0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
12 trường đại học pháp

TOP 12 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU Ở PHÁP

(Việt Pháp Á ÂU) – Du học Pháp luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên tiếng Pháp chưa được giảng dạy phổ biến như tiếng Anh nên khi nghĩ đến du học Pháp nhiều bạn trẻ sẽ mong muốn du học Pháp bằng tiếng Anh. Hiểu tâm lý của các bạn, Việt Pháp Á Âu đã sưu tầm các trường đại học danh tiếng dạy bằng tiếng Anh ở Pháp, các bạn cùng tham khảo nhé. 

I. TỔNG QUAN VỀ VIỆC HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DẠY BẰNG TIẾNG ANH Ở PHÁP

Dù bạn sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trên trường nhưng bạn vẫn cần giao tiếp bằng tiếng Pháp. Bởi, theo một báo cáo, có ít hơn 40% dân số Pháp thực sự nói được tiếng Anh. Điều này cũng dễ hiểu vì tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ chính trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở Paris hoặc Lyon, bạn sẽ thấy nhiều người nói tiếng Anh hơn.

Học một ngôn ngữ mới rất thú vị, nhất là tiếng Pháp, vốn là một ngôn ngữ vô cùng lãng mạn. Việt Pháp Á Âu cung cấp cả khoá học online và offline chất lượng cho người mới bắt đầu nên bạn cũng đừng lo lắng quá mà hãy liên hệ cho chúng tôi để học ngay ngôn ngữ lãng mạn này nhé. 

KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP TRÌNH ĐỘ A0 – A1

Nền giáo dục ở Pháp có chất lượng đứng hàng top trên thế giới, tuy nhiên học phí các trường đại học dạy bằng tiếng Anh ở Pháp rẻ hơn so với ở Mỹ. Như vậy, du học Pháp sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn : 

Nếu bạn chọn đi học dự bị tiếng Pháp trước khi học chuyên ngành: học phí học tiếng từ 500 – 5.600 euros/ năm tùy theo cơ sở.

Nếu bạn chọn học chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh:

 • Chương trình cử nhân: từ 6.500 euros – 10.000 euros
 • Chương trình thạc sĩ: 258 – 15.000 euros/năm
 • Chi phí sinh hoạt tại Pháp từ 5.000 – 6000 euros/ năm
12 trường đại học pháp

II. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH

Điều kiện đăng ký cho sinh viên ngoài EU. Với tư cách là một sinh viên quốc tế không thuộc các quốc gia thành viên EU, dưới đây là những yêu cầu học với trường đại học dạy bằng tiếng Anh ở Pháp : 

 • Hoàn thành Đơn đăng ký tuyển sinh đại học
 • Cung cấp bảng điểm,bằng tốt nghiệp (nếu được yêu cầu.) 
 • Hộ chiếu và bản sao hộ chiếu
 • Ảnh hộ chiếu
 • Bài luận (có thể được yêu cầu)
 • Chứng chỉ/Bằng tiếng Anh (TOEFL, IELTS, v.v.) 
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Giấy tờ chứng minh tài chính

III. TOP 12 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU DẠY BẰNG TIẾNG ANH Ở PHÁP 

1. NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

HEC PARIS

A. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ HEC PARIS

Là một trong những trường kinh doanh tốt nhất thế giới, HEC Paris dẫn đầu về nghiên cứu và giáo dục về khoa học quản lý. Có TÁC ĐỘNG, không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn đối với toàn xã hội, là sứ mệnh chính của HEC Paris. Trong 140 năm qua, cộng đồng HEC Paris đã tích lũy và chia sẻ năm giá trị cơ bản : xuất sắc, tò mò, tinh thần kinh doanh, trách nhiệm và tính đa dạng.

Với hơn 135 quốc tịch trong khuôn viên trường và cộng đồng 70.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới, cơ sở HEC Paris, một trong những cơ sở trường kinh doanh lớn nhất ở châu Âu, tập hợp một nhóm sinh viên đa quốc tịch, đội ngũ giảng viên nổi tiếng quốc tế và cơ sở giảng dạy đẳng cấp thế giới. HEC Paris tiếp tục đạt được tác động toàn cầu nhờ mạng lưới học thuật quốc tế mạnh mẽ và các sáng kiến toàn cầu được nhắm mục tiêu.

Có hơn 440 sinh viên châu Á tại HEC Paris, chiếm 12% tổng số sinh viên. Sinh viên Trung Quốc và Ấn Độ chiếm số lượng đông nhất, lần lượt là 200 và 140. 

B. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI HEC PARIS 

HEC Paris cung cấp một loạt các chương trình kinh doanh hoàn chỉnh và độc đáo dành cho những sinh viên và có đội ngũ giảng viên từ ​​khắp nơi trên thế giới. Có hơn 4.500 sinh viên cử nhân, 500 người tham gia chương trình học hè (Summer School), và 8.000 người tham gia các chương trình Giáo dục Điều hành ( Executive Education programs )  hàng năm.

