0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Quy trình hồ sơ Thạc sĩ - Campus France

Quy trình hồ sơ Thạc sĩ – Campus France 2023

Khi bắt đầu tạo một tài khoản trên Campus France, bạn sẽ nhận được số hiệu cá nhân. Số hiệu này sẽ theo bạn trong suốt quá trình làm hồ sơ, liên hệ với trường, phỏng vấn cũng như xin cấp Visa. Mục đích của việc khai hồ sơ Campus France là giúp học sinh có thể theo dõi hồ sơ cá nhân của mình một cách dễ dàng, cũng như các trường có thể xét duyệt hồ sơ của bạn thông qua các thông tin được cung cấp trên tài khoản này.

Vậy khai hồ sơ Campus France như thế nào?

Để có thể khai hồ sơ Campus France cho chương trình thạc sĩ tại Pháp, trước hết bạn cần mở một tài khoản trên trang điện tử của Campus France. Sau khi lập tài khoản, bạn sẽ nhận được một mã số (VN16-xxxxx). Bạn nên ghi nhớ mã số này để liên hệ với Campus France khi có bất cứ thủ tục gì với cơ quan này.

Việc khai hồ sơ Campus France rất quan trọng vì dựa trên những thông tin trên hồ sơ của bạn mà các trường, cơ quan cấp thị thực và đặc biệt là Campusfrance sẽ đánh giá xét tuyển hồ sơ của bạn.

Sau khi tạo hồ sơ điện tử, bạn có thể truy cập vào hồ sơ này và bắt đầu điền các thông tin liên quan đến quá trình học tập, công tác cũng như đính kèm các giấy tờ chứng nhận của bạn. Nếu bạn du học bằng ngôn ngữ nào thì hãy điền hồ sơ bằng ngôn ngữ đó. Với giao diện mới của Campusfrance, bạn cần lưu ý xem mình thuộc loại hồ sơ nào để có thể khai hồ sơ đúng theo hướng đó. Cụ thể bạn xem mình thuộc trường hợp nào: 

a. Je suis candidat: Bạn muốn đăng kí dự tuyển vào các trường đại học của Pháp

b. Je suis accepté: Bạn nằm trong diện chương trình trao đổi hoặc được trường đại học của Pháp chấp nhận kèm théo giấy báo và thư mời nhập học. 

Trường hợp 1: Je suis candidat – Tôi đăng ký dự tuyển

Nếu bạn chọn “Je suis candidat” tức là bạn muốn đăng ký dự tuyển vào 1 trường đại học của Pháp. Với loại hồ sơ này, hồ sơ điện tử của bạn có 3 phần: 

I. Tôi điền hồ sơ – Je saisis mon dossier

1. Thông tin cá nhân – Je saisis mes informations personnelles

– Trong mục này, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân (ngày tháng năm sinh, ảnh, địa chỉ liên hệ, tư cách đặc biệt – bạn có thuộc diện học bổng hay không)

– Quá trình học tập/ công tác và bằng cấp: CV, Bằng cấp, các thực tập nếu có

* Lưu ý: Các bạn nên ghi rõ quá trình học tập của từng năm (lớp 10/11/12, và các năm đại học) kèm theo bảng điểm. Giấy khen của năm học các bạn đính kèm theo năm học đó. Chỉ các giấy khen cũng như xác nhận các hoạt động có tính chất hỗ trợ cho hồ sơ mới nên đính kèm lên, tránh đính kèm tràn lan các loại giấy khen không liên quan nhiều đến học thuật sẽ làm loãng hồ sơ của các bạn, cũng như gây khó khăn cho Campusfrance khi xét hồ sơ.

– Trình độ ngoại ngữ: Bạn cần có các giấy tờ xác nhận mình có đủ trình độ tiếng để theo học các chương trình học tại Pháp.

*Lưu ý:

– Bạn đính kèm toàn bộ ảnh và giấy chứng nhận cần thiết cho thông tin đã khai. Với các giấy tờ bằng tiếng Việt, cần dịch thuật công chứng trước khi đính kèm lên hồ sơ.

– Các file đính kèm có thể đính kèm dưới dạng PDF, JPG hoặc PNG (kích thước các file không được vượt quá 300 KB)

2. Giỏ chương trình – Je remplis mon panier de formations

– Sau khi khai xong phần thông tin cá nhân, bạn chuyển sang mục khai về các chương trình đạo tạo mong muốn theo học. Với mỗi chương trình đào tạo bạn cần viết giải trình về động lực (motivation) phù hợp với mỗi trường. Trong mục này bạn được viết tối đa 1500 kí tự để có thể giới thiệu sơ lược về bản thân, định hướng học tập, định hướng nghề nghiệp, lý do chọn ngành và trường học…

– Với chương trình Thạc Sĩ, bạn được chọn tối đa 7 trường và sẽ được gửi đồng loạt đến các trường.

*Lưu ý:

– Các bạn nên chọn các trường có chương trình đào tạo Thạc Sĩ phù hợp với chuyên ngành mình đã học đại học tại Việt Nam. Như vậy sẽ tạo được sự logic cho hồ sơ của bạn.

– Các bạn nên tìm hiểu kĩ về chương trình học của từng trường để có thể giải trình một cách hợp lý

– Để thêm vào giỏ dự tuyển, bạn chọn từ khóa là ngành muốn học và chọn “ Tất cả các chương trình” cho các bạn muốn theo học Thạc Sĩ.

*Lưu ý: Bạn nên ưu tiên lựa chọn những trường có kết nối với Campusfrance vì trường có thể xét tuyển trực tiếp hồ sơ của bạn qua “Etudes en France’’

3. Tôi gửi hồ sơ của mình – J’envoie mon dossier

– Sau khi kiểm tra kĩ hồ sơ của mình, các bạn sẽ gửi hồ sơ này đến Campusfrance

– Hạn cuối cùng để gửi hồ sơ Campusfrance cho hệ thạc sĩ là ngày 31/3/2019

II. Campusfrance kiểm tra hồ sơ của tôi – L’espace Campus France vérifie mon dossier

Sau khi bạn trình hồ sơ, Campus France sẽ kiểm tra và xác nhận hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ của bạn đã đẩy đủ, lúc này bạn có thể nộp lệ phí và đóng tiền phỏng vấn. Sau khi phỏng vấn với Campus France, hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến các trường mà bạn đã đăng kí dự tuyển.

III. Các trường xét hồ sơ của tôi – Les établissements examinent mes candidatures.

Sau khi phỏng vấn với Campus France, các trường kết nối sẽ xét hồ sơ và trả lời trực tiếp qua thư điện tử. Bạn xác nhận lựa chọn cuối cùng. Lúc này bạn có thể chuyển sang bước làm hồ sơ xin visa.

Trường hợp 2: Tôi đã trúng tuyển – Je suis accepté

– Bạn sẽ làm thủ tục trong phần này nếu bạn nằm trong diện trao đổi, hoặc bạn đã được nhận học tại 1 trường đại học không kết nối với Campus France

– Bạn vẫn phải điền đầy đủ thông tin cá nhân trong phần “Je suis candidat” sau đó bạn điền những thông tin về giấy báo nhập học để Campus France có thể xác nhận.

– Bạn bắt buộc vẫn phải trải qua quy trình phỏng vấn với Campus France để có thể hoàn thiện thủ tục và xin visa.

Có thể bạn quan tâm:    

Visa du học Pháp.

Chi phí du học pháp 

6 bước xin visa du học Phá

Để biết thêm chi tiết về du học Pháp  và được hỗ trợ về quy trình làm hồ sơ thạc sĩ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 

việt pháp á âu

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258