động lâu đời tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ giúp các bạn học sinh và sinh viên có được những thông tin tổng hợp chính xác và phù hợp nhất cho nhu cầu du học Pháp của mình. Phương châm của Việt Pháp Á Âu “đồng hành cùng bạn đi đến thành công”

III. TƯ VẤN VỀ DU HỌC PHÁP TẠI VIỆT PHÁP Á ÂU

VPAA

Được thành lập vào năm 2010, Việt Pháp Á Âu là một tổ chức giáo dục uy tín với 10 năm hoạt động nghiêm túc và tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đào tạo tiếng Pháp và tư vấn du học Pháp tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm dài hạn trong lĩnh vực tư vấn du học, Việt Pháp Á Âu sẵn sàng đồng hành với học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình chuẩn bị và du học Pháp. Việt Pháp Á Âu hiểu rõ những lo lắng và băn khoăn mà các bạn học sinh và phụ huynh đối mặt khi chuẩn bị cho ngưỡng cửa du học, và cam kết tháo gỡ mọi trở ngại về tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Việt Pháp Á Âu lắng nghe và tìm hiểu kỹ càng để giúp học sinh lựa chọn ngành học và trường phù hợp với nguyện vọng và điều kiện của mình. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về hồ sơ du học, các giấy tờ và thủ tục cần thiết để chuẩn bị cho quá trình du học. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tư vấn cho gia đình về việc chuẩn bị tài chính cho con em học sinh.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, Việt Pháp Á Âu còn mang đến cho học sinh và gia đình sự đồng hành đáng tin cậy và tình nghĩa vẹn tròn. Tất cả những tư vấn viên của chúng tôi đều từng trải qua quãng đời du học sinh, và do đó hiểu rõ những thách thức và khó khăn mà học sinh sẽ phải đối mặt khi du học. Chúng tôi tin rằng mạng lưới kết nối và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của chúng tôi sẽ là nguồn hỗ trợ giúp đỡ các bạn du học sinh tự tin vượt qua những thử thách và đạt được thành công trong quá trình du học.

Xem thêm:

DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP VÀ ĐIỀU KIỆN XIN VISA
KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP ONLINE CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU

Trên đây là một số thông tin hữu ích về các địa chỉ uy tín giúp các bạn chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học Pháp của mình. Nếu có bất kì thắc mắc hay cần cần tư vấn cụ thể về các trường, các ngành nghề hay cuộc sống sinh viên tại Pháp, bạn đừng ngần ngại liên hệ với Việt Pháp Á Âu để được hỗ trợ nhiệt tình nhé.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258