 1. Chương trình thạc sĩ
 2. Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)
 3. Chương trình tiến sĩ 
 4. Chương trình giáo dục điều hành (EXECUTIVE EDUCATION) 

Giáo dục điều hành đề cập đến các chương trình học thuật tại các trường kinh doanh dành cho giám đốc điều hành, lãnh đạo doanh nghiệp và quản lý chức năng trên toàn thế giới. HEC Paris sẽ cung cấp cho họ những kỹ năng, kiến thức và sự tự tin cần thiết để mang lại sự thay đổi bền vững trong kinh doanh. 

 1. Chương trình học hè (Summer school): Các chương trình mùa hè của HEC Paris mang đến cơ hội học tập cho những người tham gia ở trình độ đại học và thạc sĩ cũng như các chuyên gia trẻ tuổi. Học sinh trung học có thể tham gia  Youth Leadership Initiative của HEC Paris để phát triển kỹ năng lãnh đạo và tư duy.
 1. HEC online: Trong những năm qua và với sự hỗ trợ của các công ty đối tác, việc lựa chọn các chương trình trực tuyến của HEC Paris đã được mở rộng, biến HEC Paris trở thành trường châu Âu mạnh nhất tại thị trường này. Mỗi năm, các chương trình mới được phát triển để đáp ứng kỳ vọng của sinh viên và doanh nghiệp.
 • Chương trình cử nhân
 • Chứng nhận EXECUTIVE
 • MOOCS
 • Chương trình học hè

Các bạn đọc thêm : Đại học Kinh doanh HEC Paris

12 trường đại học pháp

KEDGE BUSINESS SCHOOL

A. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KEDGE Business School

Vào năm 2013, KEDGE được thành lập từ sự hợp nhất của hai trường kinh doanh nổi tiếng : BEM (Bordeaux Management School) ở Bordeaux thành lập năm 1874 và EUROMED Management ở Marseilles thành lập năm 1872.

30% sinh viên quốc tế với hơn 40 quốc tịch đang học tại trường KEDGE Business School trong các cơ sở tại các thành phố chính của Pháp: Marseille, Bordeaux, Paris và Toulon.

KEDGE sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn cho dù bạn chọn đến Bordeaux, Paris, Marseille hay Toulon để học kinh doanh. KEDGE  có thể giúp bạn xin thị thực, bảo hiểm y tế & nhà ở, thanh toán phí CVEC, mở tài khoản ngân hàng Pháp và giúp bạn liên hệ với dịch vụ nhà ở để tìm chỗ ở. Để biết thêm thông tin liên quan đến phương tiện đi lại, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế & nhà ở, ngân hàng và học bổng, bạn có thể tham khảo sổ tay sinh viên của KEDGE dành cho các cơ sở của Bordeaux, Marseille, ParisToulon.  

B. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI KEDGE Business School

 1. Chương trình đại học – Cử nhân và Thạc sĩ
 2. Chương trình sau đại học – ThS khoa học Kinh tế
 3. Chương trình ngắn hạn

Các bạn đọc thêm : TẠI ĐÂY

ÉCOLE SUPÉRIEURE DE COMMERCE D’EMLYON – TRƯỜNG KINH DOANH EMLYON

A. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ  TRƯỜNG KINH DOANH Emlyon

Trường chào đón 9.020 sinh viên đến từ 125 quốc gia trong khóa đào tạo cơ bản (formation initiale) và gần 6.900 người tham gia các chương trình đạo tạo liên tục (formation continue). Trường bao gồm 6 cơ sở trên khắp thế giới (Lyon, Saint – Étienne, Paris, Thượng Hải, Bhubaneswar, Mumbai), dựa vào mạng lưới 190 đối tác  dục quốc tế và dẫn dắt cộng đồng 38.600 sinh viên tốt nghiệp ở 130 quốc gia khác nhau.

Khoa của trường kinh doanh Emlyon góp mặt các giáo sư và nhà nghiên cứu có trình độ cao làm việc tại các trung tâm nghiên cứu. Những công trình nghiên cứu về việc ứng phó với thách thức kinh tế xã hội được đăng trên các tạp chí học thuật quốc tế uy tín nhất. Phạm vi chuyên môn của họ rất rộng, từ trí tuệ nhân tạo đến khoa học xã hội và tinh thần kinh doanh.

B. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI TRƯỜNG KINH DOANH Emlyon

 1. Đào tạo cơ bản (Formation initiale)
 • Chương trình BBA (Cử nhân quản trị kinh doanh) 
 • Chương trình Grande Ecole
 • Xét tuyển qua các lớp dự bị
 • Nhập học sau bac+3/4/5
 • Thạc sĩ Khoa học
 • Chương trình thạc sĩ chuyên ngành
 1. Giáo dục liên tục (Formation continue)
 • Chương trình cấp bằng
 • Chương trình chứng nhận
 • Khóa học ngắn hạn 
 • Khóa học trực tuyến 100%
 • Khoá học nội công ty và các khóa học phù hợp
 1. Chương trình tiến sĩ
 • Chương trình tiến sĩ
 • DBA (Doctorate in Business Administration)

AUDENCIA BUSINESS SCHOOL

A. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ AUDENCIA BUSINESS SCHOOL

Cử nhân đến tiến sĩ, từ Nantes đến Paris đến Bắc Kinh

Vào năm 2010, Audencia đã kết hợp các thế mạnh của ScienceCom (một trường truyền thông được thành lập vào năm 1984) và École Atlantique de Commerce (dành cho giáo dục sau tốt nghiệp THPT, được thành lập vào năm 1981). Cả hai đều là các chương trình được công nhận và xếp hạng cao. 

