0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
MỘT SỐ MẸO HỌC TỪ VỰNG TIẾNG PHÁP HAY

MỘT SỐ MẸO HỌC TỪ VỰNG TIẾNG PHÁP HAY

(Việt Pháp Á Âu) – Tiếng Pháp là một ngôn ngữ phổ biến và hấp dẫn, được nhiều người trên thế giới yêu thích và học tập. Tuy nhiên, để thành thạo tiếng Pháp, bạn cần phải có một vốn từ vựng phong phú và chính xác. Học từ vựng tiếng Pháp không phải là một việc dễ dàng, nhưng cũng không quá khó khăn nếu bạn biết cách học hiệu quả và vui vẻ. Trong bài viết này, VIệt Pháp Á  sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo học từ vựng tiếng Pháp hay, giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu biết về ngôn ngữ này.

1. HỌC TỪ VỰNG BẰNG CÁCH SỬ DỤNG GIẤY NHỚ

Nguyên tắc của cách học từ vựng tiếng Pháp này chính là dùng những mẩu giấy có ghi các từ vựng và di chuyển để dán chúng khớp với hình ảnh. Với phương pháp trên, bạn vừa kết hợp giữa vận động và khả năng ghi nhớ học từ qua hình ảnh để có được những phản xạ nhanh, chuẩn và chính xác nhất.

Bạn có thể áp dụng phương pháp này một cách sáng tạo tùy theo sở thích và mục tiêu học tập của mình như :

  • Viết từ vựng lên giấy
  • Dán chúng vào những đồ vật xung quanh bạn (ví dụ như muốn học từ « livre » thì hãy nhẹ nhàng dán chúng trên một cuốn sách mà bạn tâm đắc và hay đọc nhất nhé !!!)
  • Đi một vòng căn phòng nhỏ hay ngôi nhà yêu dấu của bạn tại những nơi có sự hiện diện của « mẩu giấy thần kỳ » và đọc thật to từ vựng, đồng thời hãy tạo ra một hình ảnh liên tưởng về sự vật đó.
  • Cứ như vậy, mưa dầm thấm lâu, dần dần bạn sẽ ghi nhớ một cách tự nhiên và cải thiện khả năng phát âm của mình.

Có thể bạn quan tâm:
5 BÍ QUYẾT CHINH PHỤC BÀI NÓI DELF B2
TỔNG HỢP CÁC BÀI LUẬN MẪU TIẾNG PHÁP DELF B2
99 ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI TIẾNG PHÁP

2. GHI ÂM CÁC TỪ VỰNG ĐÃ HỌC

Muốn học từ vựng tiếng Pháp và cải thiện phát âm của bản thân, ghi âm quả thực là một phương pháp hữu dụng cho bạn. Nếu như sử dụng giấy là cách học trực tiếp với hình ảnh thì mẹo học này rất khó để áp dụng đối với những khái niệm trừu tượng. Mặt khác, từ vựng của bạn có thể bị thất lạc gây cản trở cho việc luyện tập liên tục. Ghi âm chính là cách khắc phục mọi khó khăn của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể học theo phương pháp này như sau :

  • Khi gặp một danh sách từ mới, đọc kĩ những từ vựng đó lần đầu tiên để nắm bắt được ý nghĩa và phát âm.
  • Sử dụng máy ghi âm hoặc các thiết bị có tính năng tương tự ghi âm lại trong quá trình đọc từ vựng.
  • Hãy cố gắng luyện tập thường xuyên hết sức có thể trước khi kiểm tra đánh giá. Để tăng cường hiệu quả, bạn nên tập nghe lại vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

GHI ÂM CÁC TỪ VỰNG ĐÃ HỌC

3. SỬ DỤNG THẺ HỌC TỪ VỰNG (FLASHCARD)

Thẻ học từ vựng không phải là một phương pháp xa lạ đối với người học ngoại ngữ. Việc học này được thực hiện hết sức chủ động và ngẫu nhiên. Bạn có thể chủ động mang theo thẻ học từ của mình đi bất cứ đâu, trong nhà, đi ra ngoài, trên xe bus, mọi nơi đều trở thành địa điểm học tập thích hợp cho bạn.

Bên cạnh từ vựng, hãy làm phong phú flash card của mình bằng cách tô điểm một vài hình ảnh hoặc bức tranh thích hợp, giúp tăng khả năng quan sát của mình nhé.

Nếu tỉ mỉ hơn, bạn hoàn toàn có thể tự làm flash card tại nhà theo phong cách và sự sáng tạo riêng của mình. Còn nếu không, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại các cửa hàng văn phòng phẩm một cách thuận tiện và nhanh chóng.

4. XEM CÁC VIDEO TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐỀ

Đọc thêm: CÁC KÊNH YOUTUBE HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Theo một nghiên cứu, cứ hai người được hỏi thì có một người sử dụng youtube cho các mục đích học tập. Nếu để lựa chọn một phương pháp cho vấn đề học từ vựng bạn đang gặp phải thì hẳn đó là youtube, nơi bạn có thể thỏa sức học tập.

Người học tiếng Pháp vốn không xa lạ với những kênh học tập quen thuộc như Français avec Pierre, Frenchpod101 thì chắc chắn sẽ biết những trang này luôn cung cấp một kho từ vựng phong phú, bao gồm cả phát âm chuẩn giọng Pháp. Vậy thì còn do dự gì nữa mà không bắt đầu ngay thôi nào!

XEM CÁC VIDEO TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐỀ.

Qua bài viết này, VPAA hy vọng bạn đã có được một số mẹo học từ vựng tiếng Pháp hay, giúp bạn học tiếng Pháp một cách hiệu quả và thú vị. Bạn có thể áp dụng những mẹo này vào quá trình học tập của mình, hoặc tìm thêm những cách học khác phù hợp với bản thân. Đừng quên luyện tập thường xuyên và kiểm tra lại từ vựng đã học để củng cố kiến thức. Chúc bạn thành công và yêu thích tiếng Pháp hơn nữa!

VPAA – Tổng hợp 

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258