0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Thuật ngữ xin visa du học Pháp

THUẬT NGỮ SINH VIÊN CẦN BIẾT KHI XIN VISA DU HỌC PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Việc xin visa du học là một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị, và để giúp bạn tự tin hơn, đội ngũ Việt Pháp Á Âu muốn chia sẻ với bạn một số thuật ngữ quan trọng cần biết khi xin visa du học Pháp. Những thuật ngữ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình xin visa và tạo điều kiện thuận lợi cho hành trình học tập của mình.

Có thể bạn quan tâm:
NHỮNG THUẬT NGỮ SINH VIÊN CẦN BIẾT KHI THUÊ NHÀ TẠI PHÁP
5 BƯỚC CHUẨN BỊ THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC PHÁP MỚI NHẤT
3 ĐIỀU LƯU Ý KHI NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC PHÁP

Visa du học (Visa d’étudiant)

Đây là giấy phép cần thiết để bạn được phép nhập cảnh và học tại Pháp. Visa này có thời hạn cố định, vì vậy hãy kiểm tra kỹ ngày hết hạn và tuân theo các quy định liên quan.

VISA DU HỌC PHÁP

Xem thêm:
XIN VISA DU HỌC PHÁP 2024
6 BƯỚC XIN VISA DU HỌC PHÁP

Ambassade de France (Đại sứ quán Pháp)

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam là nơi giải quyết những vấn đề liên quan đến thị thực xuất cảnh, xin visa khi bạn sinh sống tại Việt Nam đang có mong muốn đi du lịch, du học…

Campus France

văn phòng chính thức của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam có nhiệm vụ quảng bá các chương trình giảng dạy đại học của Pháp, cung cấp thông tin ban đầu cho tới việc chuẩn bị cho những năm sống và học tập tại Pháp và là cơ quan Đại diện kiểm tra hồ sơ du học Pháp của bạn. Đồng thời, đây cũng là bộ phận trực tiếp tham gia vào quá trình phỏng vấn bạn trước khi đi du học Pháp.

Accord préalable d’acceptation

Đây là giấy chứng nhận đă qua phỏng vấn Campus France – một trong những giấy tờ cần thiết để hoàn thiện trong bộ “hồ sơ xin visa du học Pháp”  để có thể hẹn lịch đến bộ phận cấp visa Pháp tại Việt Nam (TLSContact).

giấy xác nhận thông tin campus france

EEF (Études en France)

Là quy trình bắt buộc với mọi sinh viên Việt Nam muốn xin thị thực sinh viên vào Pháp. Quy trình dự tuyển bắt buộc gồm những bước sau đây: Tạo một tài khoản Études en France trên trang web và điền đầy đủ hồ sơ Kiểm tra trình độ tiếng Pháp (nếu dự tuyển vào khóa học dạy bằng tiếng Pháp)

Valider

Là việc hợp thức hóa (xác nhận) các thông tin trên hồ sơ Du học Pháp của bạn. Bạn nên kiểm tra trước các thông tin vì sau khi valider bạn sẽ không có quyền thay đổi nữa.

VALIDER XÁC NHẬN THÔNG TIN HỒ SƠ DU HỌC

TLScontact

Là trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp của bạn. Bạn sẽ cần đặt hẹn trước với TLS để có thể đến nộp hồ sơ. TLS KHÔNG tiếp nhận hồ sơ không có lịch hẹn trước.

France – Visas

Là cổng thông tin đặc biệt , nơi cung cấp tất cả các thông tin cần thiết nhằm hướng dẫn quý vị về thủ tục xin cấp thị thực và trợ giúp quý vị ở mọi công đoạn của tiến trình xin cấp thị thực (chuẩn bị hồ sơ, nhập dữ liệu, nộp và theo dõi tiến trình của hồ sơ)

Formulaire de demande de visa (Biểu mẫu đơn xin visa)

Đây là biểu mẫu mà bạn phải điền đầy đủ thông tin và nộp kèm theo hồ sơ xin visa.

Rendez-vous (Lịch hẹn)

Để nộp đơn xin visa, bạn cần đặt lịch hẹn tại đại sứ quán. Luôn kiểm tra kỹ về ngày và giờ lịch hẹn của bạn.

Pièces justificatives (Chứng từ chứng minh)

Đây là tài liệu chứng minh thông tin cá nhân, tài chính, và mục đích du học của bạn. Chắc chắn bạn có đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Attestation de logement (Chứng nhận chỗ ở)

Để xin visa, bạn cần chứng minh rằng bạn đã có chỗ ở tại Pháp. Điều này có thể là hợp đồng thuê nhà hoặc thư mời từ người thân hoặc bạn bè.

Entretien (Phỏng vấn)

Đôi khi, bạn có thể cần phải tham gia vào một cuộc phỏng vấn với quan chức lãnh sự tại đại sứ quán. Hãy chuẩn bị kỹ trước để trả lời các câu hỏi một cách tự tin.

Délai de traitement (Thời gian xử lý)

Hãy lưu ý rằng việc xin visa có thể mất một thời gian để được xử lý, vì vậy hãy nộp hồ sơ đúng thời hạn.

Visa de long séjour (Visa dài hạn)

Đối với các khóa học kéo dài, bạn cần xin visa dài hạn. Visa này cho phép bạn du học trong thời gian dài hơn.

Việt Pháp Á Âu hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình chuẩn bị và xin visa du học tại Pháp. Hãy luôn theo dõi các thông tin cập nhật từ Đại sứ quán Pháp, TLScontact và chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận để có một hành trình du học thú vị và thành công tại xứ sở lục lắng nhé! Chúc các bạn may mắn!

Có thể bạn quan tâm:
QUY TRÌNH 7 BƯỚC LÀM HỒ SƠ DU HỌC PHÁP 2024
LỘ TRÌNH DU HỌC PHÁP (CẬP NHẬT MỚI NHẤT)
CHI PHÍ VÀ HỌC PHÍ DU HỌC PHÁP CẦN BAO NHIÊU TIỀN ?

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

FOOTER VPAA

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258