Do đó, Audencia hiện có thể cung cấp các chương trình quản trị kinh doanh và truyền thông từ cấp độ cử nhân đến tiến sĩ. Audencia hiện có bốn cơ sở ở Nantes, một cơ sở ở Paris và một Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác ở Bắc Kinh.

Hợp tác, đào tạo ngành kỹ thuật, quản lý, kiến trúc & sáng tạo

Vào năm 2013, École Centrale de Nantes, Audencia và Nantes École Nationale Supérieure d’Architecture (ensa Nantes) đã thành lập một liên minh chiến lược, kết hợp kỹ thuật, quản lý, kiến trúc và sáng tạo để làm phong phú thêm việc giảng dạy, nghiên cứu, quan hệ doanh nghiệp và phạm vi quốc tế của cả ba trường.

B. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI AUDENCIA BUSINESS SCHOOL

Chương trình họcHọc phí tham khảo
MSc International Master In ManagementMSc: €18,000 (~ 462 triệu đồng)Pre-MSc + MSc: €23,000 (~ 590 triệu đồng)
Master In European & International Business Management€15,350 (~ 394 triệu đồng)
Master In Management€29,750 (~ 764 triệu đồng)
MSc In Management – Engineering€22,000 (~ 565 triệu đồng)
MSc & MBA In Food & Agribusiness ManagementMSc: €16,000 (~ 411 triệu đồng)Pre-MSc + MSc: €21,000 (~ 539 triệu đồng)
MSc In Supply Chain And Purchasing ManagementMSCPM (18 tháng): €17,500 (~ 449 triệu đồng)MSCPM (2 năm): €21,000 (~ 539 triệu đồng)
MSc In Management & Entrepreneurship In The Creative EconomyMSc: €16,000 (~ 411 triệu đồng)Pre-MSc + MSc: €21,000 (~ 539 triệu đồng)
Full-Time MBA€31,500 (~ 809 triệu đồng)
MSc In Financial Technology Risk & Control€22,000 (~ 565 triệu đồng)

Yêu cầu đầu vào chương trình MBA toàn thời gian

 • Bằng Cử nhân
 • Trình độ tiếng Anh
 • 3 năm kinh nghiệm công tác
 • GMAT hoặc GRE

Yêu cầu đầu vào chương trình MSc International Master In Management

 • Bằng cử nhân 4 năm trong bất kỳ lĩnh vực nào, hoặc bằng cấp với kinh nghiệm làm việc.
 • Thành thạo tiếng Anh.
 • Có chứng nhận hoàn thành chương trình 60 ECTS Pre-MSc. 

2. NHÓM NGÀNH KĨ SƯ

12 trường đại học pháp

INSTITUT POLYTECHNIQUE DE PARIS – ĐẠI HỌC BÁCH KHOA PARIS

A. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐẠI HỌC BÁCH KHOA PARIS 

Institut Polytechnique de Paris là học viện khoa học và công nghệ đẳng cấp thế giới quy tụ 5 trường kỹ thuật danh tiếng của Pháp: École polytechnique, ENSTA Paris, ENSAE Paris, Télécom Paris, Télécom SudParis.

5 lý do để theo học tại Institut Polytechnique de Paris : 

 1. Nhận bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn thế giới
 2. Hưởng lợi từ một nền giáo dục ngành kỹ thuật cấp cao
 3. Phát triển trong một môi trường cạnh tranh được bao quanh bởi các nhà nghiên cứu đi đầu trong các lĩnh vực
 4. Hòa mình vào môi trường đa văn hóa và tận hưởng cuộc sống sinh viên năng động
 5. Khám phá Paris, Pháp và Châu Âu

Những con số ấn tượng về Institut polytechnique de Paris (Đại học bách khoa Paris) 

 • 8200 sinh viên
 • 1500 sinh viên học Thạc sĩ
 • 95% sinh viên được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp ( dưới 4 tháng)
 • 39% sinh viên quốc tế
 • 1000 Tiến sĩ

Institut polytechnique de Paris tập trung vào 12 lĩnh vực nghiên cứu :

 1. Môi trường et Khí hậu
 2. Năng lượng
 3. Trí tuệ nhân tạo (IA) và Khoa học dữ liệu
 4. Công nghệ Internet vạn vật (IoT)
 5. Tính toán Kỹ thuật và Mô phỏng trên Máy tính
 6. An ninh mạng
 7. Địa chính trị và chiến lược
 8. Công nghệ lượng tử
 9. Vật liệu tiên tiến và công nghệ nano
 10. Khoa học Laser và plasma
 11. Ngành công nghệ Robot
 12. Ngành Kỹ thuật sinh học

B. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI ĐẠI HỌC BÁCH KHOA PARIS

 • Cử nhân khoa học 
 • Chương trình kỹ sư
 • Chương trình sau đại học 
 • Thạc sĩ
 • Thạc sĩ khoa học và công nghệ 
 • Thạc sĩ nâng cao 
 • Tiến sĩ 
 • PhD track 
 • Giáo dục điều hành – Executive Education (Giáo dục điều hành đề cập đến các chương trình học thuật tại các trường kinh doanh trình độ sau đại học dành cho các giám đốc điều hành, lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà quản lý chức năng trên toàn cầu.)

