0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
TỔNG HỢP CHI PHÍ DU HỌC CANADA BẰNG TIẾNG PHÁP

TỔNG HỢP CHI PHÍ DU HỌC CANADA BẰNG TIẾNG PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Học phí là bao nhiêu? Chi phí sinh hoạt bao nhiêu ? Cần bao nhiêu tiền để trang trải được cuộc sống du học? Đây hẳn là các câu hỏi phổ biến khi đưa ra quyết định đặt chân đến một đất nước nào đó để du học. Và Canada luôn được coi như miền đất hứa cho các bạn du học sinh với chi phí hợp lý. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tổng hợp chi phí Du học Canada 2024 nha!

Xem thêm:
TÌM HIỂU DU HỌC CANADA DIỆN SDS KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH
STUDY PERMIT CANADA LÀ GÌ? VISA CANADA VÀ STUDY PERMIT KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

I. HỌC PHÍ DU HỌC CANADA BẰNG TIẾNG PHÁP

So với hệ tiếng Anh thì du học Canada bằng tiếng Pháp sẽ có học phí thấp hơn. Bởi lẽ chủ yếu các trường đào tạo bằng tiếng Pháp đa số nằm ở vùng có mức sống thấp, như Québec… Mức học phí ở Canada sẽ phụ thuộc vào bạn việc bạn lựa chọn trường công hay trường tư, và chương trình đào tạo, chuyên ngành đào tạo mà bạn đã lựa chọn. 

Theo thống kê, mức học phí trung bình của các cấp bậc du học Canada là: 

Cấp bậc Học phí trung bình (CAD/năm)

Trung học 

10.000 – 25.000 
 Cao đẳng  10.000 – 25.000
 Đại học  15.000 – 18.000
 Sau đại học  18.000 – 25.000

Ngoài ra khi bạn nộp đơn xin nhập học vào một trường thì bạn phải trả một khoản chi phí gọi là phí ghi danh. Mức phí này thường dao động từ 50 đến 250 CAD (900.000 – 4.5 triệu VND) tùy theo trường.

Khi đi du học ở Canada, bạn bắt buộc phải có bảo hiểm y tế. Tùy theo tỉnh bang mà bạn sẽ được cung cấp bảo hiểm y tế công hoặc phải mua bảo hiểm y tế cá nhân. Mức chi phí cho bảo hiểm y tế sẽ khác nhau tùy theo loại và địa điểm. 

Ngoài ra, bạn cũng nên có bảo hiểm du lịch và bảo hiểm hành lý để bảo vệ bạn khỏi những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình di chuyển và lưu trú. Mức phí trung bình cho bảo hiểm y tế cá nhân cho du học sinh quốc tế ở Canada là khoảng 500 CAD/năm (9 triệu VND)

Xem thêm:
TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI CANADA
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC CANADA

II. CHI PHÍ NHÀ Ở TẠI CANADA CHO DU HỌC SINH

Khi du học sinh Canada, bạn có thể chọn ở ký túc xá, homestay hay căn hộ cho thuê. Chi phí nhà ở sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, diện tích, nội thất, tiện ích và thời hạn hợp đồng. 

Đa số du học sinh sẽ lựa chọn ở ký túc xá của trường, bởi nó mang lại sự tiện lợi, an toàn và có nhiều cơ hội giao lưu với các sinh viên khác. Chi phí ký túc xá cũng sẽ phải chăng hơn, dao động từ $1.000 đến $1.500 CAD/tháng (18 – 27 triệu VND) và bao gồm cả bữa ăn, điện, nước, internet và các dịch vụ khác.

Nếu bạn là một du học sinh muốn trải nghiệm văn hóa và cuộc sống của người Canada thì lựa chọn một homestay sẽ là một lựa chọn hay. Bạn sẽ được ở cùng một gia đình bản xứ và tham gia vào các hoạt động gia đình tìm hiểu và học hỏi những văn hoá của gia đình chủ đó. Chi phí homestay sẽ dao động từ $950 đến $1.700 CAD/tháng (17 – 30 triệu VND) và đã bao gồm ba bữa ăn mỗi ngày. Ngoài ra bạn cũng phải trả một khoản phí dịch vụ tìm nhà khoảng $500 CAD/lần (9 triệu VND) .