Các bạn đọc thêm : DU HỌC PHÁP TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA PARIS

ÉCOLE DES PONTS PARIS TECH – TRƯỜNG QUỐC GIA VỀ XÂY DỰNG VÀ CẦU ĐƯỜNG PHÁP

A. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG QUỐC GIA VỀ XÂY DỰNG VÀ CẦU ĐƯỜNG PHÁP

École des Ponts ParisTech, được thành lập vào năm 1747 với tên École Royale des Ponts et Chaussées, là một cơ sở giáo dục đại học đào tạo các kỹ sư đạt trình độ khoa học, kỹ thuật và năng lực cao. Ngoài kỹ thuật dân dụng và quy hoạch không gian, trường còn phát triển các chương trình và nghiên cứu chất lượng cao liên quan đến quá trình chuyển đổi năng lượng.

École des Ponts ParisTech cung cấp một chương trình đào tạo trình độ rất cao về kỹ thuật tổng quát. The Graduate School (Khoa sau đại học), được trang bị các phòng thí nghiệm nghiên cứu, phát triển các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ về kỹ thuật cơ khí và dân dụng, khoa học vật liệu, kỹ thuật hạt nhân, toán ứng dụng, công nghệ thông tin, khoa học môi trường, quy hoạch đô thị, giao thông vận tải, kinh tế và xã hội học.

B. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI TRƯỜNG QUỐC GIA VỀ XÂY DỰNG VÀ CẦU ĐƯỜNG PHÁP

Các kỹ sư tốt nghiệp từ École des Ponts ParisTech được các công ty công nhận nhờ kỹ năng khoa học kết hợp với khả năng triển khai kiến thức và dự án thực tế.

Các sinh viên phát triển các kỹ năng xung quanh bốn khía cạnh quan trọng:

 • Đào tạo khoa học kỹ thuật tiên tiến
 • Đào tạo theo dự án
 • Kỹ năng quản lý, con người và xã hội
 • Khả năng làm việc theo nhóm và quốc tế
 1. Chương trình kỹ sư (Engineering program) 

Chương trình kỹ sư kéo dài ba năm: một năm đầu tiên cho chương trình giảng dạy cốt lõi và hai năm chuyên môn hóa (chương trình Thạc sĩ). Một số sinh viên học thẳng vào năm thứ hai hoặc vào “ một chương trình cụ thể” : đây là chương trình bổ sung tích hợp.

 1. Khoa học thuật (Academic departments) 
 2. Chương trình chuyên ngành ( Specific Areas)
 • Năng lượng
 • Khoa học dữ liệu
 • Người máy – Robot
 1. Chương trình thạc sĩ
 2. Chương trình tiến sĩ 

Các bạn đọc thêm : École Nationales des Ponts et Chaussées đào tạo kĩ sư xuất sắc tại Pháp

3. NHÓM NGÀNH NGHỆ THUẬT

12 trường đại học pháp

IESA – ÉCOLE DES ARTS ET DE LA CULTURE – VIỆN CAO CẤP VỀ NGHỆ THUẬT IESA

A. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VIỆN CAO CẤP VỀ NGHỆ THUẬT IESA 

Nằm ở trung tâm Paris, Viện cao cấp về nghệ thuật IESA là một tổ chức giáo dục đại học tư nhân chuyên về nghệ thuật và sản xuất  thuật. Viện cao cấp về nghệ thuật IESA có khoảng 700 sinh viên, 100 trong số đó tham gia các khóa học của IESA International, khoa cung cấp các khóa học và bằng cấp bằng tiếng Anh (Cử nhân, MBA, MA). 

Phương pháp giáo dục của IESA kết hợp nghiên cứu quan trọng về các tác phẩm nghệ thuật với việc tiếp thu các kỹ năng thực tế thông qua thực tập. Sinh viên tham dự các lớp học và bài giảng trong viện bảo tàng và di tích lịch sử, và việc học tập của sinh viên được phong phú hơn nhờ sự gần gũi với các tác phẩm nghệ thuật và sự kiện văn hóa lớn.

Các đối tác của Viện cao cấp về nghệ thuật IESA trong Erasmus và các chương trình trao đổi quốc tế đánh giá cao danh tiếng của IESA và các sinh viên nước ngoài từ 30 quốc gia chiếm 10% tổng số sinh viên hàng năm. Các cộng tác viên đến từ các quốc gia ở Senegal (Madiba, Dakar), Trung Quốc (Thành Đô, Thiên Tân và trung tâm nghiên cứu của Đại học Thanh Hoa), Châu Âu (Bồ Đào Nha, Hungary, Vương quốc Anh, Ireland, Croatia, Ba Lan, Ý), Hoa Kỳ (SUNY , Mua hàng), Peru (Corriente Alterna, Lima) và Brazil (PUC Rio).

B. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI VIỆN CAO CẤP VỀ NGHỆ THUẬT IESA 

IESA INTERNATIONAL cung cấp cho sinh viên các chương trình cử nhân và sau đại học chuyên nghiệp sau đây về Kinh doanh nghệ thuật bằng tiếng Anh, được  phủ Pháp công nhận. Các chương trình bằng tiếng Anh được thiết kế dành cho sinh viên quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng và kiến thức chuyên môn sau:

 • Kiến thức về thị trường nghệ thuật (thị trường Pháp và quốc tế)
 • Kiến thức về lịch sử nghệ thuật
 • Tiếp thị và tiếp thị kỹ thuật số
 • Mua, bán và sưu tầm nghệ thuật
 • Nghệ thuật giám tuyển
 • Quản lý tác phẩm nghệ thuật
 • Quản lý di sản văn hóa

CHƯƠNG TRÌNH HỌC : 

 1. MA in Managing Art & Cultural Heritage in Global Markets (MAGMa) – Thạc sĩ Quản lý Di sản Văn hóa & Nghệ thuật trên Thị trường Toàn cầu (MAGMa)
 2. Bachelor program in Arts Management – Chương trình cử nhân quản lý nghệ thuật
 3. Preparatory year in French – La Sorbonne – Dự bị tiếng 
 4. Chương trình dự bị tiếng cung cấp cho sinh viên quốc tế kiến thức về tiếng Pháp và cơ sở phương pháp luận, lịch sử, phong cách, kỹ thuật và chuyên môn cần thiết để ghi danh vào một trong các chương trình của IESA Arts & Culture.
 5. MBA in Performing Arts Management & Entertainment – MBA về Quản lý & Giải trí Nghệ thuật Biểu diễn
 6. Summer Studies in Paris: French Art & its Markets- Học hè tại Paris: Nghệ thuật Pháp & Thị trường tại Pháp
 7. MBA in Contemporary Art: Sales, Display & Collecting – MBA về nghệ thuật đương đại: Bán hàng, Trưng bày & Thu thập
 8. MBA in Arts and Cultural Management – MBA về nghệ thuật và quản lý văn hóa
 9. MBA in Art & Luxury Management – MBA về Quản lý Cao Cấp và Nghệ thuật 

Các bạn tham khảo : Học nghệ thuật ở Pháp

ENSAAMA – ÉCOLE NATIONALE SUPÉRIEURE DES ARTS APPLIQUÉS ET DES MÉTIERS D’ART – TRƯỜNG THỦ CÔNG MỸ NGHỆ ỨNG DỤNG QUỐC GIA

A. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ENSAAMA 

Ensaama ban đầu được thành lập từ hai trường rất nổi tiếng: the School of Arts & Crafts, được thành lập vào năm 1941 tại Hôtel Sale và the School of Indus­trial Arts, được thành lập vào năm 1922.

Trường đã thiết lập thành công các yêu cầu và chương trình đào tạo dành cho người sáng tạo có chuyên môn trong các lĩnh vực thiết kế và thủ công đương đại khác nhau: thiết kế đồ họa và công nghệ kỹ thuật số, thiết kế sản phẩm, thiết kế không gian, xây dựng thương hiệu 3-D, đổi mới dệt may, điêu khắc áp dụng cho khu vực sân khấu , kính màu, điêu khắc kim loại, sơn mài, bích họa và nghệ thuật khảm.

Ngôi trường độc đáo này thu hút sinh viên từ khắp nước Pháp và trên toàn thế giới, tất cả đều khám phá và phát triển niềm đam mê của mình trong thời gian học Cử nhân hoặc theo đuổi bằng Thạc sĩ. Sinh viên tốt nghiệp Ensaama tiếp tục trở thành những người sáng tạo nổi tiếng với danh mục đầu tư gây ấn tượng và truyền cảm hứng.

Chương trình giảng dạy của trường pha trộn văn hóa nghệ thuật và chuyên nghiệp bằng cách cân bằng sự sáng tạo và chuyên môn công nghệ. Mối quan hệ của Ensaama với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực tạo điều kiện tổ chức các triển lãm, chương trình hấp dẫn, vị trí công việc chất lượng, quan hệ đối tác hiệu quả và các cuộc thi bổ ích.

B. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI ENSAAMA

1. MA2 ngành Thiết kế

 • Chiến lược thiết kế MA2 
 • Thiết kế liên ngành MA2 

2. NĂM 3 & 4 — Thạc sĩ Thiết kế và Thủ công (DSAA)

 • Thiết kế không gian
 • Kiểu dáng công nghiệp
 • Thiết kế đồ họa & kỹ thuật số
 • Thương hiệu không gian và 3D
 • Đổi mới Dệt may
 • Thủ công mỹ nghệ đương đại

3. NĂM 1, 2, 3 — Cử nhân Thiết kế và Thủ công

DNMADE (BA in Design & Crafts) – Bằng Quốc gia về nghệ thuật và thiết kế

Các bạn cũng tìm đọc : E hiện tại muốn du học ngành thiết kế nội thất tại Pháp

ÉCOLE ESDAC – ÉCOLE SUPÉRIEURE DE DESIGN – ARTS APPLIQUÉS & COMMUNICATION – TRƯỜNG THIẾT KẾ, NGHỆ THUẬT VÀ TRUYỀN THÔNG ỨNG DỤNG

A. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ÉCOLE SUPÉRIEURE DE DESIGN – ART APPLIQUÉS & COMMUNICATION

Chương trình học tại ESDAC cho phép sinh viên phát triển các kỹ năng sáng tạo, kỹ thuật, văn hóa và chuyên nghiệp.

Khi kết thúc khóa đào tạo, họ có thể cấu trúc các ý tưởng sáng tạo, định vị bản thân một cách có đạo đức và hiệu quả trong quá trình đổi mới liên tục.

Việc đưa các trường ESDAC vào môi trường kinh tế của họ là một dấu hiệu thiết yếu cho phương pháp sư phạm được phổ biến trong các cơ sở của chúng tôi.

Do đó, các dự án được phát triển luôn được liên kết với thế giới công việc. Họ được giám sát bởi một nhóm các nhà thiết kế chuyên nghiệp, những người đã sử dụng kiến ​​thức và kỹ năng của họ để phục vụ sinh viên.

Nhiều dự án và hội thảo được thực hiện với sự cộng tác của các công ty thiết kế để sinh viên có thể hòa mình vào thế giới kinh doanh. Do đó, trong bối cảnh các tình huống thực tế và đáng tin cậy, họ đánh giá cao các kỹ năng có được từ các chuyên gia.

Niềm đam mê và mong muốn của các sinh viên của chúng tôi liên quan đến việc xây dựng các kỹ năng được hỗ trợ bởi một cấu trúc giáo dục tích cực cho phép họ đạt được thành công trong nghề nghiệp.

Ngoài ra, quốc tế là một trong những yếu tố mà một ngày nào đó bất kỳ nhà thiết kế nào cũng sẽ phải đối mặt, ESDAC đã thiết lập một cấu trúc năng động cho phép sinh viên tham gia các trường học và đại học khác trên một trong 5 châu lục và lấy bằng tốt nghiệp kép.

B. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI ÉCOLE SUPÉRIEURE DE DESIGN – ART APPLIQUÉS & COMMUNICATION 

ESDAC tập trung phát triển sinh viên Cử nhân, Thạc sĩ ở 8 lĩnh vực : 

 1. Art & Design
 2. Graphic design (Thiết kế đồ hoạ)
 3. Space design (Thiết kế không gian)
 4. Product Design (Thiết kế sản phẩm)
 5. Fashion Design (Thiết kế thời trang)
 6. Illustration (Vẽ Minh Hoạ)
 7. Animation (Hoạt hình/hoạt hoạ)
 8. BTS Communication (Truyền thông) 

Học phí :  

Cơ sở Aix-en Provence, Bordeaux, Clermont-Ferrand, Istres, Lille, Lyon, Marseille, Montpellier, Nancy, Nice, Rennes, Strasbourg 
Khoá đào tạoHọc phí  
Cử nhân 16475€
Cử nhân 2&36640€
Thạc sĩ 1 & 2 6890€
Cơ sở Paris 
Khoá đào tạoHọc phí  
Cử nhân 16875€
Cử nhân 2&37090€
Thạc sĩ 1 & 2 7440€

Các bạn tham khảo : DU HỌC PHÁP NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ

4. NHÓM NGÀNH KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

12 trường đại học pháp

SCIENCES PO – HỌC VIỆN KHOA HỌC CHÍNH TRỊ PARIS

A. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ SCIENCES PO

Science Po có 14.000 sinh viên – một nửa là sinh viên quốc tế, đến từ 150 quốc gia. Để tuyển dụng những sinh viên giỏi nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, Science Po cung cấp các chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh ở cấp đại học và sau đại học. Không cần biết tiếng Pháp để ghi danh vào các chương trình này: sinh viên có thể trở nên đa ngôn ngữ với các khóa học tiếng Pháp chuyên sâu trong thời gian học tại Science Po.

B. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI  SCIENCES PO 

 1. CHƯƠNG TRÌNH BẰNG CỬ NHÂN

Ở bậc đại học, các chương trình Âu-Á, Âu-Bắc Mỹ, Trung Đông và Địa Trung Hải được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các lớp khóa học tiếng Pháp bắt buộc sẽ bao gồm trong chương trình học . Sinh viên cũng có cơ hội tham gia các lớp học ngôn ngữ bổ sung liên quan đến chuyên ngành.