Nếu bạn là người thích sự riêng tư và muốn hoạt động tự do hơn thì bạn có thể thuê một căn hộ bên ngoài trường. Tuy nhiên việc thuê một căn hộ ở ngoài nó sẽ khá là tốn kém. Chi phí căn hộ cho thuê dao động từ $600 đến $1.500 CAD/tháng (11 – 27 triệu VND) tùy thuộc vào hình thức căn hộ và khu vực sống. Bạn cũng phải trả thêm các khoản phí khác như điện, nước, internet, bảo hiểm và tiền cọc. Tuy nhiên, bạn có thể chia sẻ nhà cùng với bạn của mình, như vậy sẽ đỡ hơn một phần chi phí. 

III. CHI PHÍ ĐI LẠI TẠI CANADA

Chi phí đi lại là một trong những khoản chi tiêu quan trọng khi du học ở Canada, đa số du học sinh Canada sẽ chọn lựa di chuyển bằng phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus, hay xe đạp… 

Canada có hệ thống tàu điện ngầm ở các thành phố lớn như Toronto, Montreal, Vancouver, Calgary và Edmonton, bạn có thể mua vé theo lượt, theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng để được giảm giá. Trung bình mỗi tháng, bạn sẽ phải chi khoảng 140 CAD (2,5 triệu VND) cho chi phí đi lại bằng tàu điện.

Nếu di chuyển trong thành phố thì bạn có thể lựa chọn xe đạp, đây là một cách tiết kiệm thân thiện với môi trường. Bạn có thể mua hoặc thuê xe đạp ở các cửa hàng hoặc trên mạng. Một chiếc xe đạp mới có giá từ 200 CAD (3,6 triệu VND) trở lên, còn một chiếc xe đạp cũ có thể có giá từ 50 CAD đến 100 CAD (900.000 – 1,8 triệu VND). Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị mũ bảo hiểm và khóa xe để đảm bảo an toàn và bảo vệ tài sản.

Nếu bạn cần di chuyển xa ra khỏi thành phố, thì ngoài sử dụng tàu điện bạn có thể thuê xe ô tô, chi phí thuê xe ô tô sẽ từ 45 CAD đến 250 CAD (810.000 – 4,5 triệu VND)  mỗi ngày. Giá này còn phụ thuộc vào loại xe, thời gian thuê và nơi bạn thuê xe. Tuy nhiên, bạn cũng cần tự phải chi trả xăng xe, phí gửi xe…

IV. CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI CANADA

Tùy vào mức độ sinh hoạt, chi phí sẽ dao động từ 250 – 300 CAD/tháng (4,5 – 5,4 triệu/tháng). 

Tại các thành phố có trường Đại học, bạn có thể tìm các món ăn của mọi quốc gia trên thế giới. Cần 7 CAD (128.000 VNĐ) cho một bữa ăn nhanh, 4 – 8 CAD (72.000 – 144.000 VND) cho một chiếc sandwich và trung bình 60 CAD (1 triệu VNĐ) cho một bữa ăn tại một quán cà phê, một quán bia hay một khách sạn. 

Và ở Canada bạn cũng có thể dễ dàng tìm được các món ăn hay thực phẩm Việt Nam, tuy nhiên nó sẽ khá là đắt đỏ. Nếu muốn mua đồ ăn Việt Nam, các bạn nên liên hệ với các tổ chức, cộng đồng người Việt Nam để mua được sản phẩm chất lượng và giá rẻ hơn.

CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI CANADA

Trên đây là những chi phí cần phải chi trả khi đi du học Canada. Rất mong chia sẻ của Việt Pháp Á Âu sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì xin đừng ngần ngại mà nhắn tin với Việt Pháp Á Âu, chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn. 

Xem thêm:
DU HỌC CANADA NGÀNH TÂM LÝ HỌC
DU HỌC CANADA NGÀNH KIẾN TRÚC
CƠ HỘI DU HỌC CANADA BẰNG TIẾNG PHÁP

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Canada, xin học bổng du học Canada và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

Banner website vpaa - 1

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Số 52 Phố Huy Du, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258