 1. CÁC CHƯƠNG TRÌNH BẰNG CỬ NHÂN KÉP

Science Po cung cấp các chương trình cấp bằng Cử nhân kép bằng tiếng Anh, không yêu cầu học tiếng Pháp trước, với Đại học Columbia, Đại học Keio, Đại học Quốc gia Singapore, Đại học British Columbia, Đại học California Berkeley, Đại học College London (chỉ có chương trình tiếng Anh trên Menton Campus), Đại học Hồng Kông và Đại học Sydney. 

 1. CÁC CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ

Sciences Po Trường Quan hệ Quốc tế:

 • Thạc sĩ An ninh Quốc tế
 • Thạc sĩ Quản trị và Ngoại giao Quốc tế
 • Thạc sĩ chính sách kinh tế quốc tế
 • Thạc sĩ phát triển quốc tế
 • Bậc thầy về nhân quyền và hành động nhân đạo
 • Thạc sĩ Chính sách Môi trường
 • Thạc sĩ năng lượng quốc tế
 • Thạc sĩ Báo chí và Quan hệ Quốc tế

Sciences Po Trường Công Vụ :

 • Thạc sĩ các vấn đề châu Âu
 • Thạc sĩ Chính sách công
 • Trường Quản lý & Đổi mới Khoa học Po:
 • Thạc sĩ Tài chính và Chiến lược
 • Thạc sĩ quản lý quốc tế và bền vững
 • Thạc sĩ Truyền thông, Truyền thông và Công nghiệp Sáng tạo
 • Thạc sĩ Marketing: New Luxury và Art of Living

Sciences Po Trường Luật :

 • Thạc sĩ Luật kinh tế

Sciences Po Đô Thị :

 • Thạc sĩ quản lý đô thị lớn
 • Thạc sĩ quản lý quá trình chuyển đổi sinh thái ở các thành phố châu Âu

Sciences Po Trường Nghiên cứu: Thạc sĩ Kinh tế

 1. CÁC CHƯƠNG TRÌNH BẰNG THẠC SĨ KÉP
 • Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế (bằng kép với Đại học Columbia)
 • Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế (bằng kép với Freie Universität Berlin)
 • Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế (bằng kép với King’s College London)
 • Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế (bằng kép với Trường Kinh tế Luân Đôn)
 • Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế (bằng kép với Trường Kinh tế Stockholm)
 • Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế (bằng kép với Đại học St. Gallen)
 • Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế (bằng kép với Đại học Luigi Bocconi)
 • Thạc sĩ Luật và Quan hệ Quốc tế (bằng kép với Trường Luật Georgetown)
 • Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế (bằng kép với Đại học Quan hệ Quốc tế Moscow)
 • Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế (bằng kép với Đại học Bắc Kinh)
 • Thạc sĩ Chính sách và Khoa học Môi trường (bằng kép với Đại học Sorbonne)
 • Thạc sĩ về các vấn đề châu Âu (bằng kép với Freie Universität Berlin)
 • Thạc sĩ về các vấn đề châu Âu (bằng kép với Trường Kinh tế Luân Đôn)
 • Thạc sĩ về các vấn đề châu Âu (bằng kép với Đại học St. Gallen)
 • Thạc sĩ về các vấn đề châu Âu (bằng kép với Đại học Phúc Đán)
 • Thạc sĩ về các vấn đề châu Âu (bằng kép với Trường Chính sách công Lee Kuan Yew)
 • ​Thạc sĩ Chính sách công và Quản lý (bằng kép với Đại học Bocconi)
 • Thạc sĩ Chính sách công và Hành chính công (bằng kép với Đại học Columbia SIPA)
 • Thạc sĩ Chính sách công (bằng kép với Trường Hertie)
 • Thạc sĩ Chính sách công (bằng kép với Trường Cao học Chính sách công tại Đại học Tokyo (GraSPP))
 • Thạc sĩ Chính sách công (bằng kép với Đại học St. Gallen)
 • Thạc sĩ Chính sách Công (bằng kép với Trường Các vấn đề Toàn cầu và Chính sách Công Munk, Đại học Toronto)
 • Thạc sĩ Chính sách công và Hành chính công (bằng kép với Trường Kinh tế Luân Đôn)
 • Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế, Quản lý & Thương mại (bằng kép với FGV-EAESP)
 • Thạc sĩ Luật và Tài chính Quốc tế (bằng kép với Trường Luật Đại học Pennsylvania)
 • Thạc sĩ Truyền thông và Truyền thông (bằng kép với Đại học Phúc Đán)
 • Thạc sĩ Quản lý Quốc tế và Bền vững (bằng kép với Đại học Luigi Bocconi)
 • Thạc sĩ Quản lý Quốc tế và Bền vững (bằng kép với Trường Kinh tế Stockholm)
 • Thạc sĩ Chính sách Đô thị (bằng kép với Trường Kinh tế Luân Đôn)
 • Thạc sĩ Quy hoạch và Quản trị Đô thị Toàn cầu và So sánh (bằng kép với UCLA)
 • Thạc sĩ Quản trị Đô thị So sánh (bằng kép với El Colegio de México)
 1. CHƯƠNG TRÌNH  SĨ 

Bằng Tiến sĩ Kinh tế tại Trường Nghiên cứu Sciences Po được giảng dạy bằng tiếng Anh.

 1. CÁC CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ MỘT NĂM

Các chương trình Thạc sĩ kéo dài một năm tại Science Po cung cấp một chương trình giảng dạy chuyên sâu được thiết kế cho các chuyên gia trẻ đang tìm cách đưa sự nghiệp của họ lên một tầm cao mới. Các chương trình này được giảng dạy bằng tiếng Anh tại khuôn viên Science Po ở Paris.

 1. KHÓA HỌC HÈ

Trường hè Science Po là một chương trình ngắn hạn chuyên sâu bao gồm hai buổi học riêng biệt trong tháng Sáu và tháng Bảy. Học sinh có thể chọn nâng cao kiến ​​thức về các chủ đề khoa học xã hội, tiếp thu tiếng Pháp hoặc kết hợp cả hai. Họ có thể chọn từ một loạt các lớp học hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc tận dụng mùa hè ở Paris để học hoặc thực hành tiếng Pháp.

 1. CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI

Những sinh viên dành một hoặc hai học kỳ tại Science Po như một phần của chương trình trao đổi cũng có thể chọn theo đuổi chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Xem chi tiết tại :  DU HỌC PHÁP TRƯỜNG SCIENCES PO PARIS

UNIVERSITÉ DE LA SORBONNE NOUVELLE

Đại học Sorbonne là một trường đại học đa ngành, nghiên cứu chuyên sâu, đẳng cấp thế giới. Nằm ở trung tâm Paris, trường cam kết mang lại sự thành công cho sinh viên và đáp ứng những thách thức khoa học của thế kỷ 21. Nhờ có 55.300 sinh viên, 6.400 nhà nghiên cứu học thuật và đối tác nghiên cứu, cùng 3.600 nhân viên hành chính và kỹ thuật, Đại học Sorbonne thúc đẩy sự đa dạng, sáng tạo, đổi mới và cởi mở với thế giới.

Đại học Sorbonne tự hào cung cấp một loạt các chương trình thạc sĩ đẳng cấp thế giới được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hiện tại, không có chương trình đại học nào được cung cấp bằng tiếng Anh. 

Các chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh tại Khoa Khoa học và Kỹ thuật:

 • Paris Physics Master ( Thạc sĩ Vật Lý)
 • Master in Computational Mechanics (Thạc sĩ cơ học Tính Toán)
 • Master in High Performance Computing (HPC) (Thạc sĩ Điện toán hiệu năng cao )
 • Master’s Degree in Waves and Devices for Advanced Wireless Communication Systems (WaveWiCom) (Thạc sĩ về Sóng và Thiết bị cho Hệ thống Truyền thông Không dây Tiên tiến)
 • Master of Computer Science – Quantum Information (IQ) (Thạc sĩ Khoa học Máy tính – Thông tin Lượng tử)
 • Master of Computer Science – Bioinformatics and Modeling (BIMM) (Thạc sĩ  Khoa học Máy tính – Tin sinh học và Mô hình hóa) 
 • Master of Computer Science : Digital International Program (DIGIT) (Thạc sĩ Khoa học Máy tính: Chương trình Quốc tế Kỹ thuật số) 
 • EIT – Digital Master School : Cloud and Network Infrastructure (CNI)
 • “From Fundamental Molecular Biosciences to Biotherapies” 

Xem chi tiết tại : DU HỌC PHÁP TẠI ĐẠI HỌC SORBONNE NOUVELLE

ENS PARIS SACLAY

Trường đa ngành lớn cho sự nghiệp nghiên cứu và giáo dục đại học.

Trung tâm đào tạo và nghiên cứu mở ra thế giới và đa ngành, ENS Paris-Saclay mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp xúc sớm với nghiên cứu và huy động các phòng thí nghiệm trong khóa đào tạo về khoa học cơ bản, khoa học nhân văn và khoa học xã hội và kỹ thuật.

Văn bằng ENS Paris-Saclay, trong 4 năm, có tham vọng đưa những người bình thường và những người bình thường tiến tới tiến sĩ. Thành viên sáng lập của Đại học Paris-Saclay. ENS Paris-Saclay là một trong những thành viên sáng lập của Université Paris-Saclay. 

Trường thành lập 10 khoa giảng dạy và nghiên cứu và 1 khoa ngôn ngữ bao gồm nhiều lĩnh vực chuyên môn, liên kết với các phòng thí nghiệm nghiên cứu, với việc thành lập các chương trình tiến sĩ cho sinh viên và hỗ trợ nghiên cứu.

Các bạn đọc thêm : HỌC BỔNG THẠC SĨ ĐẠI HỌC PARIS SACLAY

Nếu các bạn còn muốn tư vấn kỹ hơn về du học, học bổng và học tiếng Pháp thì đừng ngại ngần liên hệ với Việt Pháp Á Âu nhé. Chúng tôi sẵn sàng trả lời mọi giải đáp và nhiệt tình giúp đỡ các bạn trên con đường du học Pháp.

THU UYÊN

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258